back to Homepage

Kiến thức cà phê

CÀ PHÊ VÀ MỘT VÀI KINH NGHIỆM NHỎ

Sẽ không có nhiều điều để nói nếu hàng ngày bạn chỉ dừng lại ven đường, mua 1 ly cà phê “take away” rồi phi thẳng đến trường hoặc công sở. Bởi vì, bạn chỉ cần 1 chút caffein để khiến cho mình tỉnh táo. Tuy nhiên, nếu bạn thực

Read more

Hướng dẫn xay cafe chuyên nghiệp cho các dụng cụ pha chế

Trên thế giới có rấtt nhiều cách pha cafe phổ biến như French press của pháp, Moka pot của Ý, Pour over của Nhật Bản… Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách xay cafe ở mức độ nào để cafe được chiết xuất ngon nhất cho phù hợp với

Read more

Cách đặc điểm của máy xay cafe tốt cho quán pha phin truyền thống

1)Đĩa xay :  XAY CAFE – NGHIỀN CAFE, đĩa VN hiện nay rất tệ các bạn ah! Do chúng ta chưa sản xuất được ĐĨA THÉP, và do chạy theo nhu cầu của khách hàng.  Đặc điểm của đĩa VN, xay không đều, nếu chúng ta không xử lý qua khâu máy Tiện,

Read more

6 câu hỏi bạn ngại hỏi khi ở quán cafe

Những câu hỏi bên dưới hết sức quen thuộc trong đầu bạn nhưng có ai dám hỏi khi vào quán cafe? Và điều đặc biệt là những người am hiểu cafe, những barista hoặc những người làm trong ngành cafe cũng chưa biết hết các câu trả lời của nó. Infographic dưới đây

Read more

Các phương pháp chế biến cà phê hiện nay

CÁC PHƯƠNG PHÁP CHẾ BIẾN CÀ PHÊ Về chế biến cà phê, chỉ có 1 nguyên tắc duy nhất là “Tách hạt ra khỏi trái chín rồi phơi khô, làm giảm độ ẩm trong hạt từ 65% xuống còn 12-12,5%” Chỉ trong 1 câu nói đó nhưng thực chất quy trình

Read more

Nghề thử nếm cà phê của cô gái có “vị giác nghìn đô”

Người làm nghề nếm thử cà phê thường được ví von là những người có “vị giác nghìn đô”, bởi mỗi quyết định của họ có thể ảnh hưởng đến lô hàng trị giá hàng trăm nghìn đô la. Với vị giác nhạy bén, những người làm nghề thử nếm

Read more

4 đồ uống giúp đốt cháy mỡ bụng hiệu quả

1. Nước đá lạnh Có một điều bạn chưa biết, đó là bạn có thể giảm tới 4,5 kg/ năm chỉ bằng việc uống 3 cốc nước lạnh mỗi ngày. Bởi vì khi bạn uống nước đá lạnh, cơ thể bạn sẽ đốt cháy calo hoặc chất béo. Thế nên,

Read more

CEO Vinacafe thú nhận làm cà phê trộn đậu nành vì… sức ép thị trường

“Tôi thú thật cách đây 3-4 năm, chính xác là năm 2012, đứng trước sức ép của thị trường, sức ép của gu thưởng thức cà phê mới, chúng tôi đã làm ra hai sản phẩm Wake -up và Phinn có trộn đậu nành vào trong cà phê”, CEO Vinacafe

Read more

Kinh doanh quán cà phê tại sao thất bại? phần 2

Quán café thất bại vì sao? 1)    Kỳ vọng quá nhiều: Mở quán café các bạn cứ nghĩ bán café sinh lời nhiều và làm dễ. Vì cái gì càng dễ làm thì càng dễ thất bại. Ai có vỗn sẵn cũng nghĩ tới việc mở quán café nên chưa

Read more

Doanh nghiệp cà phê trong nước ít hưởng lợi từ xuất khẩu

Cuối tháng 7, trang web www.rfi.fr dẫn bài báo đăng trên tờ Les Echos với tựa đề: “Việt Nam làm thay đổi bản đồ thị trường cà phê thế giới”, khẳng định: Tương lai đối với ngành cà phê Việt Nam tương đối tươi sáng. Việt Nam hiện đứng số

Read more

Back to Homepage

go back to the top