back to Homepage

Tư vấn loại cà phê phù hợp cho quán

Thói quen

  • Hầu hết uống đắng. Nam đắng đậm. Nữ đắng nhẹ. Không có nhiều người thích vị chua.
  • Người tiêu dùng hay so sánh với cafe tẩm ướp. Quán cóc – quán cafe bán cafe tẩm ướp là bình thường. Một phần nữa vì trong siêu thị bán rất nhiều, người tiêu dùng vẫn hay mua về nhà pha – các thương hiệu lớn đều sử dụng chất hoá học … được cho phép !
  • Thường đánh đồng đậm với thơm. Có nghĩa là, cafe đậm tức là cafe thơm. Không có nhiều người thưởng thức hương vị riêng của từng loại cafe.
  • Phương tây thích arabica nhiều vì lượng cafein thấp và loại cafe này thơm hơn robusta. Tức là mùi vị phong phú hơn, đặc trưng hơn. Khi cần làm việc (nhất là các công việc sáng tạo) thì người ta muốn uống cafe chứ không cần cafein quá cao. Nếu arabica thuần thì một ngày có thể uống 3-4 ly. Lúc nào cần làm việc sẽ uống. Uống để sáng tạo. Còn nếu uống robusta nhiều sẽ chóng mặt nhức đầu. Một ngày nhiều khi chỉ uống được nửa ly.

Khách hàng

  • Khách hàng là người du lịch nước ngoài hay trong nước ?
  • Dân công sở
  • Người lao động phổ thông
  • Sinh viên đại học

Khu vực

  • Trung tâm thành phố đã uống quen espresso. Hương vị của các quán cafe espresso cũng không khác nhau nhiều vì chỉ dùng vài loại cafe phổ biến.
  • Vùng ven thì có cafe nguyên chất. Sử dụng nhiều robusta và pha bằng phin là chủ yếu.
  • Vùng ngoại thành hoặc các tỉnh khác thì còn cafe hoá chất nhiều.

Mục đích cụ thể

Chúng ta mỗi người ở mỗi trường hợp khác nhau nên có rất nhiều mục đích. Đây là một số ví dụ có thể rút ra được khi kinh doanh cafe espresso.

  • Nếu muốn lựa vị cafe chung chung, vị cafe an toàn là vị đắng – ít chua – mùi thơm. Cách pha cafe nên là dùng máy espresso. Espresso pha ra cafe đậm hơn so với phin vì dùng áp suất lớn, nước cốt cafe khi ra cũng nóng hơn so với  phin nên thơm hơn (so cùng loại cafe, nếu dùng khác loại cafe thì không có cơ sở để so sánh).
  • Nếu kinh doanh cafe ở trung tâm thành phố HCM, khu toà nhà văn phòng, khu du lịch cao cấp – khách chủ yếu là khách nước ngoài hoặc khách từ thành phố, có thể sử dụng tỷ lệ 50% robusta – 50% arabica, hoặc 30% robusta – 70% arabica, thậm chí 100% arabica. Rang đậm để giảm vị chua như guu của KNCF. Không quá nhiều cafein.
  • Nếu ở các quận vùng ven, hoặc là khách hàng chủ yếu là gu mạnh, có thể sử dụng 70% robusta – 30% arabica, rang đậm.
  • Nếu dùng cách pha espresso, cần phối hợp nhiều loại cà phê để hương thơm, mùi vị phong phú.
  • Nếu dùng syphon, lựa các loại cà phê có các đặc tính rõ ràng như Typica hay Bourbon, rang sáng màu để khách hàng có thể thưởng thức hương vị riêng của nó.
  • Nếu muốn có hương vị khác biệt so với các quán khác, cần phải kiếm dòng cafe khác biệt.
  • Nếu phối hợp tỷ lệ cafe riêng cho từng giới thì nữ dùng nhiều arabica, nam dùng nhiều robusta

Hãy gởi chúng tôi nhưng thông tin, để chúng tôi có thể đề xuất cho quý khách hàng 1 loại cà phê phù hợp bằng việc có thể phối trộn các cà phê chúng tôi đang có với tỉ lệ khác nhau. Và bạn chắc chắn sẽ nhận được loại cà phê dành riêng cho quán của bạn

Đăng kí tư vấn

Back to Homepage

go back to the top