Cà phê hạt rang nguyên chất

CAFE HẠT RANG NGUYÊN CHẤT

Cafe hạt rang nguyên chất hiện được rất nhiều người quan tâm và lựa chọn sử dụng thay cho những loại cà phê trên thị trường, tuy nhiên làm thế nào để lựa chọn được cafe hạt rang nguyên chất đúng điệu là điều không phải ai cũng biết.

Cafe hạt rang nguyên chất là loại cà phê được làm bằng cách lựa chọn những hạt cà phê tốt nhất rồi đem rang lên sau đó xay ra và được sử dụng luôn. Đây là loại cà phê nguyên chất, không pha trộn, giữ được đúng hương vị cà phê. Cafe hạt rang nguyên chất giúp chúng ta tận hưởng được hương vị thơm ngon đậm đà đích thực. Khi nhâm nhi một tách cà phê, chúng ta sẽ cảm nhận được vị đắng thanh nhẹ, hơi ngọt, mùi thơm nồng đặc trưng của hạt cà phê.

Cà phê nguyên chất được rang bằng máy rang Giesen nhập khẩu Hà Lan tại CoffeeTree

Bạn đã biết cách phân biệt cà phê nguyên chất và cà phê pha tạp chất chưa?

Phân biệt bột cà phê:

Về khối lượng: bột cà phê nguyên chất bao giờ cũng có khối lượng lớn hơn bột có pha lẫn các loại bột ngũ cốc khác.

Về độ ẩm: bột cà phê nguyên chất ít ngậm nước hơn và không có nhiều độ ẩm như bột cà phê pha tạp chất. Do đó, bột cà phê nguyên chất lâu chìm hơn khi cho vào nước ở nhiệt độ bình thường.

Về màu sắc: khi rang đến một nhiệt độ và thời gian thích hợp thì bột cà phê nguyên chất thường có màu nâu đậm, còn nếu là những loại bột khác như bột bắp khi rang lên sẽ có màu đen.

Về mùi hương: bột cà phê nguyên chất có mùi thơm dịu dàng, quyến rũ, còn bột cà phê pha thì lại có mùi thơm nồng, hăng hắc của hương liệu.

Phân biệt khi đang pha cà phê:

Bột cafe hạt rang nguyên chất khi rót nước sôi vào phin thì bột cà phê nở bung, sủi bọt mạnh, thậm chí có thể trào ra ngoài phin. Còn bột cà phê pha tạp thông thường như các loại bột bắp, bột đậu rang khi gặp nước sôi không nở bung mà trở nên dẻo, dính bệt và xẹp xuống bởi nó chứa rất nhiều tinh bột.

Phân biệt sau khi pha:

Về màu của nước cà phê: Màu nước cà phê nguyên chất có màu nâu nhạt, không sánh đặc, vì có chứa ít tinh bột, còn loại cà phê pha tạp chất khác thì màu nước đen đậm, sánh đặc, dẻo kẹo và có nhiều bọt.

Về mùi thơm của cà phê: cả hai loại cà phê nguyên chất và pha đều có mùi hương rất đặc trưng. Tuy nhiên, nếu như đã sử dụng thường xuyên và trong một thời gian dài thì, chúng ta sẽ có thể phát hiện ra mùi của cà phê nguyên chất có mùi thơm đúng điệu và nguyên thủy, nó không nồng nặc, không mạnh mẽ, mà lại rất dịu dàng, lưu luyến, thanh cao, tinh tế. Trong khi đó, cà phê pha lẫn tạp chất mặc dù cũng được tẩm hương liệu cho giống mùi cà phê nguyên chất, nhưng nó vẫn sẽ mang một hương vị gay gắt, tạo ra cảm giác nặng nề chứ không tinh tế và dịu nhẹ như cà phê nguyên chất.

Về vị của cà phê: cà phê nguyên chất sẽ mang lại cảm giác đắng dịu, chua thanh, sâu lắng, tự nhiên, cảm giác miệng và lưỡi sạch. Một tách cà phê nguyên chất luôn có hậu vị lưu luyến thuần túy từ nguyên liệu là hạt cà phê rang xay nguyên chất. Còn những loại bị pha tạp chất thì có vị đắng gắt, đậm đặc, mùi hương liệu nồng nặc, cảm giác miệng và lưỡi nhờn.

Thông qua bài viết này, hi vọng có thể giúp bạn rõ hơn phần nào về cafe hạt rang nguyên chất và cách phân biệt nó với các loại cà phê pha lẫn tạp chất trên thị trường hiện này, để từ đó có thể lựa chọn được một loại cà phê hạt rang nguyên chất có chất lượng tốt nhất và phù hợp với khẩu vị của mình.

Ly cà phê nguyên chất của CoffeeTree

Và nếu bạn vẫn chưa biết nên mua cafe hạt rang nguyên chất ở đâu thì hãy đến với CoffeeTree, với phương châm mang đến những hạt cà phê chất lượng, đáp ứng gu cà phê riêng mỗi khách hàng, chúng tôi sẽ phục vụ quý khách hàng bằng tất cả sự tâm huyết và niềm trân trọng. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn cụ thể hơn về sản phẩm và các chính sách ưu đãi tốt nhất.

Web: https://coffeetree.vn/

Mail: coffeetree.vn@gmail.com

SĐT: 0906 70 22 30 hoặc 0904 234 734

SĐT cố định: (08)3962.5052

 

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Coffeetree
Logo
Login/Register access is temporary disabled