back to Homepage

Kiến thức cà phê

Cà phê hóa chất bao giờ mới chấm dứt

“Em yên tâm, mỗi một kg hóa chất em có thể chế biến thành hàng nghìn cốc cà phê, lời gấp hàng chục lần so với bán cà phê thật, tội gì không làm” – một bà chủ sạp hóa chất tại chợ Kim Biên giới thiệu cho khách muốn

Read more

Bã cà phê sẽ làm nhiên liệu chạy xe hơi

Bây giờ bạn chỉ có thể vừa uống cà phê vừa chờ đổ xăng đầy bình xe của bạn. Nhưng trong tương lai bạn cũng có thể vừa uống vừa đổ cà phê vào bình xăng. Các nhà khoa học khẳng định rằng một dạng nhiên liệu sinh học “xanh” được làm

Read more

Những điểm cần chú ý khi mở quán cà phê

Với nhiều năm kinh nghiệm trong việc mở quán cafe với nhiều cửa hàng phân phối cà phê từ Nam ra Bắc, coffee tree xin kể ra những sai lầm của các chủ quán: 1. Mặt bằng: chọn mặt bằng nhưng không suy tính tới hiệu quả của mặt bằng do nôn

Read more

Cà phê phin pha sao cho ngon?

ha cà phê phin sao cho ngon? – Tráng phin cà phê với nước sôi. Cho 3 muỗng cafe bột vào phin. Lắc đều và ép nhẹ tay. – Đổ một ít nước nóng (100ºC) vào phin chứa cà phê đồng thời đổ một ít nước nóng vào nắp phin

Read more

Coffee Tree

Coffee Tree – Cây cà phê Hoa cà phê Cà phê là gì? – Từ “coffee” bắt nguồn từ chữ Latin của cà phê, của Rubiaceaefamily gồm hơn 500 giống và 6000 loài các loại cây andbushes nhiệt đới. – Các loài cà phê khá đa dạng, từ cây bụi nhỏ để timbertrunk

Read more

Cây cà phê Robusta (cafe vối)

Cà phê Robusta (tên khoa học: Coffea canephora hoặc Coffea robusta) là cây quan trọng thứ hai trong các loài cà phê. Khoảng 39% các sản phẩm cà phê được sản xuất từ loại cà phê này. Nước xuất khẩu cà phê Robusta lớn nhất thế giới là Việt Nam. Các

Read more

Cây cà phê Chè (Arabica)

Cây cà phê chè (Arabica) Cà phê chè là tên gọi theo tiếng Việt của loài cà phê có (tên khoa học là: coffea arabica) do loài cà phê này có lá nhỏ, cây thường để thấp giống cây chè một loài cây công nghiệp phổ biến ở Việt Nam. Hình ảnh mô

Read more

Phân biệt các loại cafe

Lâu nay có nhiều bà con, anh em giữa vòng chúng ta quen uống cà phê với một khẩu vị chưa hay  lắm: ly cà phê phải có màu đen đậm, đặc sánh do pha trộn bắp rang, đậu nành rang cháy, mùi thơm phải bốc lên ngào-ngạt do tẩm nhiều

Read more

Nghệ thuật pha chế cà phê

Pha cà phê nghệ thuật là cách rót sữa vào cà phê trong tách để tạo nên những hình dạng thú vị. Bạn hãy thử cảm giác của một nghệ nhân thực thụ nhé.

Read more

Cách nhận biết cafe ngon, cafe nguyên chất

Làm thế nào nhận biết bịch cà phê bạn mua về thực sự là bịch cà phê? Làm thế nào để biết ly cà phê bạn đang uống là cà phê có lợi cho sức khỏe, cho tuổi thọ và cho nhan sắc của bạn. Để bảo đảm cho sức

Read more

Back to Homepage

go back to the top