Trong cái hối hả đời thường

Trong cái hối hả đời thường, tôi thường dành cho mình  một khoảng không gian riêng. Nơi không có những lời nói dối trá vô nghĩa, những vật chất tầm thường và những lo toan không thể chạm đến.

Tôi chọn sự trầm ngâm để khám phá bản thân và lắng nghe tiếng lòng mình. Cà phê mang lại một vị đắng ngắt nơi đầu lưỡi đến cuối cùng lại thấy sự dịu ngọt. Hình như mỗi quá trình đều ẩn chứa những ý nghĩa riêng. Cũng như cuộc sống vần thường đắng chát nơi bắt đầu, yên bình nơi tĩnh lặng, ngọt ngào nơi kết thúc và những điều tốt đẹp sẽ luôn tỏa hương thơm.

Và rồi, không hẳn một tách cà phê đắng không đường là đậm đà, cũng không phải một tách cà phê sữa béo ngậy sẽ thơm ngon, và không hẳn một ly cà phê đá đen chỉ chứa sự nhạt nhẽo. cũng như đánh giá một con người, không nên quá vội vàng, sơ sài để rồi hối tiếc.

Cà phê mang lại nhiều điều, nó luôn lặng lẽ, âm thầm, không vội vã. Trong không gian tĩnh lặng và đầy đam mê, bạn sẽ nghe được tiếng lòng bạn hòa quyện trong tách cà phê ấm nóng. Nó mơ hồ bảng lảng nhưng cũng đủ đánh thức các giác quan.

Khi bạn đang đám chìm trong bế tắc và mang trong mình một tâm hồn nhiều tổn thương. Hãy chọn một một tách cà phê đen đặc ấm nóng. Nó sẽ đánh thức bản thân bạn, bạn sẽ nhận ra được những gì bạn đang ngầm đè nén trong lòng và xoa dịu những vết thương. Khi dám thử thách chính mình trong cốc cà phê đen ấy, bạn mới thấy rằng cái vị đắng qua nhanh cùng cái hương thơm ngòn ngọt kia chính là hơi thở của cuộc sống.

Cà phê không sặc sỡ để gây sự chú ý, không ngọt ngào xu nịnh mà nó tồn tại để mang tới sự khám phá, dẫn lối đến sự thanh tịnh. Đắng ngắt và ngọt ngào đối lập nhưng tạo nên một ly cà phê đúng nghĩa, cũng như khi sống với đúng bản chất của chính mình, bạn sẽ khám phá ra được bản thân mình tuyệt đến thế nào những khó khăn ngoài kia sẽ tan vào hư vô.

 

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Coffeetree
Logo
Login/Register access is temporary disabled