Hướng dẫn xay cafe chuyên nghiệp cho các dụng cụ pha chế

Trên thế giới có rấtt nhiều cách pha cafe phổ biến như French press của pháp, Moka pot của Ý, Pour over của Nhật Bản… Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách xay cafe ở mức độ nào để cafe được chiết xuất ngon nhất cho phù hợp với dụng cụ pha của mình. Ở bài viết này  chúng tôi xin chia sẽ các mức độ xay của máy xay cafe sao cho phù hợp nhất.

1)Pha bằng French press (Pháp) và Moka Pot (ý)

cac-do-xay-khac-nhau1

2)Pour Over và Aeropress:

Pha cà phê kiểu Pour Over là một cách pha cà phê ngon đơn giản, hiệu quả, là sử dụng phương pháp nhỏ giọt thông qua giấy lọc và một dụng cụ khá giống với phin cà phê của Việt Nam. Phương thức này còn được gọi là pha cà phê bằng bộ phễu và giấy lọc. Đặc biệt ở cách pha Pour Over thì phải là những loại cà phê ngon, hương vị tốt nhất mới dùng để pha. Vì cách pha này nước cà phê sẽ cho mùi hương và vị gần như chính xác nhất với chất lượng cà phê, do vậy nếu cà phê dở thì khi pha hương vị sẽ rất tệ, khó uống.

cac-do-xay-khac-nhau2

3)Turkish (Thổ nhĩ kỳ):

cac-do-xay-khac-nhau3

may-xay-cafe-1-3-hp-coffee-tree Máy xay cà phê CM520
Là một trong những mẫu tốt nhất hiện nay phù hợp các loại dụng cụ xay cafe, CM520 vừa làm điểm nhấn cho bất cứ nơi đâu mà nó hiện diện; dù là quán cafe, quầy bar hay văn phòng thì chiếc máy này đều thể hiện “đẳng cấp” của chủ nhân khi sử dụng.

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Coffeetree
Logo
Login/Register access is temporary disabled