Bánh chuối nướng này ăn có mùi thơm của bơ, cà phê, có vị béo ngậy của sữa tươi và whipping cream. Đặc biệt là bánh rất mềm, vừa ăn không quá khô hay quá nhão.

Nguyên liệu:

+ 1 nải chuối sứ chín mùi

+ 300ml sữa tươi + 50ml whipping cream (nếu thích béo nhiều thì bớt lượng sữa tươi và thêm whipping cream)

+ 1/2 gói cà phê tan; 70g bơ lạt; 100g đường

100g bánh mì; 2 trứng gà nhỏ (mình dùng trứng gà ta cân luôn vỏ 2 trứng là 80g)

+ Một ít muối; Vani; Giấy nến lót khuôn

[Chế biến] – Bánh chuối nướng với sữa tươi và whipping cream

Cách làm:

– Nấu ít nước sôi, đổ 1/2 gói cà phê vào quậy cho tan.

– Sau đó cho tiếp bơ vào cà phê cho tan, tiếp tục cho đường vào hỗn hợp quậy đều.

– Ta cho tiếp muối, sữa tươi, whipping cream, vani vào hỗn hợp trên.

– Dùng đũa đánh trứng gà để lòng đỏ và lòng trắng quyện đều rồi đổ vào hỗn hợp trên.

– Lót giấy nến vào khuôn, lột vỏ chuối, cắt chuỗi từng khoanh tròn, dài tùy ý.

– Bẻ nhỏ bánh mì cho vào hỗn hợp sữa để bánh mì thấm.

– Sau đó ta múc hỗn hợp bánh mì đã ngâm sữa vào khuôn.

– Tiếp tục xếp 1 lớp chuối, 1 lớp bánh mì cho đến hết hỗn hợp sữa, sau cùng trên mặt là lớp chuối.

– Đem khuôn bánh chuối bỏ vào tủ lạnh trong vài tiếng cho bánh mì nở ra hết sau đó mới đem đi nướng (mình để tủ lạnh qua đêm, sáng mới đem ra nướng).

– Nướng với nhiệt độ 130 độ C, ở rãnh giữa, trong vòng 40 phút. Gần chín bánh sẽ phồng lên cao, khi nguội bánh sẽ xẹp xuống, nếu hết thời gian mặt trên bánh chưa vàng, vặn lò để lửa trên thêm 5-10 phút nữa.

[Chế biến] – Bánh chuối nướng với sữa tươi và whipping cream[Chế biến] – Bánh chuối nướng với sữa tươi và whipping cream

Chúc các bạn ngon miệng!

Xem tất cả sản phẩm

Bài viết liên quan
Bình luận

Bạn phải đăng nhập trước khi bình luận

Lên đầu trang