Phần 5: Mua các thiết bị, dụng cụ quan trọng ở đâu

Trong phần này tôi dành cho các bạn lời khuyên về những thiết bị quan trọng cần cân nhắc là trước khi mua. Những thiết bị, dụng cụ khác các bạn có thể dễ dàng tìm thấy tại các cửa hàng chuyên dụng thông thường.

Nguyên tắc cơ bản trong việc chọn lựa và mua các thiết bị, dụng cụ là cần tìm khoảng 03 nhà cung cấp. Sau đó bạn đổi chiêu dịch vụ khách hàng, giá cả và thời gian bảo hành giữa các nhà cung cấp này. Bạn hãy chọn nhà cung cấp hợp lí nhất. Giá cả không phải là yếu tố quyết định duy nhất trong vấn đề này. Điều quan trọng là bạn cần phải thấy được lợi ích lâu dài và khả năng được bảo hành, bảo trì của các thiết bị qua các nhà cung cấp dành cho bạn có tốt hay không.

Hãy hỏi những nhà cung câp thiết bị về những ưu đãi có được trong dịp này. Các nhà cung cấp thiết bị vì lợi ích của khách hàng luôn đưa ra được thông tin cập nhật về khuyên mại, lợi ích kèm theo và mức giá tốt nhất mà họ có thể dành cho bạn.

Máy pha chế cà phê

Những công ty cung cấp cà phê hạt của Ý đều có thể cung cấp một số mẫu máy cà phê Ý mới cho bạn, Bạn có thể liên hệ các công ty này để biết thêm chi tiết về các loại máy pha cà phê Ý họ có thể cung cấp.

Bên cạnh đó, những công ty chuyên cung cầp thièt bị bếp và thiết bị nấu ăn cũng bán máy cà phê Ý, Một máy cà phê dạng công nghiệp và mới 100% cò giá khoảng từ 5.000 tới 15.000 đô la Mĩ.

Mua máy pha cà phê Ý đã qua sử dụng có thể là một chọn lựa khác để tiết kiệm cho bạn một khoản tiền với điều kiện bạn phải được một chuyên gia kỹ thuật lành nghề về máy cà phê Ý tư vấn và chịu trách nhiệm kiểm tra chất lượng máy trước khi bạn quyết định mua máy đã qua sử dụng, Máy cà phê Ý dạng công nghiệp và đã qua sử dụng có giá khoảng từ 2.500 tới 4.500 đô la Mĩ, tùy tình trạng máy.

Bạn phải căn cứ vào số lượng thức uống liên quan tới cà phê Ý bán ra để xác định công suất của máy bạn muốn mua. Chênh lệch giá cả giữa máy pha cà phê Ý có công suất lớn và máy có công suất nhỏ là khá nhiều.

Vì thế, tôi khuyên bạn không nên tham lam mua máy có công suất lớn mà không dựa trên nhu cầu thực sự của quán cà phê. Điều này sẽ đẫn tới sự lãng phí một số tiền rất lớn. Số tiền này cỏ thể giúp bạn vượt qua những khó khăn gặp phải khi việc kinh doanh không đuợc thuận lợi. Bạn biết đấy, luôn có những điều không tiên đoán trước được trong thương trường. Cách tốt nhất là hãy chuẩn bị tốt cho quán cà phê cùa bạn một quỹ dự phòng dồi dào dè bạn có thể tiếp tục trụ vừng trong khoảng một năm đầu khó khăn khi doanh thu cùa bạn không đù bù nhùng khoàn chì phi hàng tháng hoặc những khoàn chi phi bát ngờ.

Tủ Mát Lớn

Tủ mát sừ dụng cho quán cà phê dùng để bảo quản khá nhiều nguyên vật liệu làm thức uống như trái cây, sữa tuơi, kem tươi, nước ngọt, soda… Vì vậy, tôi khuyên bạn nên mua những tủ có thể tích lớn. Thường những tủ dạng đứng cao (khoảng 2m) sẽ khá tiện lợi cho bạn sắp xếp vì nó sẽ không chiếm quá nhiều diện tích bề phẳng.

Các trung tâm điện lạnh đều có các loại tủ mát này. Đồi với các thiết bị điện lạnh, điện tử, các công ty cung cấp lớn còn cho phép trả góp không lãi suất trong một thời gian nhất định. Đây cũng là một chương trình hay nhằm hỗ trợ cho người mua, giảm bớt áp lực tài chính. Nếu bạn là người xoay sở khéo léo thì bạn có thể tham gia chương trình này để giảm bớt áp lực tài chính thời gian khởi đầu.

Ngoài ra, một số nhà cung cấp nước ngọt và nước giải khát chấp nhận cung cấp tủ mát dạng lớn miễn phí cho bạn. Vì thế, trước khi tự mua, bạn hãy liên hệ một vài nhà cung cấp nước ngọt và các loại nước giải khát trước.

Sự hợp lí trong việc bố trí các thiết bị quanh khu vực quầy pha chế luôn là quan trọng. Nêú bạn sử dụng một diện tích vừa phải nhưng vẫn đảm bảo được nhu cầu và khả năng sử dụng hợp lí của các thiết bị, dụng cụ, cũng như các hoạt động của khu vực trong quán thì đó mới là lợi ích kinh tế lâu dài và thiết thực bạn đạt được.

Những dụng cụ pha chế khác bạn có thể kết hợp mua kèm là máy xay sinh tố máy ép trái cây, CD… Việc mua cùng một nơi các thiết bị, dụng cụ này sẽ khiến cho bạn tiết kiệm được khá nhiều thời gian, bảo hành dễ dàng hơn và có thể tham gia vào chương trình khách hàng đặc biệt để hưởng những ưu đãi về giá cả và quà tặng. Số tiền mua sắm tập trung ở một nơi càng lớn thì càng có khả năng mang lại nhiềụ ưu đãi cho bạn từ nơi đó hơn.

Phần Mềm Bán Hàng, Máy Tính Tiền Và Máy Cà Thẻ

Trong thời đại khoa học kỹ thuật tốt và phong cách chuyên nghiệp như ngày nay, phần mềm bán hàng dành cho quán cà phê là không thể thiếu. Bạn buộc phải có phần mềm bán hàng để quản lý doanh thu và cung cấp phiếu tính tiền cho khách hàng.

Các phẩn mềm bán hàng đơn giản dành cho quán cà phê có giá dao động từ 200 tới 500 đô la Mĩ tùy chức năng đơn giản hay phức tạp. Bạn chỉ cần có một bộ máy vi tính (ổ cứng, màn hình, bàn phím, con chuột) là bạn có thể cài đặt phần mềm bán hàng này.

Xin lưu ý là bạn cần mua cả máy in hóa đơn tính tiền. Thông thường, máy in hóa đơn tính tiền là máy in nhiệt cỡ nhỏ kèm theo phần mềm bán hàng để in hóa đơn cho khách và hóa đơn lưu giữ lại quán phục vụ việc tính toán tái chính.

Các công ty cung cấp phần mềm có chương trình hỗ trợ khách hàng, huấn luyện nhân viên của bạn sử dụng phần mềm miễn phí. Đồng thời, họ cũng có thế cung cấp các bộ máy tính đã qua sử dụng nhưng chất lượng tương đối tốt. Vì thế, bạn có thể tìm hiểu cả lựa chọn này trước khi quyết định mua dàn máy vi tính 100% mới với một khoản tiền không nhỏ.

Máy cà thẻ phục vụ khách hàng dùng thẻ tín dụng của các ngân hàng thay vì tiền mặt. Hầu hết các ngân hàng đều có dịch vụ này và sẽ chiết khấu phần trăm từ các giao dịch qua máy cà thẻ. Bạn có thể dễ dàng lựa chọn một ngân hàng phù hợp nhất làm đối tác cung cấp máy cà thẻ cho quán cà phê của bạn. Lưu ý, bạn cần thông báo rõ ràng số tiền tối thiểu mà khách hàng có thể sử dụng thẻ tín dụng để thanh toán tại quán.

Ly Tách Cà Phê Ý

Ly tách cà phê Ý đòi hỏi một độ chuẩn nhất định về thể tích. Do đó, các công ty nhập khẩu, cung cấp hạt cà phê Ý thường cung cấp miễn phí cho bạn một số loại ly dĩa nhất định như ly dĩa Espresso, Cappuccino và Latte. Sau mỗi năm, họ lại cho bạn thêm một số lượng ly và dĩa nhất định bù cho những chiếc bị bể. Bạn nên hỏi về những vấn đề này trước khi kí hợp đồng thỏa thuận vẻ sứ dụng độc quyền một loại hạt cà phê Ý của một nhà cung cấp nhất định.

Bàn Chế Sử Dụng Cho Quán

Bạn nên sử dụng bàn ghế ngồi chuyên dụng cho quán cà phê tạo cảm giác thật thoải mái, êm ái. Trước khi mua, bạn cần phải tự mình ngồi thử trong một khoảng thời gian để đảm bảo sự thoải mái, dễ chịu do loại bàn ghế đó mang lại.

Bạn cần lưu ý thời gian bảo hành của bàn ghế bạn sẽ mua cho quán cà phê. Thông thường các công ty cung câp bàn ghế có uy tín sẽ bảo hành từ một năm trở lên. Có những loại ghế chỉ sau vài tháng đã rách lớp bọc vải (do chất lượng kém!) vì thế bạn càng cần phải hỏi về thời gian bảo hành để bảo vệ đổng tiền của mình.

Bạn cũng có thể đặt đóng bàn ghế cho phù hợp với diện tích và góc cạnh của quán. Tuy nhiên tôi không khuyến khích hình thức này vì thị trường bàn ghế rất phong phú, bạn luôn có thể tìm thấy loại bàn ghế mà bạn cần tìm, phù hợp nhu cầu của quán với giá thành tốt. Bạn chỉ cần chịu khó tìm kiếm hơn. Việc chọn bàn ghế có sẵn sẽ tiết kiệm thời gian và công sức cho bạn thay vì phải thiết kế bàn ghế rồi từ thiết kế đó bàn ghế mới được đặt làm.

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply