Mô Hình Quán Cafe Và 7 Phân Khúc Thông Dụng.P2

mo-hinh-quan-cafe-coffee-tree
Mô Hình Quán Cafe-Coffee Tree

4.Mô Hình Quán Cafe “Thức’’ , Phục vụ 24h

mo-hinh-quan-cafe-coffee-tree
Mô Hình Quán Cafe-Coffee Tree

Thế thì mô hình quán cafe thức này là gì ?

Nó như cái tên của nó luôn đó là Thức , cafe này mở 24/7 khác các quán cafe khác là ngày thì ế đêm thì có những chỗ rất đông khách. 

Thậm chí không có chỗ ngồi , nhất là ở các khu như Bùi Viện tại Sài Gòn . Hoặc các quán ở những khu vực trung tâm thành phố Hồ Chi Minh.

Hình thức cafe này thường không phải là nơi để mọi người tụ tập thành từng nhóm bàn việc rôm rả , mà nó là 1 không gian thường dành cho những người có mối quan hệ thân với nhau , họ thường tâm sự bộc bạch những thăm trầm công việc trong cuộc sống.

Khách hàng khi đến đây thường không chú trọng lắm hình thức uống cafe mà mục tiêu của họ là tâm sự , làm việc thậm chí là học tập.

Khi đến với các quán cafe thức đa phần các bạn sẽ thấy rất nhiều người ôm laptop để làm việc, với họ thì thời gian khuya thường làm việc hiệu quả hơn so với lúc sáng. Thậm chí trải nghiệm cảm giác về đêm tại khu vực đó

Có những quán đông đúc không kém gì ban ngày .

Nếu bạn chọn hình thức này thì cũng nên chú trọng sơn phết quán 1 tí , trang bị thêm sách , đèn vàng cho ấm để thu hút khách hàng , sân bãi có chỗ thoáng vì đa số sẽ có tệp khách hàng hút thuốc lá.

Chú ý chọn những khu vực phải có an ninh cao vì về đêm 1 số khu vực có tình trạng trộm cắp hoặc các tệ nạn xã hội.

Nhân viên thì phải trả lương cao hơn bình thường vì họ làm việc trong thời gian xuyên đêm.

Chúc bạn thành công với mô hình cafe thức 24/7 này nhé.

CÁC MÔ HÌNH PHÂN KHÚC CÀ PHÊ PHẦN 1 <– BẤM ĐÂY

Mô hình 5 : Mô hình cafe nhượng quyền Franchise

mo-hinh-quan-cafe-coffee-tree
Mô Hình Quán Cafe-Coffee Tree

Thế Franchise được hiểu như thế nào tại Việt Nam ?

Franchise là loại hình nhượng quyền thương hiệu cho 1 ai đó có nhu cầu mở 1 quán cafe ,

nhượng quyền ở đây có thể hiểu là bạn tìm kiếm 1 thương hiệu nổi tiếng , đã được chứng minh thành công bằng việc họ sở hữu chuỗi nhà hàng hoặc điểm quán . Các thương hiệu cafe đã đi vào trong tâm trí khách hàng.

Ví dụ như : Highland – VivaStar – Trung Nguyên -Malino -….

Nhượng quyền thường kinh phí rất cao , bao gồm cho phép bạn sử dụng thương hiệu của họ , cung cấp cho bạn các gói giải pháp về đào tạo nhân sự , setup điểm quán , quy trình bán hàng , cung cấp nguyên liệu , thiết kế menu đi tìm mặt bằng phù hợp với thương hiệu của họ.

Dù là phân khúc nào đi chăng nữa thì vẫn có ưu và nhược , và trong bài này chúng ta cùng nhau mổ xẻ xem ưu và nhược của hình thức nhượng quyền nhé.

Trước tiên xin nói về Ưu điểm:

Có thể tận dụng được sức mạnh của người khổng lồ , tức là sử dụng được thương hiệu đã được thị trường công nhận , được mọi người tin tưởng và có thiện cảm , có được 1 lượng lớn khách hàng biết và nhớ đến thương hiệu.

Họ có đầy đủ công thức pha chế , quy trinh setup , đào tạo nhân sự …. Việc của bạn là bỏ ra 1 khoảng đầu tư để mua lại thương hiệu đó và kinh doanh.

Những thương hiệu được mọi người chọn thì thường đã sở hữu chuỗi rất nhiều điểm quán , tận dụng được sức mạnh quy mô rất lớn.

Việc nhượng quyền các thương hiệu cafe nổi tiếng giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều công sức – thời gian học hỏi. Giúp bạn có khách hàng thường xuyên nhằm đảm bảo chi phí.

Giảm thiểu phần rủi ro vắng khách hoặc không biết bắt đầu từ đâu khi mở ra 1 quán cafe.

Nhược điểm :

Chi phí cao vì mọi thứ đã có sẵn , mô hình kinh doanh rập khuôn , vì quy trình giống nhau nên quán của bạn sẽ không có điểm khác biệt so với quán khác.

Nếu như trong hệ thống nhượng quyền có 1 điểm quán nào làm ra 1 scandal xấu thì sẽ ảnh hưởng đến toàn bộ hệ thống , trong đó có điểm quán của bạn.

Nếu bạn là 1 người chưa biết gì về kinh doanh quán cafe mà có nhu cầu mở quán , chưa biết bắt đầu từ đâu , có vốn hạn chế thì hãy liên hệ với tôi

Tuấn coffee tree , bằng cách quẹt mã code bên góc trái màn hình này để được tôi tư vấn.

Coffee Tree đã xây dựng sẵn cho chủ quán những quy trình về setup , đào tao nhân sự, cung cấp nguyên liệu cafe sạch , thiết kế menu , thậm chí chúng ta có 1 hệ thống marketing luôn giúp quán đông khách nhằm đảm bảo lợi nhuận cho chủ quán hàng tháng

NHẬN VÉ MIỄN PHÍ TALKSHOW VỀ HỆ THỐNG MARKETING TOÀN DIỆN <-BẤM LINK ĐỂ ĐĂNG KÝ

Mô hình 6 :  Mô hình quán cafe truyền thống , quán cóc vỉa hè.

mo-hinh-quan-cafe-coffee-tree
Mô Hình Quán Cafe-Coffee Tree

Nói về mô hình quán cafe truyền thống thì chắc mọi người không còn xa lạ với mô hình này , mô hình cafe truyền thống này bạn có thể thấy ở bất kỳ đâu , phục vụ các món nước cơ bản như : nước ngọt , cafe , nước suối…..

Quán đơn gian nhầm phục vụ các đối tượng bình dân , học sinh , sinh viên, văn phòng hay những khách đi xa dừng lại nghĩ chân.

Mô hình đơn giản này không hề giảm nhiệt dù đã qua bao năm tháng.

Setup quán cũng khá đơn giản : 1 quầy , vài bộ bàn ghế , 1 nhân viên phục vụ là đủ.

Tiếp đến là mô hình kinh doanh những quán cafe cóc , với mô hình này vì sao gọi là cafe cóc.

Nó có tên gọi như thế vì thường chúng ta khi đến các quán dạng này hay ngồi ghế xổm, ghế bệt nhìn như những chú cóc.

Mô hình này thì khá đơn giản không tốn quá nhiều chi phí chỉ cần 1 xe đẩy- 1 quán nhỏ cũng có thể làm mô hình này.

Trong xe đẩy hoặc quán nhỏ thì cần có các nguyên liệu cần thiết để pha chế , bàn ghế , những nguyên liệu cần thiết phục vụ nhu cầu giải khát.

Vị trí thì bạn không nên chọn những con đường quá vắng , nếu xe đẩy thì hãy chọn những góc ngã tư , ngã 3 gần khu công nghiệp , trường học.

Chú ý chọn khu có vỉa hè lớn , tầm nhìn ra phố view tốt , vì đa số khách ngồi quán cóc thường nhìn ra phố ra đường.

Đơn vị coffee Tree chúng tôi cũng cung cấp những xe đẩy cafe cóc cho những bạn nào có nhu cầu tham gia trong phân khúc này.

Để Tôi hoặc Coffee Tree có thể tư vấn và phục vụ bạn tốt nhất. Bạn hãy liên hệ ngay qua Fanpage bấm đây link hệ

CÁCH THIẾT LẬP MENU TĂNG DOANH THU CHO QUÁN CAFE <–BẤM ĐÂY

Mô hình 7 : Mô hình Cafe sân vườn, cafe võng , rửa xe tự động

mo-hinh-quan-cafe-coffee-tree
Mô Hình Quán Cafe-Coffee Tree

Đó là mô hình quán cafe sân vườn rửa xe tự động hoặc cafe võng rửa xe

Nếu bạn chọn làm mô hình là cafe sân vườn ở tỉnh thì mô hình này là một hình thức tuyệt vời, vì vị trí mặt bằng ở các tỉnh xa thành phố khá lớn thích hợp cho bạn trong việc thiết kế quán phong cách sân vườn.

Nếu bạn có dư dã thêm về tài chính có thể lắp thêm các mấy rửa xe một cách hoàn toàn tự động , như rửa xe máy , xe oto.

Hoặc bạn có thể mở các quán cafe võng ngay tại các quốc lộ lớn mặt bằng cũng to , phục vụ cho các khách hàng chạy xe mấy từ thành phố về quê.

Lúc họ dừng lại nghĩ chân bạn có thể gia tăng giá trị ly cafe từ 15k lên 25k cho 1 combo cafe rửa xe.

Vì là máy tự động nên rửa rất nhanh , thích hợp cho tâm lý dừng chân nghĩ thư giãn và đi ngay đối với những khách hay đi xa.

Mô hình cafe rửa xe hiện ở TP hcm phát triển khá nhiều nhưng đa phần là rửa bằng tay , phải thuê thêm chi phí nhân viên rửa xe.

Còn nếu rửa bằng máy thì đầu tư thời gian đầu những không phải thuê nhân viên rửa , và diện tích mặt bằng cũng phải thích hợp để thực hiện mô hình này.

Trong phần này tôi đã chia sẻ cho bạn 9 mô hình phân khúc khá là thịnh hành ở thời điểm hiện tại , bạn hãy chọn ra cho mình 1 phân khúc và khởi sự từ phân khúc đó.

Xin chào và hẹn gặp lại bạn ở bài viết sau

Coffee Tree Và Quà Tặng Hơn 100 Công Thức Pha Chế Gửi Đến Bạn Đọc.

Bấm đây để nhận miễn phí hơn 100 công thức pha chế trong ngành đồ uống

Kênh Youtube của Coffee Tree Hướng Dẫn Về Pha Chế Các Loại Thức Uống Tổng Hợp Hot Tại Thị Trường Việt Nam.

Nếu Như Các Bạn Thấy Video,Bài Viết Hay Thì Đừng Quên Cho Coffee Tree 1 SubcribeChia Sẻ Đến Với Những Người Cần Công Thức Pha Chế Trong Ngành Đồ Uống.

Đồng Thời Hãy Bình Luận Các Món Uống Mà Bạn Muốn Biết Cách Pha Chế Bên Dưới Nhé.

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Coffeetree
Logo
Login/Register access is temporary disabled