Xem sản phẩm

Kiến thức cà phê

CÀ PHÊ VÀ MỘT VÀI KINH NGHIỆM NHỎ

Sẽ không có nhiều điều để nói nếu hàng ngày bạn chỉ dừng lại ven đường, mua 1 ly cà phê “take away” rồi phi thẳng đến trường hoặc công sở. Bởi vì, bạn chỉ cần 1 chút caffein để khiến cho mình tỉnh táo. Tuy nhiên, nếu bạn thực sự quan tâm đến cà…

Xem tiếp

Hướng dẫn xay cafe chuyên nghiệp cho các dụng cụ pha chế

Trên thế giới có rấtt nhiều cách pha cafe phổ biến như French press của pháp, Moka pot của Ý, Pour over của Nhật Bản… Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách xay cafe ở mức độ nào để cafe được chiết xuất ngon nhất cho phù hợp với dụng cụ pha của mình….

Xem tiếp

Cách đặc điểm của máy xay cafe tốt cho quán pha phin truyền thống

1)Đĩa xay :  XAY CAFE – NGHIỀN CAFE, đĩa VN hiện nay rất tệ các bạn ah! Do chúng ta chưa sản xuất được ĐĨA THÉP, và do chạy theo nhu cầu của khách hàng.  Đặc điểm của đĩa VN, xay không đều, nếu chúng ta không xử lý qua khâu máy Tiện, Vì khi nhà sx đĩa…

Xem tiếp

Các phương pháp chế biến cà phê hiện nay

CÁC PHƯƠNG PHÁP CHẾ BIẾN CÀ PHÊ Về chế biến cà phê, chỉ có 1 nguyên tắc duy nhất là “Tách hạt ra khỏi trái chín rồi phơi khô, làm giảm độ ẩm trong hạt từ 65% xuống còn 12-12,5%” Chỉ trong 1 câu nói đó nhưng thực chất quy trình chế biến cà phê lại…

Xem tiếp

Nghề thử nếm cà phê của cô gái có “vị giác nghìn đô”

Người làm nghề nếm thử cà phê thường được ví von là những người có “vị giác nghìn đô”, bởi mỗi quyết định của họ có thể ảnh hưởng đến lô hàng trị giá hàng trăm nghìn đô la. Với vị giác nhạy bén, những người làm nghề thử nếm cà phê có thể đánh…

Xem tiếp

CEO Vinacafe thú nhận làm cà phê trộn đậu nành vì… sức ép thị trường

“Tôi thú thật cách đây 3-4 năm, chính xác là năm 2012, đứng trước sức ép của thị trường, sức ép của gu thưởng thức cà phê mới, chúng tôi đã làm ra hai sản phẩm Wake -up và Phinn có trộn đậu nành vào trong cà phê”, CEO Vinacafe thừa nhận. Phát biểu tại…

Xem tiếp

Kinh doanh quán cà phê tại sao thất bại? phần 2

Quán café thất bại vì sao? 1)    Kỳ vọng quá nhiều: Mở quán café các bạn cứ nghĩ bán café sinh lời nhiều và làm dễ. Vì cái gì càng dễ làm thì càng dễ thất bại. Ai có vỗn sẵn cũng nghĩ tới việc mở quán café nên chưa dự trù kinh phí bù…

Xem tiếp

Kinh doanh quán cafe tại sao lại thất bại

Kinh doanh quán cafe là một ý tưởng không hề tồi và thị trường này thực sự là miếng bánh béo bở. Nhưng 70% quán cà phê đã đóng cửa trong năm đầu tiên, 20% trong số 30% còn lại cũng chưa chắc trụ được đến năm thứ ba. Vậy điều gì đã xảy ra ???…

Xem tiếp

Doanh nghiệp cà phê trong nước ít hưởng lợi từ xuất khẩu

Cuối tháng 7, trang web www.rfi.fr dẫn bài báo đăng trên tờ Les Echos với tựa đề: “Việt Nam làm thay đổi bản đồ thị trường cà phê thế giới”, khẳng định: Tương lai đối với ngành cà phê Việt Nam tương đối tươi sáng. Việt Nam hiện đứng số một thế giới về cà…

Xem tiếp

Việt Nam có thêm 21 loại cà phê mới

Các chuyên gia của Viện Khoa học Nông nghiệp và Lâm nghiệp của Việt Nam hôm qua đã trao giải cho 21 giống cây trồng cà phê mới khả năng chống bệnh cao.

Xem tiếp

Lên đầu trang