Cà Phê Rang Xay Là Gì? Bảng Giá 2021, Cách Phân Biệt Và Cách Pha

Cafe Rang Xay Là Gì? Bảng giá 2021, Cách Phân Biệt & Cách Pha

Bạn đang tìm mua cà phê rang xay nhưng chưa biết mua chọn như thế nào? Bạn băn khoăn đâu là địa chỉ cung cấp cà phê rang xay giá rẻ chất lượng cao? Hãy tham khảo ngay bài chia sẻ chi tiết nhất về cà phê rang xay bên dưới này nhé!

1. Cà phê rang xay là gì?

Cà phê rang xay là loại cà phê chất lượng đã được tuyển chọn từ những hạt cà phê chín đồng đều không sâu bệnh, qua quá trình sơ chế kỹ lưỡng rồi rang dưới nhiệt cao và xay mịn để cho ra thành phẩm.

Cà phê rang xay nguyên chất không pha độn các tạp chất khác ngoài cà phê như: đậu, bắp hay các phụ gia và hương liệu hóa chất. Tùy vào kỹ thuật của từng nhà rang xay, trong cả quá trình rang xay cà phê có thể gia giảm thêm bơ, rượu mạnh rồi ủ trong mức nhiệt nhất định.

Bên cạnh đó, khái niệm về cà phê rang xay cũng được dùng để chỉ chung cho loại cà phê chất lượng được xay tại chỗ / ngay tại địa điểm bán để dễ phân biệt với các loại cà phê “bẩn”, kém chất lượng do trộn nhiều tạp chất gây hại cho sức khỏe.

Cà phê rang xay dùng để pha chế cà phê bằng máy và cả bằng phin truyền thống. Ảnh: ST

2. Cách nhận biết cafe rang xay chất lượng cao

Bạn có thể biết được đâu là bột cà phê rang xay nguyên chất, đâu là bột cà phê độn nhiều tạp chất, thông qua thành phẩm pha chế.  Nếu bạn được phục vụ một ly cà phê espresso hay một ly cà phê đen đá pha bằng phin, hãy quan sát kỹ hơn xem đó có phải là cà phê rang xay không nhé! 

2.1. Màu nước cà phê rang xay

Đây được xem là một trong những dấu hiệu dễ nhận biết nhất của cà phê rang xay. Khi bạn sử dụng cà phê xang ray để pha chế cà phê, bạn sẽ có được thành phẩm nước cà phê màu nâu đến nâu đậm tùy loại. Cả khi bạn cho thêm đá viên hay sữa vào ly cà phê thì màu nâu sẽ nhạt hơn mà thôi. Với một ly cà phê americano được pha bằng cà phê rang xay, bạn sẽ thấy màu nâu trong hơi thiên hổ phách.

Màu sắc của cà phê rang xay hoàn toàn khác với màu đen đậm của cà phê được chế biến độn thêm nhiều nguyên liệu khác như đậu nành hay bắp. Thực tế cho thấy, dù bạn có rang cà phê cháy đen đi nữa, khi xay cà phê này và pha chế chúng thì bạn cũng thu được ly cà phê không hề có màu đen.

2.2 Độ sánh của nước cà phê rang xay

Bên cạnh màu sắc nước cà phê, độ sánh cũng là dấu hiệu cho bạn biết đó có phải là cà phê rang xay hay không. Dùng muỗng khuấy cà phê rồi từ từ nhấc muỗng lên, bạn nhìn vào giọt cà phê chảy xuống nếu nó có độ lỏng bình thường, đặc hơn nước lọc một chút đó là cà phê rang xay chất lượng.

Ngược lại, nếu giọt cà phê đặc, sền sệt đó có thể là thành phẩm được pha từ cà phê độn thêm ngũ cốc. Lưu ý, bạn nên kiểm tra khi pha cafe espresso hoặc cafe pha phin không thêm sữa đặc.

Cà phê rang xay khi pha chế sẽ cho thành phẩm có màu nâu và sánh hơn nước 1 chút. Ảnh: ST

2.3 Lớp bọt của ly cà phê 

Quan sát ly cà phê espresso vừa pha xong hoặc ly cà phê pha phin được đánh đều tay  bằng muỗng. Nếu bạn thấy có lớp bọt mỏng, xốp, có màu nâu cánh gián và nhanh tan thì đó chính là ly cà phê được pha từ cà phê rang xay hảo hạng. Trái lại, nếu lớp bọt trên ly cà phê có màu sắc óng ánh đẹp mắt, bọt dày nhiều kích cỡ và lâu tan thì có lẽ bọt đó là bọt xà phòng được thêm vào trong quá trình rang xay cà phê.

Như bạn đã biết, việc cho thêm hương liệu và hóa chất vào cà phê khi rang xay nếu người tiêu dùng sử dụng thường xuyên sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe, gây nhiều bệnh nguy hiểm. 

2.4 Mùi vị của ly cà phê rang xay

Rất đặc biệt, đó là ấn tượng khi bạn được thưởng thức một ly cà phê rang xay chất lượng đúng nghĩa. Ly cà phê được pha chế từ cà phê rang xay, mang đến cho bạn trải nghiệm mùi vị đa dạng. Như một bản giao hưởng hương vị trong miệng bạn, bạn sẽ cảm nhận được vị đắng thanh, pha chút chua và hậu vị ngòn ngọt ở đầu lưỡi. 

Mùi vị tinh tế của ly cà phê rang xay đem đến cho bạn mùi vị nhẹ nhàng và tan nhanh trong miệng. Điều này khác hoàn toàn với vị nồng và mạnh bạo của cà phê pha hương liệu hóa chất. Nếu là một người “sành” cà phê,  hẳn bạn sẽ nhận ra ngay sự khác biệt này từ ngụm đầu tiên khi thưởng thức.

Cà phê rang xay cho mùi vị đa dạng, nhẹ nhàng đầy hấp dẫn. Ảnh: ST

2.5 Khối lượng riêng của cà phê rang xay

Ngoài việc phân biệt đâu là cà phê rang xay thông qua thành phẩm sau khi pha chế, bạn còn có thể quan sát bột cà phê rang xay để nhận biết cà phê “thật’

Với khối lượng riêng nhỏ hơn so với các loại bột được xay từ các loại ngũ cốc quen thuộc như bắp, đậu nành, bột cà phê vì thế sẽ có thể tích lớn hơn so với cà phê pha trộn. Cùng là túi 1kg, cà phê rang xay chất lượng trông sẽ to hơn/ nhiều hơn so với túi cà phê độn thêm ngũ cốc.

3. Bảng giá cà phê hạt rang xay chất lượng cao 2021

Để có thể trải nghiệm được đúng mùi vị khác biệt của cà phê rang xay, bạn nên tìm mua sản phẩm cà phê từ những đơn vị sản xuất và chế biến cà phê uy tín trên thị trường hiện nay. Với hơn 10 năm kinh nghiệm cung cấp cà phê rang xay nguyên liệu, Coffee Tree luôn luôn phục vụ khách hàng của mình cà phê rang xay chất lượng với giá cả tốt nhất. 

Hãy tham khảo bảng giá cà phê rang xay của Coffee Tree bên dưới:

STTTên sản phẩm cà phê rang xayThành phần bên trongGiá bán sỉGiá bán lẻ
1Cà Phê Truyền Thống No.1Robusta, Culi, Arabica149.000 VND/kg213.000 VND/kg
2Cà Phê Truyền Thống No.2Robusta, Arabica159.000 VND/kg227.000 VND/kg
3Cà Phê Truyền Thống No.3Robusta, Culi, Arabica164.000 VND/kg234.000 VND/kg
4CoffeeTree Đặc BiệtRobusta, Culi, Arabica160.000 VND/kg229.000 VND/kg
5Moka + Typica Cầu ĐấtMoka (100%)380.000 VND/kg543.000 VND/kg
6Espresso Pha MáyArabica (100%)240.000 VND/kg343.000 VND/kg
7Arabica Cầu ĐấtArabica (100%)232.000 VND/kg331.000 VND/kg
8Culi Buôn Ma ThuộtCuli (100%)152.000 VND/kg217.000 VND/kg
9Robusta Buôn Ma ThuộtRobusta (100%)128.000 VND/kg183.000 VND/kg

Cà phê rang xay tại Coffee Tree được chế biến trên dây chuyền máy móc của Hà Lan.

Bảng giá chiết khấu cho khách hàng theo số lượng cà phê rang xay đặt mua:

Số lượng cà phê rang xayTỉ Lệ Chiết Khấu
Khách hàng mua sỉTừ 20 Kg đến 80 Kg30%
Khách hàng là đại lýHơn 80 Kg35%
Khách hàng là nhà phân phốiHơn 200 Kg40%

Lưu ý: Khi đặt mua số lượng cà phê rang xay trên 20kg, Coffee Tree sẽ miễn phí vận chuyển đến tận quán cho bạn. Giá ở bảng trên được niêm yết chưa bao gồm thuế VAT. Bảng giá cà phê rang xay này cũng áp dụng cho khách hàng là chủ quán cà phê, đại lý – nhà phân phối cà phê nguyên liệu cũng như các đối tác kinh doanh  của Coffee Tree trên toàn quốc.

Để được tư vấn mua cà phê nhanh và chi tiết nhất, hãy liên hệ với Coffee qua tổng đài toàn

quốc 0906 70 2230 hoặc theo thông tin lên hệ bên dưới:

Địa chỉ cửa hàng: Số 220 Đường Nguyễn Hoàng, Phường An Phú, Q2, TP. HCM

Email : coffeetree.vn@gmail.com

Facebook : fb.com/coffeetree.vn

4. Chọn cà phê rang xay loại nào thơm ngon nhất?

Trên thị trường có nhiều loại hạt cà phê vì thế mà sản phẩm cà phê rang xay cũng đa dạng không kém. Để chọn loại cà phê rang xay ngon nhất là điều vô cùng khó khăn.

Với những thực khách đã quen với hương vị đậm đà, nồng nàn của cà phê Robusta sẽ không quen khi chuyển qua uống Arabica vì cảm thấy cà phê nhạt hơn, chua hơn và chưa đủ độ caffeine. Trường hợp bạn quen vị đắng thanh của Arabica, nếu uống cà phê rang xay Robusta sẽ hơi ‘sốc’ vì vị cà phê mạnh hơn nhiều.

Bên cạnh đó, nhằm tạo ra nhiều hương bị độc đáo cho ly cà phê, người ta, trong quá trình rang xay sẽ phối trộn các loại hạt cà phê với nhau theo nhiều tỉ lệ khác nhau. Ví dụ như bạn có thể trộn khoảng 50% hạt cà phê Robusta cùng 30% hạt Arabica cùng 20% hạt cà phê Culi rồi đem rang xay sẽ cho ra thành phẩm cà phê khác biệt.

Cà phê rang xay của Coffee Tree có nhiều loại chất lượng hàng đầu.

Bởi vậy, với mỗi loại hạt cà phê như Cà phê chồn, Robusta, Arabica, Culi hay  Moka đều có một hương vị riêng biệt. Việc xếp hạng và đánh giá xem cà phê rang xay nào ngon nhất còn tùy thuộc rất nhiều vào gu cà phê của mỗi người. Nếu có điều kiện, bạn hãy thử thưởng thức hết các loại cà phê rang xay để từ đó chọn riêng cho mình loại cà phê mà mình thích nhất. 

5. Cách pha cafe rang xay ngon chuẩn vị

Có rất nhiều cách để bạn có thể pha chế cà phê rang xay như pha bằng máy pha cà phê chuyên nghiệp, máy pha cà phê mini thủ công, pha bằng máy pha cà phê tự động, pha bằng phin truyền thống,…

Tùy vào điều kiện và sở trường của mình, bạn hoàn toàn có thể chọn một cách để pha cà phê rang xay ngon nhất. Tuy vậy, dù bạn lựa chọn cách nào để tự pha chế cà phê, bạn cũng cần ghi nhớ những nguyên tắc quan trọng sau để có được một ly cà phê chuẩn vị nhất:

+ Tỷ lệ nước và bột cà phê tốt nhất vẫn là cứ 3 phần nước là 1 phần bột cà phê rang xay.

+ Nhiệt độ nước nóng để pha cà phê phải trong khoảng 90 độ C. Do đó, nếu pha bằng phin, bạn nên chuẩn bị ấm siêu tốc để giúp tiết kiệm thời gian khi pha và nên để nước bớt nóng (nóng tầm 90%) rồi mới bắt đầu rót từ từ vào phin cà phê.

+ Để giảm vị đắng cũng như hàm lượng caffeine, bạn có thể sử dụng thêm đường, sữa tươi, socola, sữa đặc khi pha chế cà phê, tùy vào khẩu vị của bạn. 

+ Dụng cụ pha chế cần được vệ sinh sạch sẽ trước và sau khi pha chế cà phê. Cà phê vừa mới rang xay xong đem đi pha chế sẽ cho hương thơm và mùi vị ngon hơn rất nhiều.

6. Lưu ý để pha cà phê rang xay thơm ngon

Khi pha chế cà phê rang xay thủ công, bạn rót nước nóng vào bột cà phê sẽ thấy hiện tượng: cà phê sủi bọt và dâng lên cao trong phin. Điều này hết sức bình thường đối với cà phê rang xay chất lượng. Bởi mới rang xay, bột cà phê vẫn còn ngậm nhiều khí, chưa nhả ra hết. 

Để hạn chế tình trạng bị trào cà phê ra ngoài, bạn hãy rót từ từ nước nóng vào phin cà phê cũng như cân đo đúng lượng cà phê với phin chứa cà phê.

Hy vọng với những chia sẻ chi tiết trên đây về cà phê rang xay của Coffee Tree, bạn có thể chọn cho mình được cà phê chất lượng, hợp khẩu vị nhất cũng như tránh mua phải cà phê “bẩn”, pha trộn nhiều tạp chất.