back to Homepage

Cách pha cà phê ngon mà nhiều người chưa biết

Cách pha cà phê ngon mà nhiều người chưa biết

Đầu tiên đó phải là cà phê nguyên chất không pha tẩm bất cứ loại đậu nành, bột bắp nào. Để đảm bảo việc này, hãy yêu cầu người bán xay tại chỗ cho bạn thấy. Đó chính là sự chuẩn bị tốt để tiến hành thực hiện cách pha cà phê ngon .

Bạn cần có 1 cái phin tốt, thể tích vừa phải để chứa vừa đủ 1 ly cà phê. Không nên dùng phin quá lớn. Phin cầm chắc chắn, nắp phin và gạt nén cà phê phải cứng,  phin chất liệu bằng inox thì càng tốt.

1.jpg

phin pha cà phê nguyên chất tốt

Tráng phin cà phê qua nước sôi trước để giảm lượng nhiệt mà phin hấp thụ, để khi pha thì cà phê sẽ nhận được lượng nhiệt đầy đủ hơn khiến cho ly cà phê vị đậm và thơm hơn. Sau đó cho ⅓ bột cà phê vào phin, (tỷ lệ cà phê là ⅓ và nước là ⅔. ).

Rồi dùng gạt ép cà phê vừa phải. Không quá chặt cũng không quá nhẹ. Nếu quá chặt thì cà phê  sẽ khó chảy ra, còn nếu quá nhẹ thì cà phê sẽ ra rất nhạt và bột cà phê sẽ nổi phồng lên. Điều này cần sự kinh nghiệm và quen tay rất cao.

Chế nước sôi vào nắp đậy của phin sau đó đặt đáy phin lên trên, cho đến khi nào nước dưới nắp được cà phê hút hết. Quá trình này gọi là “ủ cà phê”.

Sau đó chế khoảng 20% nước lên trên cà phê, chờ khoảng 15 – 30 giây, cho cà phê ngấm rồi tiếp tục với 80% còn lại. Chở cà phê rơi xuống đến khi hết nước.

Khi cà phê rơi xuống bạn hãy qua sát, cà phê nhỏ từng giọt xuống mỗi giây một giọt thì coi nhưn bạn đã thành công bước đầu. Khi cà phê chảy thành dòng thì do bạn đã chế ít cà phê hoặc ép cà phê không chặt.

Nếu bạn muốn thêm đường thì nên chọn đường phèn hoặc đường tán nhỏ, hạn chế sử dụng đường cát trắng vì sẽ không tận hưởng được vị thơm của đường.

Hãy đánh tan đường ra trước khi bỏ đá vào nhé. Đá uống cà phê nên chọn viên to, lâu tan thành nước (gọi là đá già trái ngược với đá non).

Khi cho sữa thì nên cho 30 – 40% sữa là tốt nhất, đánh đều với cà phê cho đến khi lên bọt.

Cách pha cà phê đúng

Lưu ý: Để cho cà phê thơm ngon và đậm đà hơn thì nên cho 1 – 2 hạt muối tinh vào ly cà phê đã pha, Cách này làm giảm bớt vị chua trong cà phê. Theo dân gian thì có người cho 1 – 2 giọt nước mắm, nhưng phải là mắm nhĩ loại một.

Và cuối cùng nên thưởng thức hết khi còn nóng (nếu là cà phê nóng), hoặc trước khi đá tan hết (đối với cà phê đá).

Video hướng dẫn pha cafe phin ngon:

 

  • quỳnh như viết:

    cảm ơn bài viết nhiều

  • Nguyen Minh viết:

    Cảm ơn. Mình đang học về pha chế cafe nên rất tiện lợi. Cảm ơn coffeetree.vn rất nhiều

  • Toàn viết:

    mình đang tìm hiểu để mở quán cafe bạn nào có thể chia sẻ cho mình các kinh nghiệm vs

  • Đức Hải viết:

    Mình biết ở Hà Nội có nhà phân phối Cà Phê nguyên chất 100% đảm bảo sạch, cung cấp với số lượng lớn và hỗ trợ rất tốt cho các quán Cà Phê. Các bạn liên hệ số: 0904234734. Chúc các bạn thành công.

    • Phương nguyên viết:

      Mình đang chuẩn bị mở quán cafe bạn giúp mình 1 nhân viên pha chế khoảng 1 tuần đc ko bạn.

  • Tin Blue viết:

    Ad ơi bên mình có tư vấn giải pháp không hay chỉ bán nguyên liệu thôi. Nếu có bán và tư vấn giải pháp thì mail lại giúp mình nhé.Thanks !

  • ngo lan anh viết:

    minh thay con co caphe so la loai nao/ban giai thich cho minh nhe

  • Thanh hằng viết:

    A ơi muốn pha nước chanh ngon thơm đận đà mà không có vị đắng của tranh thì pha chế như nào

    • hiền đỗ viết:

      muốn pha nước chanh k đắng khi vắt chanh k nên vắt quá mạnh tay để các nước đắng trong vỏ chanh văng vào nước nhé b

    • phan thị như lộc viết:

      Bạn đừng nặng chanh quá mạnh tay, và phải quấy đường cùng với nước ấm cho tan đều hết rồi mới cho nước cốt chanh vào. Cho đá vào. Chú ý, phải vớt hết hạt chanh bỏ nhé. Nên dùng lượng nước vừa phải để không mất phần hấp dẫn của ly nước chanh nhé. Sau cùng hãy trang trí một lát canh vào trong ly sẽ đẹp mắt hơn. Chúc bạn thành công ^^

  • Trần Thùy Linh viết:

    Mình đang kinh doanh quán cà phê. Mình muốn hỏi là nếu cho bột ca cao trộn cùng các loại cf thì hương vị có ngon hơn ko

  • Hoang Loan viết:

    Mình cũng đang dự định mở 1 quán cf đơn giản ở khu Hà Đông-Thanh Xuân Hà Nội. Cảm ơn những kinh nghiệm của các bạn. Cho mình hỏi thêm là mình muốn học pha chêa thì học ở đâu? Và nguyên liệu cho quán thì có thể đặt mua ở đâu?

  • Dang.van trung viết:

    Quan trong nhat la nguyen lieu phai that thi ly ca phe moi ngon duoc cac ban a

  • pham thanh thao viết:

    Pha che cfe thuong tron may loai lai vua co mui co vi moi ngon con mot loai nguyen chat ko ngon.

  • Lê văn thắng viết:

    Hiện tại nhà mình bán Cafe nguyên chất không có 1 loại tạp chất nào trộn lẫn ..vi gia đình tự trồng Cafe vì vậy bạn yên tâm về chất lượng Cafe

  • admin viết:

    Chào bạn, cafe 3trong 1 là cafe hòa tan nhé

  • Jenny La viết:

    Cảm ơn tác giả bài viết. Mình đang học cách pha chế để bán. Một lần nữa cảm ơn bài viết

  • Nguyễn văn được viết:

    Mình đang có ý định mở quán cafe . Nhưng chưa biết chỗ nào cung cấp cafe nguyên chất ngon và giá thành phải chăng

  • Vân Anh viết:

    cho mình hỏi cafe pha bị chua là do đâu, và cách khắc phục tình trạng này

    • Thịnh trần viết:

      01653534***, bạn nt mình nhé

    • Võ Ngọc Hồng Ân viết:

      Cafe chua là do loại cafe đó bạn. Như cafe Culi hay cafe dầu đất là nhưng loại cafe có vị hơi chua chua chứ ko phải do bạn pha hay do cafe bị gì đâu nhé.

  • Phương nguyên viết:

    Mình đang chuẩn bị mở quán cafe bạn giúp mình tìm 1 nhân viên pha chế được không bạn. Xin cảm ơn

  • ngocsim viết:

    Muon hoc cach pha ly cf ngon binh dan

  • To van vung viết:

    Cách để gạt cafe k ep trật và cũng k phải ép nhẹ là dùng tay xoay gạt với 1 gốc khoảng 32 độ,còn dùng phim inox chỉ tạm thôi ,là gì inox dẫn nhiệt rất lẹ nhưng giữ nhiệt k tốt bằng phim nhom,do đó dùng phim nhom vẫn tốt hơn. Ủ cafe còn rất nhiều công dụng mà bạn chưa nêu được hết.

  • Làm Cà Phê viết:

    […] Đầu tiên đó phải là cà phê nguyên chất không pha tẩm bất cứ loại đậu nành, bột bắp nào. Để đảm bảo việc này, hãy yêu cầu người bán xay tại chỗ cho bạn thấy. Đó chính là sự chuẩn bị tốt để tiến hành thực hiện cách pha cà phê ngon . […]

  • Back to Homepage

    go back to the top