back to Homepage

Kiến thức cà phê

Việt Nam có thêm 21 loại cà phê mới

Các chuyên gia của Viện Khoa học Nông nghiệp và Lâm nghiệp của Việt Nam hôm qua đã trao giải cho 21 giống cây trồng cà phê mới khả năng chống bệnh cao.

Read more

Thành lập Ban Điều phối ngành hàng cà phê

Bộ  Nông nghiệp và PTNT vừa ra quyết định thành lập ban điều phối ngành hàng Cà phê Việt Nam. Đây sẽ là đơn vị nghiên cứu và đề xuất với Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và PTNT về chính sách, quy hoạch, kế hoạch phát triển ngành hàng này.

Read more

Sản lượng cà phê Việt Nam tăng trong niên vụ 2013/14

Các thương nhân cho biết sản lượng cà phê vụ 2013/2014 của Việt Nam có thể tăng khoảng 10% từ vụ mùa hiện nay do thời tiết thuận lợi, nhưng lượng mưa trong vài tháng tiếp theo sẽ xác định khối lượng và chất lượng thực tế của mùa vụ.

Read more

Công nghệ chế biến cà phê bẩn

Hàng chục nhãn hiệu, mẫu mã bao bì mang thương hiệu cà phê Tây Nguyên được công ty An Khánh, số 303/1 đường Cái Sơn Hàng Bàng, P.An Khánh, Q.Ninh Kiều, TP.Cần Thơ (do ông Nguyễn Mậu Thảo, 39 tuổi, làm giám đốc) “hô biến” từ bắp, đậu nành cùng

Read more

Cà phê robusta đang mất tính cạnh tranh

(TBKTSG Online) – Sau 4 ngày giảm liên tiếp trên sàn kỳ hạn, hôm qua thứ Sáu 2-8, giá niêm yết robusta Liffe NYSE tăng nhẹ. Cả tuần, giá cà phê nội địa mất 700 đồng/kg. Tin sương giá hầu như không còn ảnh hưởng đến thị trường, nhưng, một

Read more

Giá cà phê Tây Nguyên tiếp tục tăng lên 40,1 triệu đồng/tấn

Tiếp nối đà tăng từ cuối tuần trước, sáng nay, giá cà phê Tây Nguyên đồng loạt tăng thêm 300 nghìn đồng lên 39,6-40,1 triệu đồng/tấn. Giá cà phê robusta tại London, Việt Nam Giá cà phê robusta giao tại cảng TPHCM giá FOB tăng 2 USD lên 1.912 USD/tấn.

Read more

Chỉ 5kg cà phê ‘thật’ ‘ra lò’ 100kg cà phê thành phẩm

Chỉ cần 5kg cà phê nhân, một doanh nghiệp tại Cần Thơ đã có “sáng kiến” trộn với nhiều nguyên liệu khác nhằm cho ra 100kg cà phê thành phẩm. Chiều 6/8, nguồn tin của PV Báo CAND từ Phòng CSĐT tội phạm kinh tế (PC46) Công an Cần Thơ

Read more

Thực phẩm sạch lên ngôi

Những thông tin liên tiếp từ rau xanh, thực phẩm tươi sống đến thực phẩm chế biến bị phát hiện có chất độc hại đã khiến người tiêu dùng lo lắng. Thực tế này làm cả tiểu thương, nhà sản xuất phải thay đổi thói quen sản xuất kinh doanh

Read more

Vicofa chỉ ra 3 điểm yếu của ngành cà phê Việt Nam

Theo ông Nguyễn Viết Vinh, tổng thư ký Vicofa, nếu không giải quyết những khó khăn hiện nay ngành cà phê sẽ đi vào bế tắc.

Read more

Đầu độc lâu dài nhưng thiếu chế tài xử lý

ANTĐ – Không chỉ có các doanh nghiệp kinh doanh thực phẩm trong nước nhập chui hóa chất độc hại từ nước ngoài về chế biến thực phẩm, cảnh sát còn phát hiện nhiều cơ sở mua “công nghệ”, dây chuyền sản xuất đồ ăn từ Trung Quốc, thuê người ngoại

Read more

Back to Homepage

go back to the top