cách pha cà phê bằng máy

Cách Pha Cà Phê Bằng Máy Pha “Ngon Hút Khách”

Cách pha cà phê bằng máy tưởng như dễ dàng nhưng thực tế nếu bạn không học cách pha chuẩn thì sẽ gặp nhiều vấn đề liên quan đến mùi vị và hương thơm của cà phê. Thấu hiểu điều đó, hôm nay CoffeeTree sẽ chia sẻ tới bạn làm sao để pha cà phê bằng máy đậm vị với hương thơm lan tỏa nhất.

Lợi ích khi học cách pha cà phê bằng máy

cách pha cà phê bằng máy

Hãy trải nghiệm cách pha cà phê bằng máy để thưởng thức giọt cà phê trọn vẹn hơn

Trước nay, pha cà phê bằng phin vẫn được nhiều người lựa chọn vì họ thích sự đậm đà và nhâm nhi mà chỉ có pha bằng phin mới cảm nhận được. Tuy nhiên, để pha cà phê theo cách này, bạn cần đảm bảo các yếu tố như độ mịn của cà phê, nhiệt độ của nước, lực nén,… Chỉ cần một trong các yếu tố trên không đảm bảo, mọi thứ sẽ khác hẳn. Để khắc phục các vấn đề phức tạp trên, pha cà phê bằng máy đã được áp dụng. Nhờ các pha bằng máy mà cà phê được pha đồng đều, thơm và thậm chí là ngon hơn hẳn so với cách pha truyền thống.

Chiếc máy cà phê hiện đại sẽ hỗ trợ bạn tối đa trong việc kiểm soát nhiệt độ nước, thời gian khi pha hay lượng cà phê cần pha như thế nào là phù hợp,… để đảm bảo tạo ra những giọt cà phê đạt chuẩn chất lượng.

Tiết kiệm cà phê bột nhờ pha bằng máy

Theo các tính toán, khi pha cà phê bằng phin, bạn cần tới 20gram tới 25gram cà phê nguyên chất nhưng chỉ từ 7gram tới 15gram nếu pha bằng máy mà vị ngon và hương thơm vẫn vẹn nguyên và thậm chí còn hơn tưởng tượng.

Ngoài ra, pha phin chỉ là hình thức nước sôi làm nóng cà phê chứ không thực chất ép tinh chất cà phê như khi pha máy. Các quán cà phê hiện nay cũng đảm bảo cà phê của họ nguyên chất 100% để việc pha máy đạt hiệu quả tối ưu và không mài mòn máy.

Cuối cùng, nếu bạn đang sở hữu một quán cà phê thì chắc chắn không thể thiếu một chiếc máy pha cà phê được. Chúng sẽ là hình ảnh, là sự tin tưởng mà khách hàng đặt vào quán của bạn. Họ có niềm tin vào chất lượng khi tận mắt chứng kiến quá trình pha cà phê từ máy, từ khi hạt cà phê được bỏ vào máy tới khi hoàn thành. 

>>> Xem Thêm: Combo Khuyến Mãi Máy Pha Cafe

Làm sao để pha cà phê bằng máy ngon nhất?

Cách pha cà phê bằng máy ngon nhất là bạn phải chuẩn bị toàn vẹn các yếu tố kể sau:

Chọn cà phê ngon, chất lượng

Chọn loại cà phê ngon, từ nhà cung cấp uy tín và chất lượng

Dù pha bằng phin hay bằng máy thì yếu tố đầu tiên bạn cần chọn loại cà phê  ngon và sạch. Chỉ có như vậy, những giọt cà phê mới thơm và đậm đà. Hãy mua cà phê chính hãng và uy tín để đảm bảo chất lượng.

Pha cà phê bằng máy thì nên dùng cà phê mộc không có tạp chất vì nhiều trường hợp hạt cà phê bị tắc trong máy và không chiết xuất được các thành phần trong cà phê. Hạn chế dùng cà phê đã rang sẵn vì chất lượng và hương vị đã giảm đi rất nhiều. Ngoài ra, khi mua cà phê số lượng lớn thì hãy bảo quản cà phê trong túi giấy và đặt vào các hộp chân không để giữ trong thời gian dài.

>>> Xem Thêm: Bảng Giá Cà Phê Nguyên Chất Pha Máy Ngon

Tỷ lệ lượng nước, lượng cà phê chuẩn xác

Sử dụng đúng lượng nước, lượng cà phê khi pha sẽ giúp cà phê đạt chuẩn hương vị – Không đắng, không nhạt. Bạn có thể dùng 1 kg cà phê bột để tạo ra 40 ly cà phê và thay đổi tùy theo khẩu vị của thực khách hoặc các thành viên trong gia đình.

Bên cạnh đó, khi pha chế hãy dùng nước tinh khiết để pha để cà phê thơm nồng hơn so với bình thường. Điều  này được lý giải là dùng nước tinh khiết thì các tinh chất trong hạt cà phê sẽ được chiết ra nhiều hơn, hòa tan nhanh vào trong nước làm tăng vị đậm và đắng cho cà phê. Nếu pha cà phê tại gia thì bạn nên dùng nước đóng chai hoặc nước đã qua lọc máy sẽ đảm bảo hơn so với nước giếng hoặc nước máy.

Nhiệt độ pha cà phê cần ổn định

Tính toán cẩn thận nhiệt độ khi pha

Nhiệt độ chuẩn để chiết xuất gần như hoàn toàn các thành phần trong cà phê thường từ 95 độ C tới 100 độ C. Nếu cà phê nguội thì không nên hâm lại mà chỉ giữ chúng ở nhiệt độ 86 độ C là đủ.

Căn thời gian cà phê đi qua sao cho thẩm thấu vừa đủ

Thời gian để một ly cà phê hoàn chỉnh và ngon nhất sẽ mất từ 22 tới 40 giây. Nếu pha bằng máy thì thời gian tự động cần cài đặt là 25 – 32 giây. Tuyệt đối không để chiết quá nhanh hoặc quá chậm vì sẽ làm biến chất vị cà phê.

Hướng dẫn cách pha cà phê bằng máy đơn giản mà vẫn thơm ngon tuyệt đỉnh

Trước khi thực hiện pha cà phê từ hạt, nếu chọn cách pha cà phê bằng máy hãy chọn cà phê mộc, không qua tẩm ướp bất kỳ hương liệu, bơ hay loại chất phụ gia khác vì điều này có thể gây tắc máy như đã chia sẻ phía trên. Tiếp đó, chuẩn bị cà phê hạn dùng từ 7 – 9 ngày sau khi rang (tùy độ rang và loại cà phê) rồi vệ sinh sạch sẽ các phụ kiện và bộ phận đi kèm máy pha để đảm bảo chất lượng.

Quy trình pha cà phê bằng máy

Chuẩn bị đầy đủ dụng cụ trước khi pha

  • Bước 1: Khởi động máy pha từ 20 cho đến 30 phút để nước và ly pha được làm nóng. Khi kim trên máy chỉ mức 85 – 92 độ C, áp suất từ 8.3 tới 9.3 bar thì chuyển qua bước tiếp theo.
  • Bước 2: Nếu là máy cơ thì cần chuẩn bị thêm máy xay cà phê riêng. Nếu là máy pha tự động, bạn chỉ cần sử dụng chức năng trên máy để xay lượng cà phê phù hợp là được.
  • Bước 3: Đến bước này, dùng temper để nén cà phê lại. Bạn dùng cùi chỏ, cổ tay, temper đặt thẳng hàng. Lần đầu thì nén nhẹ để cố định mặt phẳng cà phê rồi thổi nhẹ các bột cà phê còn dư cho rớt xuống và nén lần 2 cho đủ lực. Bạn có thể làm ngược lại.
  • Bước 4: Bạn xả nước khoảng từ 3 tới 5 giây khi lắp tay pha vào máy. Điều này sẽ giúp làm sạch group head và ổn định nhiệt độ của nước pha.
  • Bước 5: Thực hiện quy trình chiết xuất ngay lập tức để tránh cà phê bị cháy. Tách pha cà phê cần được làm nóng trước khi dùng thì cà phê mới thấm đều. 

Thời gian chuẩn từ khi lắp tay cầm tới khi cho ra giọt cà phê đầu tiên là chuẩn 5 tới 8 giây. Nếu một shot Espresso thì cần thời gian chảy là 25 tới 30 giây và cho ra từ 30 – 35ml cà phê nguyên chất.

Chú ý khi pha cà phê bằng máy

Cách pha cà phê bằng máy thơm ngon là vệ sinh dụng cụ sạch sẽ và khô ráo

Khi sử dụng máy để pha cà phê, hãy giữ cho dụng cụ pha cùng các phụ kiện sạch sẽ và khô ráo nhất. Bạn có thể mang máy cà phê đi làm sạch với tần suất 1 tháng/lần để cà phê luôn nguyên chất và tuổi thọ máy cũng được bền lâu hơn.

Cách pha cà phê bằng máy tuy không quá phức tạp và cầu kỳ nhưng mỗi nhà hàng, quán cà phê sẽ có những bí quyết riêng để đem lại những ly cà phê thơm ngon và đặc trưng nhất cho thực khách. Bạn cũng có thể pha cà phê bằng máy ngon chuẩn đúng hiệu quán cà phê chuyên nghiệp nếu áp dụng đúng các bước trên.

>>> Xem Thêm: Kinh Nghiệm Mở Quán Cà Phê Nguyên Chất

Một số cách pha cà phê bằng máy tại nhà

Bạn đã sắm sửa một chiếc máy pha cà phê nhưng chưa học được cách pha các loại cà phê thơm ngon, hot nhất hiện nay. Hãy tham khảo một số công thức pha cà phê ngon dưới đây để tự pha cho gia đình mình:

Pha cà phê Espresso chuẩn vị

Thành phẩm thơm ngon và bắt mắt

Một ly cà phê Espresso ngon cần trải qua 3 bước cơ bản sau:

  • Bước 1: Rót vào máy khoảng 30ml nước rồi đun sôi tới 85 – 95 độ C là đạt tiêu chuẩn. 
  • Bước 2: Cho một lượng cà phê 7 gram vào ly rồi san bằng trên filter để chuẩn bị pha
  • Bước 3: Cho ly đựng ở phía dưới khay đựng rồi lắp filter vào đầu group. Khi đó, xử lý khoa van và nhấn công tắc để bắt đầu pha. Khi những giọt cà phê đầu tiên chảy ra, chúng sẽ có màu đen rồi chuyển dần qua màu nâu (hiện tượng bình thường)

Cách tạo nên một tách cà phê sữa đá

Cách pha cà phê bằng máy được ưa chuộng nhất – Cà phê sữa đá

Khá nhiều người thích uống cà phê sữa đá vì nó đem đến cảm giác bùng nổ và sảng khoái khi bạn thưởng thức. Để có một ly sữa đá, bạn cần chuẩn bị cà phê bột, sữa đặc có đường, ly pha. Cách pha như sau:

  • Bước 1: Bạn đun nước sôi từ 85 đến 95 độ rồi cho 2 – 3 thìa cà phê bột vào filter. Sau đó, lắp filter vào đầu group và nhấn nút pha trên máy.
  • Bước 2: Cho sữa đặc vào ly cà phê Espresso. Tùy sở thích từng người mà điều chỉnh vị ngọt theo ý muốn. Tiếp đó, khuấy đều sữa lên.
  • Bước 3: Cho cà phê sữa vừa pha vào trong thùng đá hoặc trong tủ lạnh trong khoảng 1 phút. Chú ý không bỏ đá trực tiếp vào cà phê vì điều này sẽ khiến vị ngon của cà phê bị giảm đi đáng kể.

Cách pha cà phê Capuchino đơn giản và nhanh chóng

Muôn hình vạn trạng của tách cà phê Capuchino được pha từ máy

Để pha Capuchino bằng máy pha thì bạn sẽ cần chuẩn bị cà phê bột, sữa tươi không đường, ca inox và ly đựng. Khi pha hãy tuân thủ theo quy trình cơ bản sau:

  • Bước 1: Pha ly cà phê Espresso bằng máy như khi pha cà phê sữa đá (Đã hướng dẫn phía trên)
  • Bước 2: Bỏ sữa tươi không đường một lượng vừa đủ vào trong ca inox rồi chuẩn bị để đánh lên cho đều
  • Bước 3: Nhấn nút pha để khởi động vòi đánh sữa
  • Bước 4: Khi đã hoàn tất phần đánh sữa thì làm sạch vòi rồi xả lại với ít nước vào bên trong của khay thoát nước.
  • Bước 5: Sử dụng bọt vừa đánh để tạo hình trên ly cà phê. Để có một lớp bọt mịn thì hãy gõ và xoay tròn ca inox để đạt được hình ảnh như mong muốn.
  • Bước 6: Tiếp đó đổ sữa từ từ từ ca vào ly cà phê. Khi bạn thấy lớp bọt trắng nổi lên và dòng sữa trắng có ở trên bề mặt thì hãy bắt đầu sáng tạo vẽ theo ý thích.

Nếu bạn vẫn còn phân vân không biết nên mua máy pha cà phê hay tự pha bằng phin thì hy vọng qua bài viết trên bạn đã có sự cân nhắc phù hợp cho bản thân. Nếu chọn cách pha cà phê bằng máy, bạn có thể tham khảo một số cách pha cà bên trên để tự tay tạo ra những ly cà phê thơm ngon và đậm đà cho riêng mình.

CoffeeTree hiện là một trong các đơn vị cung cấp máy pha cà phê chất lượng giá cực tốt, hãy gọi ngay tới hotline 0906.702.230 hoặc truy cập website: https://coffeetree.vn/ để nhận được sự tư vấn kịp thời.

38 thoughts on “Cách Pha Cà Phê Bằng Máy Pha “Ngon Hút Khách”

    • trọng hữu. says:

      muốn mở 1 quán cafe trung bình cần khoảng bao nhiêu kinh phí vậy ad. và 1 máy pha cafe thì khoảng bao nhiêu tiền vậy ad.

  1. Rin says:

    Hay thật..mình đang làm pha chế bên rượu cocktail , mún học ? thêm pha cf ngon , ai chỉ giúp minh vs đc ko, 01204058218 ở đn có thể gặp giao lưu.

  2. thủy tabalô says:

    muốn học pha cafe mà không có tiền học, không biết học ở đâu, ở nhà thì không có dụng cụ

    • Coffee Tree says:

      Dear Em, Em cõ thể cho Chị biết em học pha chế để làm gì không nhỉ? để chị có thể tư vấn và định hướng giúp em tốt nhất nhé Thủy..

    • Phạm Huy Dương says:

      Chào bạn,mình muốn học pha cafe để bán ở Biên hoà,bạn có thể chỉ cho mình được không?0917639***

    • admin says:

      Chào bạn, bạn liên hệ trực tiếp cty tại 320 Lãnh Binh Thăng, P11, Q11

  3. Nguyễn Nam says:

    Em đã từng học pha chế. Nhưng chỉ là học sơ cấp thôi. Do bị khiếm thính nên không có quán nào muốn mình làm. Lúc học nghề cũng chỉ dạy qua loa. Về Barista cũng chưa được học nhiều lắm. Giờ muốn học mà không biết ở đâu dạy với học phí thấp 1 chút.

    • admin says:

      Chào bạn, bạn vui lòng cho coffee tree sđt để bên mình liên hệ hổ trợ bạn nhé.

  4. quỳnh says:

    mình thấy những bài viết trên trang coffee tree rất hay, bên cf có dạy pha chế không nhỉ. liên hệ lại giùm mình

  5. tran ngoc thang says:

    Mình đang dự tính mở 1 quán cafe, ban tư vấn cho mình với, cách chọn máy pha và học pha chế. sdt 01215741***

  6. nguyễn thị yến says:

    sang tháng 3 mình có dự định mở quán cà phê và các loại đồ uông khác nhưng giờ săp khai trương rồi mà chưa biết tí gì về pha chế.muốn học nhanh làm thế nào ạ?muốn lấy nguồn cà phê ngon và sạch thì lấy ở đâu ạ? làm ơn trả lời ngay gips mình thank!

  7. Trần Thanh Vũ says:

    1 khóa học pha cf như thế này bao nhiêu tiền.và thời gian bao lâu vậy bạn.0932624***.tu vấn giúp mình

  8. Phan Thị Thanh Thảo says:

    Em định mở 1 quán cafe nhỏ, tận dụng vỉa hè trước nhà để bán. (Chỗ nhà em đường khá vắng vẻ). Xin vấn giúp em có nên mua máy pha không ạ, và nên mua máy loại nào?

  9. Phan Thị thảo says:

    Mình chuẩn bị mở quán cà phê, ko biết nên mua máy loại nào thì OK, Xin tư vấn cho mình.

Trả lời trân tuấn đa Hủy

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *