Cà Phê Sạch Là Gì? Cách Phân Biệt Và Bảng Giá 2021

Cà Phê Sạch Là Gì?

Cà phê sạch là cà phê được chế biến từ nguyên liệu 100% hạt cà phê nguyên chất không pha trộn bất kì các loại tạp chất nào như bắp, đậu nành, đậu đen.. và các chất hóa học tạo hương liệu, tạo màu. Hạt cà phê được ủ, rang và chế biến cùng với bơ hoặc rượu vang ở nhiệt độ áp suất phù hợp để giữ được vị đậm đà, sâu lắng, thức dậy khẩu vị của người sành cà phê

Bảng giá cà phê sạch

Quy Trình Sản Xuất Cà Phê Sạch

Như vậy, loại cà phê này có thể được làm thủ công. Tuy nhiên, phương pháp này khó lòng cho ra cà phê thành phẩm số lượng lớn trong thời gian quy định. Đó là còn chưa nói đến chất lượng, vệ sinh nếu không được chú ý, cà phê thu được dù có không chứa tạp chất cũng không được xếp là cà phê sạch chất lượng.

Để giá trị của loại cà phê này thật sự xứng tầm, đảm bảo, người ta áp dụng duy trình quốc tế, công nghệ hiện đại cho chất lượng ISO. Chính vì thế, chất lượng cùng sự an toàn luôn đạt mức tối đa cho bạn an tâm sử dụng mỗi ngày.

Quá trình chọn nguyên liệu và rang xay cần thời gian tỉ mỉ

Quả cà phê sau thu hoạch được phân loại chất lượng, người ta sử dụng loại quả chín mọng chất lượng để tạo nên cà phê chuẩn sạch. Những quả cà phê chất lượng kém, chưa chín, nhất là quá non hoặc bị bệnh, hỏng chắc chắn sẽ không được sử dụng bởi nó có thể ảnh hưởng trực tiếp đến hương vị nguyên bản của loại cà phê vốn dĩ đã rất “nhạy cảm” trong hương vị này.

Tất nhiên, cà phê sẽ được rửa sạch, loại bỏ hết bụi bẩn và tạp chất, tác sau đó ủ men. Cà phê sau khi lên men sẽ tiết ra chất nhớt và cần được rửa sạch trước khi phơi khô, sấy và tách vỏ, tách màu… Toàn bộ quá trình này diễn ra trong một dây chuyền khép kín với không gian đảm bảo vệ sinh, tránh sự xâm nhập của tác nhân bên ngoài.

Ví dụ, sân phơi cà phê được rào lưới để tránh côn trùng, các loại máy sấy, máy tách màu phải được vệ sinh sạch sẽ trước khi sử dụng. Ngoài ra, 1 bí quyết phơi được khá nhiều nơi áp dụng là đảm bảo độ ẩm bên trong còn khoảng 11% trước khi quá trình lưu trữ, rang xay được thực hiện. Với quy trình đảm bảo, cà phê sản xuất ra có chất lượng cao, giữ được dưỡng chất có lợi cho sức khỏe.

Cách Nhận Biết Cà Phê Sạch

Với những đặc điểm nêu trên, có thể bạn đã phần nào tìm được cho mình 1 số cách phân biệt, nhận biết cà phê sạch so với những sản phẩm khách có bổ sung thêm hương liệu và thành phần khác. Dẫu vậy, hãy cứ theo dõi thêm bí quyết sau để hoàn thiện bí quyết chọn chính xác cà phê nguyên chất chất lượng thật sự.

Sau khi pha và thưởng thức, bạn sẽ còn nhận thấy sự khác biệt trong hương vi ban đầu cũng như hậu vị phía sau

Ngoài màu sắc, mùi thơm, khi được rang ngon đúng độ nhiệt và thời gian hợp lý, cà phê sẽ cho vị đắng thanh nhấm lâu còn có thêm vị chua nhẹ. Đó là do bên trong hạt cà phê còn tiết ra lượng acid nhỏ. Sau vị đắng, chua đó, khi đã uống hết cà phê trong tách, nếu là người có vị giác nhạy cảm, bạn sẽ còn cảm thấy thêm chút ngòn ngọt đọng lại phía trong cổ họng.

Không thơm ngào ngạt say đắm và quyến rũ, không đắng gắt, không vẩn đục mà từng giọt trong suốt với vị dịu chua rồi ngọt, không khiến cổ họng khô gắt vì không hề chứa phụ phẩm. Cà phê sạch phù hợp với nhiều người, đặc biệt là những người có cơ địa đặc biệt, uống cà phê thường bị hôi miệng khó chịu thì cái thơm và ngon của loại đồ uống nguyên chất này rất đáng quý. Các bạn hãy thử 1 lần để tự mình cảm nhận nhé!

Những tiêu chí cà phê sạch

Coffee Tree tuyển chọn những hạt cà phê từ đồn điền cà phê công ty trồng ở vùng đất Buôn Ma Thuột. Cà phê Coffee Tree được trồng trên diện tích lớn và được đánh giá là có chất lượng cao nhất, có hương vị đặc trưng nhất. Hạt cà phê đạt năng suất nhờ thổ nhưỡng, nguồn nước đồng thời được chế biến khô theo phương pháp truyền thống đến khi vỏ ngoài se lại mới cho vào máy tách, nên cà phê Coffee Tree luôn có hàm lượng caffeine cao hơn nhiều so với cà phê khác.

Công nghệ chế biến sạch

Cùng với công nghệ chế biến sạch và một số bí quyết đặc biệt truyền thống, sản phẩm cà phê Coffee Tree không có yếu tố gây hại cho sức khỏe của người tiêu dùng. Đặt biệt chúng tôi cam kết không có bất kì một sự pha trộn tạp chất nào trong sản phẩm cà phê sạch Coffee Tree của chúng tôi.

So Sánh Cà Phê Sạch Và Cà Phê Pha Tạp Chất

Ly cà phê đen tuyền, chóng chánh nhưng tuyệt không bết vào ly. Dù đang đói bụng nhưng nhấm vào không thấy chuếch choáng say. Cà phê nguyên chất là phải thế.

Cà phê sạch

  • Bột cà phê có mùi thơm dịu dàng, quyến rũ.
  • Bột cà phê nguyên chất khi rót nước sôi vào phin thì bột cà phê nở bung.
  • Màu nước cà phê nâu nhạt, không sánh đặc.
  • Mùi vị khi uống: đắng dịu, chua thanh, sâu lắng, tự nhiên, cảm giác miệng và lưỡi sạch.
  • Tách cà phê luôn có hậu vị lưu luyến thuần túy từ nguyên liệu là hạt cà phê nguyên chất
  • Lâu chìm khi cho bột cà phê vào nước ở nhiệt độ bình thường.

Cà phê pha tạp

  • Bột cà phê có mùi thơm nồng, hăng hắc của hương liệu.
  • Bột cà phê pha tạp khi rót nước sôi vào phin thì bột cà phê không nở bung.
  • Màu nước cà phê đen đậm, sánh đặc, nhiều bọt.
  • Mùi vị khi uống: đắng gắt, đậm đặc, mùi hương liệu nồng nặc, cảm giác miệng và lưỡi nhờn.
  • Bột cà phê chìm ngay khi cho vào nước ở nhiệt độ thường

Bảng Giá Cà Phê Sạch

STTSản PhẩmThành PhầnGiá Bán SỉGiá Bán Lẻ
1Cà Phê Truyền Thống Số 1Robusta + Culi + Arabica149.000213.000
2Cà Phê Truyền Thống Số 2Robusta + Arabica159.000227.000
3Cà Phê Truyền Thống Số 3Robusta + Culi + Arabica164.000234.000
4CoffeeTree Đặc BiệtRobusta + Culi + Arabica160.000229.000
5Moka – Typica Cầu Đất100% Moka380.000543.000
6Espresso Pha Máy100% Arabica240.000343.000
7Arabica Cầu Đất100% Arabica232.000331.000
8Culi Buôn Ma Thuột100% Culi152.000217.000
9RobustaBuôn Ma Thuột100% Robusta128.000183.000

Lưu Ý:

✅ Bảng giá sỉ cà phê nguyên chất khi đặt số lượng trên 20kg sẽ được miễn phí vận chuyển

✅ Bảng giá sỉ cà phê nguyên chất chưa bao gồm VAT

✅ Bảng giá được áp dụng cho tất cả các khách hàng là chủ quán cà phê, đại lý cà phê, nhà phân phối và đối tác kinh doanh của CoffeeTree trên toàn quốc

Chính Sách Khuyến Mãi Thêm Theo Số Lượng

Số Kg / ThángTỉ Lệ Chiết Khấu
Giá Sỉ20 Kg < đơn hàng < 80 Kg30%
Giá Đại LýĐơn hàng > 80 Kg35%
Giá Nhà Phân PhốiĐơn Hàng > 200 Kg40%

Nhà cung cấp cà phê sạch

Coffee Tree chuyên cung cấp các loại cà phê hạt, cà phê bột nguyên chất như Arabica, Robusta. Culi, Moka…

Với slogan “Cà phê sạch – Cuộc sống sạch” chúng tôi mong muốn mọi người được thưởng thức một loại cà phê sạch vừa thơm ngon vừa tốt cho sức khỏe.

Hãy đồng hành cùng Coffee Tree để mang cà phê sạch đến cộng đồng và chung tay xây dựng cộng đồng cà phê sạch Việt Nam. Xây dựng một nền văn hóa cà phê Việt Nam – Văn hóa cà phê sạch.

Cà phê sạch – cụm từ đầy hấp dẫn đối với những ai ghiền cà phê. Loại cà phê đặc biệt này đang ngày càng thu hút và được nhiều người tìm hiểu cũng như thưởng thức. Tuy nhiên, chúng không phải là sản phẩm dễ dàng tìm kiếm trên thị trường hiện nay, liệu rằng bạn đã có cơ hội thưởng thức hay chưa? Chưa chắc ly cà phê bạn thưởng thức mỗi ngày đã là cà phê chuẩn sạch. Tại sao ư? Sau đây là lí do và giới thiệu chi tiết hơn về loại đồ uống này.

>>> Xem Thêm: Kinh Nghiệm Mở Quán Cafe Nguyên Chất

Cà Phê Sạch có gì đặc biệt?

Cà phê sạch có thể hiểu là cà phê nguyên chất. Gọi như vậy là bởi nó không chứa tạp chất, không chứa chất phụ gia, chất tạo màu, tạo mùi mà thuần khiết được làm từ những hạt cà phê thơm hương nguyên thuỷ. Do đó chúng mang tới hương thơm tuyệt vời cho người thưởng thức, sự khác biệt ấy luôn khiến người dùng cảm thấy khó quên, lắng đọng.

Cà phê rang xay nguyên chất không chứa tạp chất

Những hạt nguyên liệu này cũng cần đảm bảo chất lượng tốt nhất, được chọn lựa từ đồn điền cà phê lớn. Tại Việt Nam, nguyên liệu được thu hái tại những vùng trồng cà phê nổi tiếng nhất đất nước như: Lâm Đồng hay Đắk Lắk.

Sau quá trình chế biến loại bỏ phần thịt quả, hạt cà phê phía trong được rang chín thơm ngậy, toàn bộ quá trình không bổ sung thêm bất cứ nguyên liệu bổ sung bên ngoài nào. Sau đó, người ta cũng nghiền hạt cà phê thành bột nhuyễn để dễ dàng pha chế và tưởng thức. Đây hiện là loại cà phê được yêu thích nhất đặc biệt những ai ghiền cà phê, thích cái hương vị đặc trưng nguyên chất này.

Với cà phê sạch, người ta có thể mua hạt về trực tiếp rang – xay tại nhà hoặc quán cà phê. Phục vụ nhu cầu hiện nay, loại cà phê này cũng được rang máy với số lượng lớn, đơn vị sản xuất điều chỉnh nhiệt độ, thời gian phù hợp để cà phê chín đúng độ mà không cháy, đảm bảo màu nâu đặc trưng. Với số lượng lớn, cà phê được xay bằng máy công nghiệp cho kích thước đều mà không mất đi hương thơm vốn có.

Cà phê sạch 100% nguyên chất đảm bảo, an toàn bởi không chứa chất độn hay phụ gia có thể gây hại cho sức khỏe. Tuy hương có thể kém nồng đậm, màu không đen thẫm, chất cũng không có độ sánh màu nâu trong dịu nhẹ, loại cà phê này lại thật sự dịu dàng, tinh tế, thanh tao, sâu lắng từng giọt khiến người ta ngây ngất. Đặc biệt nhất là cảm giác ngòn ngọt đọng lại trên lưỡi và khoang miệng sau khi nhâm nhi.

Cận cảnh thưởng thức cà phê sạch nguyên chất

Từ nguyên liệu sạch, cách thức chế biến kỳ công, hãy cùng thưởng thức ly cà phê sạch trong những nét cơ bản nhất từ hương, sắc đến vị.

Hương thơm đích thực

Tưởng như dễ cảm nhận nhưng hương thơm của cà phê sạch là đặc điểm mà không phải ai cũng nhận ra. Đa phần chúng ta quen hơn với hương nồng nàn, dậy thơm của những ly cà phê được bổ sung thêm hương liệu. Tuy nhiên, nếu thưởng thức cà phê nguyên chất nhiều lần, bạn sẽ nhận ra sự khác biệt và hương thơm quý giá của loại cà phê này.

Hương thơm của cà phê rang xay sạch cũng rất khác biệt

Hương của cà phê nguyên chất vốn là hương tự nhiên toả ra từ hạt cà phê tự nhiên, nó không nồng, phải hít sâu, từ từ cảm nhận mới cảm nhận được sự tinh tế, sâu lắng, dịu dàng mà ngây ngất. Một khi đã cảm nhận được nó, bạn sẽ không bao giờ có thể quên được.

Màu sắc nguyên bản

Những hạt cà phê nguyên chất “kỳ lạ” hơn bạn nghĩ rất nhiều. Điểm đặc biệt của nó là bất chấp quá trình rang có cháy (kể cả gần thành than) thì khi xay ra bột, pha thành đồ uống thì màu nước không hề đen thui, đục ngầu gờn gợn như than.

Cà phê nguyên chất thực chất cũng không đen đục hay đen đậm mà nâu cánh gián đến nâu đậm. Khi được thêm đá, cà phê loãng hơn cho màu nâu hổ phách trong trẻo, càng ngắm càng hút mắt quyến rũ. Không những thế, nếu để ly xuyên sáng dưới ánh nắng vàng, ly cà phê nâu đá sẽ trở nên sáng lung linh.

Cà phê đá sáng nâu hổ phách dưới ánh nắng

Tất nhiên, cà phê rang quá cháy sẽ mất hương thơm và dưỡng chất, bởi thế mà chúng ta chẳng khi nào muốn thưởng thức cà phê rang quá cháy. Tuy nhiên, nếu không được rang đúng độ, thức uống từ loại hạt này lại không thể có được hương thơm cũng như khó lòng khiến người say mê, hấp dẫn như hiện nay.

Từ nay, nếu đặt trước mắt là ly cà phê đen đục hơi sánh, có lẽ bạn nên suy nghĩ lại vì bởi màu đen đó là màu của bắp rang, đậu rang cháy. Những loại “than” ấy không thể giá trị rằng sắc nâu hổ phách tinh anh, trong sáng. Ngoài ra, bạn cũng lưu ý, khi cho thêm sữa, cà phê sạch nguyên chất sẽ cho màu nâu nhạt chứ không nâu sẫm.

Hãy trở thành những người khó tính hơn trước loại đồ uống thú vị này, chọn ly cà phê ngon nguyên chất được tạo nên từ quy trình sạch để yên tâm thay vì uống cà phê đen thui không rõ thành phần, nguồn gốc.

Cà phê sạch và độ sánh

Nhiều người vẫn nghĩ cà phê ngon, nguyên chất sẽ cho nước sóng sánh nhưng đó cũng là 1 sai lầm. Những ly cà phê này sẽ khá loãng, gần tương đương như nước thông thường bởi bên trong không được bổ sung thêm tinh bột.

Độ sánh của nó không đáng kể, khác biệt với loại cà phê được thêm vào đậu hay bắp rang – chứa tính bột, có thể nở ra trong nước ấm khiến nước sánh, đặc kẹo và có thể là sánh dẻo. Lại thêm 1 điều không phải ai cũng biết, thì ra, những ly cà phê sánh, phần nước bám trên thành ly, ôm lấy đá chưa chắc đã là cà phê nguyên chất chuẩn vị.

Bí mật về những ly cà phê rang xay tại chỗ

Việc rang hạt cà phê sống và xay tại chỗ có lẽ sẽ là 1 trong những thú vui tao nhã và thú vị nhất khi thưởng thức cà phê sạch. Tuy nhiên, điều này khá bất tiện khi phục vụ tại các quán cà phê hiện nay. Lí do là bởi muốn có lượng cà phê rang đủ dùng tốn khá nhiều thời gian.

Những chiếc máy rang cà phê hiện nay thường có cỡ nhỏ – công suất 5kg cà phê/mẻ rang và cần theo dõi theo quy trình cẩn thận. Cà phê rang sau đó mới được xay và sử dụng để phục vụ khách. Vì khá bất tiện nên hình thức này ít phổ biến hoặc chỉ áp dụng đối với những khách yêu cầu trước, hiện nay, đa số các quán cà phê nhập hạt cà phê đã được rang sẵn và chỉ thực hiện công đoạn xay và pha phin tại chỗ.

Còn bạn, nếu muốn tự tay rang, xay và thưởng thức những ly cà phê 100% nguyên chất, hãy thử thực hiện và trải nghiệm tại nhà để cảm nhận sự thích thú và háo hức khi theo dõi 1 mẻ cà phê dần chín thơm, tự tay xay và pha cho mình loại cà phê hấp dẫn nhất!