Cà Phê Rang Xay Là Gì? Bảng Giá 2021, Cách Phân Biệt Và Cách Pha

Cà phê là thức uống có hương vị độc đáo được nhiều người yêu thích và sử dụng. Trong các loại nguyên liệu để pha chế thì cà phê rang xay là nguyên liệu đẳng cấp, chất lượng nhất được nhiều người yêu thích. Vậy loại cà phê này có đặc điểm gì? Bài viết  dưới đây sẽ giúp bạn tìm hiểu chi tiết về vấn đề này.

BẢNG GIÁ CAFE RANG XAY COFFEETREE CHO ĐẠI LÝ

Cà Phê Rang Xay Là Gì?

Cà phê được rang xay chuyên nghiệp được nhiều người yêu thích

Cà phê rang xay là loại cà phê sạch, chất lượng cao. Loại cà phê này được chế biến tuân thủ theo quy trình chuyên nghiệp, tuân thủ các quy tắc nghiêm ngặt để đảm bảo chất lượng và độ an toàn. Sản phẩm được chế biến từ 100% cà phê nguyên chất không  trộn thêm bất cứ các loại nguyên liệu, hóa chất hay các chất phụ gia nào khác.

Cà phê rang xay chính là loại cà phê có chất lượng cao được những dân sành cà phê yêu thích và sử dụng nhiều nhất hiện nay. Cà phê có mùi vị đậm đà, quyến rũ và đặc biệt an toàn cho sức khỏe của người sử dụng. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều đơn vị và thương hiệu cà phê rang xay khác nhau để khách hàng có thể lựa chọn.

Cà phê biến đổi màu sắc, hương vị tùy theo nhiệt độ rang

Cách Nhận Biết Cà Phê Rang Xay Nguyên Chất

Do nhu cầu sử dụng  của người dân mà trên thị trường hiện nay có rất nhiều thương hiệu cà phê rang xay khác nhau để khách hàng có thể lựa chọn. Tuy nhiên, bên cạnh các thương hiệu chất lượng thì có không ít các loại cà phê kém chất lượng gây hoang mang cho người sử dụng. Chính vì thế người dùng cần biết cách phân biệt các loại cà phê chất lượng và kém chất lượng để có được lựa chọn phù hợp nhất.

Cách Phân Biệt Cà Phê Nguyên Chất - Cà Phê Tạp

✅ Cà phê rang xay sạch là cà phê có hương vị thuần khiết, nguyên thủy đặc trưng. Hương cà phê nồng đậm, không nhạt nhòa nhưng không quá thô bạo, vừa mạnh mẽ, vừa dịu dàng, quyến rũ. Cà phê rang xay là cà phê có hương thanh cao, hấp dẫn không lẫn bất cứ tạp hương nào.

✅ Bạn có thể phân biệt cà phê chất lượng qua màu sắc của sản phẩm. Những loại cà phê sạch thường có màu nâu đậm, không bị đen đục hay đặc quánh. Ngoài ra, ly cà phê sau khi pha thường có màu nâu cánh gián hoặc màu hổ phách rất quyến rũ. Ly cà phê để ra ngoài ánh nắng trực tiếp sẽ có màu nâu trong trẻo không bị vẩn đục 

✅ Các loại cà phê nguyên chất, sạch thuộc thương hiệu uy tín đường được đóng gói cẩn thận, nhãn mác đầy đủ. Sản phẩm ghi rõ tên, nguồn gốc, thời gian sản xuất, hạn sử dụng…

Bảng Giá Cà Phê Hạt Rang Xay Nguyên Chất 2021

STTSản PhẩmThành PhầnGiá Bán SỉGiá Bán Lẻ
1Cà Phê Truyền Thống Số 1Robusta + Culi + Arabica149.000213.000
2Cà Phê Truyền Thống Số 2Robusta + Arabica159.000227.000
3Cà Phê Truyền Thống Số 3Robusta + Culi + Arabica164.000234.000
4CoffeeTree Đặc BiệtRobusta + Culi + Arabica160.000229.000
5Moka – Typica Cầu Đất100% Moka380.000543.000
6Espresso Pha Máy100% Arabica240.000343.000
7Arabica Cầu Đất100% Arabica232.000331.000
8Culi Buôn Ma Thuột100% Culi152.000217.000
9RobustaBuôn Ma Thuột100% Robusta128.000183.000

Lưu Ý:

✅ Bảng giá sỉ cà phê nguyên chất khi đặt số lượng trên 20kg sẽ được miễn phí vận chuyển

✅ Bảng giá sỉ cà phê nguyên chất chưa bao gồm VAT

✅ Bảng giá được áp dụng cho tất cả các khách hàng là chủ quán cà phê, đại lý cà phê, nhà phân phối và đối tác kinh doanh của CoffeeTree trên toàn quốc

Chính Sách Khuyến Mãi Thêm Theo Số Lượng

Số Kg / ThángTỉ Lệ Chiết Khấu
Giá Sỉ20 Kg < đơn hàng < 80 Kg30%
Giá Đại LýĐơn hàng > 80 Kg35%
Giá Nhà Phân PhốiĐơn Hàng > 200 Kg40%

Cà Phê Rang Xay Loại Nào Ngon Nhất

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại cà phê rang xay khác nhau. Tuy nhiên, nếu phân loại dựa theo phương thức chế biến thì cà phê rang xay theo phương pháp chế biến thì gồm cà phê chế biến ướt và khô.

Cà phê chế biến ướt thường có chất lượng cao và được người sành cà phê sử dụng nhiều hơn so với cà phê khô. Ngoài ra bạn có thể phân loại cà phê rang xay dựa theo kích thước của cà phê. Sản phẩm có kích thước đồng đều, đạt tiêu chuẩn sẽ có giá thành cao hơn và chất lượng tốt hơn.

Quan điểm cà phê nào ngon hơn còn tùy thuộc vào gu của mỗi người. Ví dụ ai thích uống đậm, đắng mạnh có thể sử dụng Robusta. Ai thích gu nhẹ nhàng thơm dịu, ít đắng thì có thể chọn Arabica.

Nếu đã uống quen Robusta thì khi sử dụng Arabica sẽ cho là nhạt, chua và nhẹ. Còn nếu ai đã quen uống Arabica thì khi chuyển qua sử dụng Robusta sẽ cho là đắng, khét và mạnh gây khó chịu.

Ngoài ra nếu thích một gu có mùi vị độc đáo thì người dùng có thể trộn Robusta và Arabica với nhau theo tỉ lệ: 70% Robusta, 30% Arabica, hoặc 30% Robusta, 40% Culi, 30% Arabica. Những gu này khá là được ưa chuộng.

Cách Pha Cà Phê Rang Xay Ngon Chuẩn Vị

✅ Bước 1: Chúng ta cho 200gr cà phê bột vào phin.

✅ Bước 2: Cho 150ml nước sôi để ngâm cà phê và 1 ít nước sôi dưới đáy phin cà phê.
– Sau đó lấy muỗng khoáy đều cà phê lên.
– Nén cà phê lại và ngâm trong vòng 5 – 10 phút.

✅ Bước 3: Sau khi ngâm cà phê thì cho 350ml nước sôi vào phin rồi đậy nắp.

✅ Bước 4: Sau khi nước đầu chảy xong thì cho thêm 150ml nước sôi và tiếp tục đợi cà phê chảy hết là chúng ta đã hoàn thành xong cà phê phin lớn.

Bí Kíp Khi Pha Cà Phê Rang Xay Ngon

Để pha cà phê rang xay ngon thì chúng ta cần lưu ý về

✅ Độ rang của cà phê: Cà phê rang ở độ rang City (Medium – Dark) sẽ thích hợp cho phần lớn người dùng Việt Nam.

✅ Độ xay của cà phê: Đối với pha phin thì chúng ta dựa vào lưới lọc của phin để xác định độ xay. Chỉ cần xay thô hơn độ xay dành cho pha máy 2 mức.

Đặc điểm cà phê rang xay

Vậy cà phê rang xay có đặc điểm gì khác so với loại cà phê thông thường? Loại cà phê này có màu sắc, mùi hương chịu tác động mạnh bởi nhiệt độ. Trải qua các giai đoạn biến đổi nhiệt độ khác nhau hạt cà phê sẽ có các dị biệt về màu sắc, hương vị. Điều này được thể hiện rõ nét qua từng công đoạn như:

  • Khi hạt cà phê được cho vào rang sẽ chuyển sang màu vàng đặc trưng. Hạt cà phê sẽ liên tục thoát hơi nước sau đó teo nhỏ lại.
  • Sau khi thoát hơi nước đến một mức độ nào đó cà phê sẽ chuyển sang màu vàng đậm và bắt đầu nở ra.
  • Khi cà phê nở vỏ tiếp tục được cung cấp thêm nhiệt độ sẽ chuyển sang màu nâu nhạt và nổ lần 1. Thành phẩm sau khi nổ lần 1 của hạt cà phê đó là mùi thơm nhẹ nhàng thư thái. Lúc này cà phê chưa có vị ngọt và vị đắng rõ ràng mà được đặc trưng bởi vị chua nhẹ.
  • Hạt cà phê tiếp tục được rang sẽ chuyển sang màu nâu đậm và nổ lần 2. Cà phê sau khi nổ lần 2 sẽ có mùi hương nồng nàn, quyến rũ và hấp dẫn người đối diện. Về hương vị của cà phê rang xay sau khi nổ lần 2 cũng sẽ ít chua hơn so với lần 1. Đặc biệt, cà phê có vị đắng, vị ngọt mang đến sự kích thích cho người sử dụng.

Cà phê được chế biến theo quy trình phức tạp

Quy trình chế biến cà phê rang xay

Cà phê rang xay là loại cà phê được chế biến theo quy trình rất phức tạp. Để sản phẩm khi cung ứng ra thị trường có chất lượng cao thì đòi hỏi người sản xuất phải tuân thủ đầy đủ các yêu cầu về kỹ thuật. Các công đoạn sản xuất cà phê rang xay cơ bản hiện nay đó là:

Chọn nguyên liệu hạt cà phê trước khi rang xay

Việc chọn hạt cà phê trước khi rang xay được coi là nền tảng vững chắc giúp bạn có được thành phẩm chất lượng. Để cà phê ngon bạn cần chọn các loại cây thuộc các giống cà phê quý hiếm, có hương vị được người dùng đánh giá cao. Các hạt nhân cà phê được chọn ươm cây giống là các hạt tròn, mẩy, không sâu bệnh. Cây được ươm khỏe mạnh sau đó trồng khoảng 3 đến 4 năm ở môi trường thích hợp sẽ ra trái. 

Cà phê chín đỏ sẽ được thu hoạch theo đúng yêu cầu đề ra. Bạn cần loại bỏ các hạt cà phê lép, cà phê nhiễm sâu bệnh sau đó đem đi phơi và xay bỏ vỏ. Phần nhân cà phê được lấy sẽ đều, đẹp, không lẫn tạp chất mới đạt tiêu chuẩn để tạo ra các sản phẩm chất lượng.

Rang cà phê quyết định chất lượng và độ thơm ngon của sản phẩm

Rang cà phê

Sau khi chọn nguyên liệu cà phê đạt tiêu chuẩn bạn tiến hành công đoạn tiếp theo đó là rang cà phê. Công đoạn này được coi là công đoạn quyết định đến toàn bộ chất lượng, hương vị của cà phê rang xay. Việc điều tiết nhiệt độ trong từng giai đoạn khi rang cà phê sẽ làm ảnh hưởng đến các phản ứng hóa sinh từ đó quyết định chất lượng. 

Nếu bạn rang cà phê với nhiệt độ vừa phải, đúng yêu cầu cà phê sẽ phát huy được đúng hương vị đặc trưng. Nếu cà phê được rang ở nhiệt độ quá cao hoặc quá thấp sẽ không chỉ ảnh hưởng đến độ thơm ngon mà còn giảm độ giòn, khó bị nghiền nát bởi lực cơ học khi xay.

 Tuy nhiên, hiện nay, thay vì rang cà phê thủ công người ta thường sử dụng máy rang. Thiết bị máy móc hiện đại có thể căn chỉnh, đặt thời gian hợp lý để cà phê đạt được chất lượng cao nhất. Đồng thời, khi rang máy sẽ tiết kiệm được tối đa công sức, thời gian của người làm.

Nếu làm nguội nhanh cà phê sẽ giữ được hương thơm nồng đượm, mạnh mẽ hơn

Làm nguội và ủ cà phê

Dưới tác động của nhiệt độ sẽ tạo ra hương thơm của cà phê. Tuy nhiên, nếu nhiệt độ cao sẽ khiến cà phê bị bay mất hương vì thế bạn cần làm nguội nhanh. Ngoài ra, theo kinh nghiệm của những “lão làng” trong việc rang xay cà phê thì bạn nên ủ cà phê trước khi xay. Cà phê tẩm rượu và ủ trong môi trường nhiệt độ thích hợp sẽ làm dậy hương, đậm vị từ đó tạo nên những tách cà phê đạt chuẩn chất lượng.

Công đoạn xay cà phê

Để những hương vị tinh túy trong cà phê được chắt lọc và phát huy tốt nhất trong quá trình pha chế bạn cần chú trọng đến công đoạn rang xay cà phê. Cà phê rang xay đạt chất lượng là những loại cà phê có kích thước bằng hạt đường kính, đều, mịn..

Cà phê sau khi xay không được quá thô hoặc quá mịn vì nó sẽ làm ảnh hưởng đến quá trình và chất lượng pha chế. Điều này đòi hỏi các đơn vị cần đầu tư các thiết bị máy xay cà phê cao cấp, hiện đại để đạt được chất lượng cà phê rang xay tốt nhất.

Cà phê sau khi rang xay được phân thành nhiều loại khác nhau

Địa chỉ cung cấp cà phê rang xay chất lượng, uy tín

Để có thể sở hữu những loại cà phê được rang xay chất lượng bạn cần tìm được các đơn vị cung cấp uy tín. Công ty COFFEETREE là địa chỉ cung cấp cà phê rang xay chất lượng cao được nhiều khách hàng đánh giá cao. Sản phẩm của công ty tập trung đầy đủ các ưu điểm của một đơn vị có chất lượng cao như:

  • Cà phê được sản xuất từ nguồn nguyên liệu sạch được tuyển lựa kỹ càng
  • Cà phê được “ rang từ tâm” bởi những người giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực sản xuất và chế biến cà phê
  • Hương vị cà phê đậm đà, thuần vị chuẩn gu ẩm thực của người Việt
  • Nhân viên của công ty tư vấn nhiệt tình giúp bạn chọn ra được sản phẩm cà phê phù hợp nhất với nhu cầu của bản thân.
  • Cà phê tại công ty được cung cấp với giá thành cạnh tranh nhất thị trường. Bạn chắc chắn sẽ tiết kiệm được chi phí lớn nhưng vẫn có được những sản phẩm cà phê chất lượng nhất khi sử dụng sản phẩm của công ty. 
  • Công ty còn đưa ra các chương trình tư vấn trong kinh doanh cà phê hiệu quả. Điều này giúp khách hàng có thể thuận lợi khởi nghiệp và hạn chế tối đa rủi ro. Đối với các cửa hàng kinh doanh cà phê nếu muốn hợp tác với công ty COFFEETREE sẽ được công ty ưu đãi về giá cả và có những hỗ trợ lớn giúp việc kinh doanh tốt hơn.
  • Đơn vị nhận rang xay cà phê theo yêu cầu của các đơn vị
  • Khách hàng có thể đặt hàng online nhanh gọn theo yêu cầu. Nếu sản phẩm không đúng theo yêu cầu đơn vị sẽ đổi trả miễn phí cho khách hàng.

Để có những ly cà phê đảm bảo bạn cần có được nguyên liệu cà phê chất lượng

Trên đây là các thông tin cơ bản về cà phê rang xay bạn có thể tham khảo. Để có được những ly cà phê thơm ngon, quyến rũ, chất lượng lượng nhất bạn cần có được loại cà phê được rang xay đúng tiêu chuẩn. Công ty COFFEETREE chắc chắn sẽ mang đến nguồn cà phê sạch, đẳng cấp làm hài lòng mọi khách hàng khó tính nhất.