back to Homepage

Tiêu chí cà phê sạch

Tiêu chí cà phê sạch

Tiêu chí cà phê sạch

Các tiêu chí cho cà phê sạch:

Trồng sạch: quá trình chăm sóc bảo đảm tuân thủ theo đúng kỹ thuật cho từng loại cà phê, từng vùng đất nhưng tất cả cùng dựa trên một nguyên tắc “không sử dụng phân hoá học và các loại thuốc kích thích khác.”

Trồng theo quy trình cà phê sạch giúp cây sinh trưởng phát triển rất tốt, khả năng đậu quả nhiều, hạt mẩy, năng suất, chất lượng cao.

tiêu chí cà phê sạchTỷ lệ 99% cà phê chín của coffee tree

Hiện có nhiều mô hình SX cà phê sạch theo tiêu chuẩn quốc tế được ứng dụng tại TP Buôn Ma Thuột, huyện Cư M’gar – Coffee Tree , Buôn Đôn, Krông Năng, Krông Buk, Buôn Hồ (Đăk Lăk) với diện tích trên 20.000 ha (chiếm khoảng 10% tổng diện tích cà phê của tỉnh).
SX cà phê sạch đòi hỏi phải tuân thủ theo quy trình khép kín, ngay từ khâu trồng phải đúng kỹ thuật, phù hợp với thổ nhưỡng và khí hậu; khâu chăm sóc cũng phải bảo đảm an toàn cho cây không bị sâu bệnh, ít rủi ro; khi thu hoạch phải hái chín, hái đúng quy trình… Nhờ thế, các mô hình SX cà phê sạch năng suất cao hơn SX thông thường từ 7 tạ đến 1 tấn nhân/ha, chất lượng luôn được đánh giá cao. Khi bán ra thị trường, đại lý thường mua giá cao hơn.
Ông Lê Văn Hiến ở thị trấn Quảng Phú, Huyện Cưmgar cho hay, nhóm trồng cà phê của ông gồm 10 hộ dân đã được Cty TNHH Viet Ideas và Coffee Tree hỗ trợ từ năm 2011 đến nay, đã cho hiệu quả cao hơn. Cây trồng sinh trưởng phát triển rất tốt, khả năng đậu quả nhiều, hạt mẩy, năng suất, chất lượng cao. Có nhiều hộ đến tham quan, học hỏi kinh nghiệm SX.
Còn ông Phạm Chí Tâm, cũng ở huyện CưMgar chia sẻ, SX cà phê sạch được nhà đầu tư cam kết, hướng dẫn tận tình về kỹ thuật cũng như hỗ trợ vốn chăm sóc, bao tiêu sản phẩm, khi xuất bán sẽ ít lo hơn.
tiêu chí cà phê sạch
Quy trình chế biến ướt cà phê coffee tree

Bảo quản sạch: cà phê được bảo quản trong môi trường tự nhiên, thoáng mát và vệ sinh.

Rang, sấy sạch: cà phê được rang sấy từ hạt nguyên thuỷ, không tẩm ướp bất kỳ gia vị, chất tạo mùi hay những phụ gia khác. Đảm bảo được hương vị thuần khiết của cà phê.

tiêu chí cà phê sạchQuá trình phơi sạch sau công đoạn chế biến ước bóc vỏ lụa

Pha chế sạch: khách hàng có thể tự đánh giá được tại các cửa hàng cà phê.

Cùng với sự phát triển của kinh tế và đời sống xã hội, cà phê không chỉ là thức uống ưa thích và phổ biến trong cộng đồng mà hơn thế cà phê và các sản phẩm từ cà phê đã trở thành sản phẩm nông nghiệp chủ chốt trong xuất khẩu. Sự kết hợp giữa sức mạnh kinh tế, giá trị văn hoá và vẻ đẹp truyền thống xoay quanh hai chữ “cà phê” sẽ là một bức tranh đẹp cho đất nước khi biết khai thác đúng và hợp lý.

tiêu chí cà phê sạchkho bảo quản coffee tree

Một mô hình cà phê sạch đúng nghĩa cần sự góp sức của bộ ba : “Nông dân – Nhà kinh doanh – Người tiêu dùng” với cùng một niềm đam mê “xây dựng cộng đồng cà phê sạch”. Tất cả cùng chung tay xây dựng cộng đồng cà phê sạch Việt Nam. Xây dựng một nền văn hóa cà phê Việt Nam – Văn hóa cà phê sạch..

Coffee Tree là một thương hiệu trẻ nhưng tiên phong trong làng cà phê Việt Nam. Coffee Tree cùng triết lý kinh doanh “cà phê sạch – Cuộc sống sạch” luôn mang đến cho người thưởng thức những cảm nhận thực sự về thứ đồ uống thú vị này.

Coffee Tree

  • le quang thi viết:

    toi dang o eahleo — daklak.hien tai toi muon tham gia lam caphe sach,toi la dai ly nho,can su giup do cua cong ty!

  • le quang thi viết:

    so dien thoai cua toi 0985025***

  • Back to Homepage

    go back to the top