[Tư Vấn] Nhượng Quyền Cafe – Kinh Doanh Giá Mềm, Lãi Cao

Nhượng quyền cafe là một trong những mô hình kinh doanh phát triển trong nhiều năm gần đây. Đây là một hình thức kinh doanh được đánh giá cao và hứa hẹn sẽ mang lại lợi nhuận đầy bất ngờ cho những ai đầu tư.

Tuy nhiên trong một thị trường kinh doanh khắc nghiệt như hiện nay thì việc xem xét kỹ lưỡng hình thức kinh doanh phù hợp nhất luôn là điều cần thiết nhằm hạn chế tối đa những rủi ro không đáng có. Chính vì thế trước khi bắt đầu với mô hình kinh doanh này hãy đọc tất tần tật những thông tin sau đây để đảm bảo việc lựa chọn của mình là tối ưu nhất.

Nhượng Quyền Cafe

Nhượng quyền cafe là gì?

Như đã nói ở trên nhượng quyền cafe hiện đang là một trong những mô hình kinh doanh phát triển nhất hiện nay. Người kinh doanh chỉ cần thỏa thuận với những thương hiệu cafe nổi tiếng để được kinh doanh mặt hàng của họ và thu lợi nhuận. Hình thức này không cần bạn phải tốn quá nhiều công sức quảng bá, chạy đua cạnh tranh để khẳng định tên tuổi. Bởi lẽ những thương hiệu nhượng quyền thường có sự uy tín và nổi tiếng nhất định từ trước.

Bạn có thể dễ dàng tìm thấy rất nhiều thương hiệu nổi tiếng ở Việt Nam để kinh doanh với mô hình này như: Highland Coffee,  Starbucks, Trung Nguyên, The Coffee House …. Đăng ký kinh doanh mô hình nhượng quyền ở những thương hiệu này bạn chỉ cần bỏ ra một khoản chi phí nhất định. Bên nhượng quyền sẽ hoàn thành tất cả các bước còn lại để bạn có thể kinh doanh cà phê. Tất cả những thứ để setup cho một quán cà phê đều được bên nhượng quyền thiết kế theo tiêu chuẩn nhất định.

Nhượng quyền cafe đang là mô hình kinh doanh phát triển ở nước ta

Có nên kinh doanh nhượng quyền cafe không?

Theo như khảo sát thì mô hình nhượng quyền cafe hiện đang rất phát triển ở Việt Nam. Và số lượng cửa hàng kinh doanh theo mô hình này chưa có dấu hiệu dừng lại. Với một nước tiêu thụ nhiều cafe như Việt Nam thì đây quả là một hình thức kinh doanh tốt. Tuy nhiên đây có thực sư là một “miếng mồi béo bở” không? Cùng tìm hiểu ưu nhược điểm của nhượng quyền cafe được kể đến như sau:

Ưu điểm

✅ Không phải xây dựng thương hiệu chính là ưu điểm lớn nhất của mô hình kinh doanh. Bởi những thương hiệu nhượng quyền đều có đối tượng khách hàng nhất định. Những khách hàng này còn rất trung thành và yêu thích với chất lượng đồ uống tại các thương hiệu này nữa.

✅ Đối với những người khởi nghiệp thì đây là một mô hình kinh doanh sẽ giúp ích rất nhiều. Bởi vì những chủ quán sẽ không cần có nhiều kinh nghiệm mà vẫn hạn chế được tối đa rủi ro kinh doanh. Điều này phù hợp với những ai lần đầu khởi nghiệp, nguy cơ thua lỗ sẽ giảm thiểu không ít.

✅ Khi thiết kế cửa hàng theo tiêu chuẩn của bên nhượng quyền bạn sẽ không cần lo lắng về tính hiệu quả. Thậm chí hệ thống tài chính và sổ sách kế toán cũng được bên nhượng quyền thiết kế theo chuẩn mực có sẵn.

✅ Chủ quán cũng không cần quảng cáo, tiếp thị, có các chương trình khuyến mãi mà vẫn kinh doanh hiệu quả.

Mô hình kinh doanh nhượng quyền có những ưu và nhược điểm nhất định

Nhược điểm của hình thức kinh doanh nhượng quyền cafe

✅ Chính vì được thiết kế theo chuẩn mực chính vì thế nên hơi mang tính chất rập khuôn. Tất cả các cửa hàng không có bất kỳ điểm nổi bật nào do đó khó có thể phát huy tối ưu khả năng thành công trong kinh doanh.

✅ Mặc dù đây sẽ là hình thức giúp hạn chế rủi ro tuy nhiên không phải là không có. Bởi khi các cơ sở trong chuỗi cửa hàng hoặc thương hiệu nhượng quyền làm ăn thua lỗ hay mất uy tín thì bạn cũng phải chịu hậu quả.

✅ Khó cạnh tranh với các cơ sở trong cùng hệ thống cũng là một trong những hạn chế của mô hình kinh doanh này.

✅ Các chiến lược quảng cáo, marketing cho thương hiệu cũng không có tính chất sáng tạo, chủ động.

Với tất cả những ưu nhược điểm trên thì câu trả lời cho câu hỏi “ Có nên kinh doanh nhượng quyền cafe không” sẽ tùy thuộc vào mỗi người. Hình thức kinh doanh nào cũng có những rủi ro và hạn chế nhất định. Tùy thuộc vào sở thích, nhu cầu, địa điểm và khả năng của mình mà bạn có thể chọn lựa hình thức này.

Chọn Thương Hiệu Cafe Nhượng Quyền

Để chọn thương hiệu cà phê nhượng quyền khách hàng có thể xem qua những chính sách nhượng quyền của CoffeeTree tại đây

 1. Bên mua nhượng quyền không cần phải bỏ chi phí xây dựng thương hiệu.
 2. Thừa hưởng lợi ích, kinh nghiệm bí quyết triển khai nhiều quán của COFFEE TREE
 3. Tư vấn thiết kế thi công quán, trang trí setup hoàn toàn miễn phí
 4. Đào tạo nhân sự chuyên môn quản lý và pha chế. Thành thạo toàn bộ công thức pha chế và chuyên môn quản lý trong vòng 7 ngày.
 5. Tư vấn chiến lược kinh doanh quán cà phê thu hút khách hoàn toàn miễn phí
 6. Trong thời gian đầu, COFFEE TREE sẽ thực hiện các chiến lược PR, quảng cáo, Marketing để thu hút tạo số lượng khách ổn định cho quán
 7. Trang bị hoàn toàn các trang thiết bị (bàn ghế, máy pha cà phê, máy xay cà phê, quày pha chế, tủ, hệ thống âm thanh, ánh sáng, hệ thống điện, nước)
 8. Cung cấp vật dụng để vận hành quán có logo thương hiệu cà phê COFFEE TREE (dù, ly…)
 9. COFFEE TREE không thu phí nhượng quyền hàng tháng khi mở quán cà phê
 10. Công ty tư vấn để chủ quán có đầy đủ các giấy phép kinh doanh (giấy phép kinh doanh, giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm,…)
 11. Luôn hỗ trợ hoạt động kinh doanh cùng với chủ quán, tư vấn vận hhanfh sao cho hiệu quả và lợi nhuận tốt nhất.
 12. Được hưởng chính sách giảm giá cà phê >=40%, các chương trình khuyến mãi, tặng phẩm và hỗ trợ bán hàng
 13. Được khuyến mãi mua 30kg tặng 1kg café, 50kg tặng 2kg, 80kg tặng 3kg sạch nguyên chất rang xay
 14. Được miễn phí vận chuyển, giao hàng tận nơi toàn quốc

Nhượng Quyền Thương Hiệu Cafe Đơn Giản Và Hiệu Quả

Công ty chúng tôi hướng dẫn, hỗ trợ tất cả khi hai bên hợp tác với nhau:

Đánh giá mặt bằng phù hợp với việc kinh doanh, phân tích điểm thuận lợi của mặt bằng, những điểm có thể ảnh hưởng không tốt đến việc kinh doanh

Thiết kế không gian quán theo mẫu chuẩn của COFFEETREE hợp lý nhằm mang lại không gian tối ưu nhất.

Thi công trọn gói, đóng quầy tủ, bàn ghế, hệ thống điện, nước, v.v..

✅ Mua sắm đầy đủ máy móc, công cụ, dụng cụ kinh doanh, v.v…

Cung cấp công cụ quản lý và hướng dẫn quản lý để không xảy ra thất thoát tiền bạc, hàng hóa.

✅ Đào tạo pha chế cà phê, thao tác nhân viên,

✅ Hỗ trợ menu sản phẩm, kiến thức cà phê, trà, cacao tờ rơi, băng rôn… để quảng bá phát triển hoạt động kinh doanh của cửa hàng.

✅ Đồng phục cho nhân viên.

Bạn chỉ cần chọn ngày khai trương, tất cả mọi việc đã có COFFEETREE lo ! Việc bạn cần làm là liên hệ ngay với chúng tôi hôm nay.

Tất cả những việc mở quán cafe, trà, setup, sửa chữa, trang trí quán cà phê phong cách độc nhất vô nhị sẽ được chúng tôi thực hiện theo nguyên tắc chìa khóa trao tay.

Liên hệ: Phòng Kinh Doanh phụ trách mở quán cafe trọn gói : 0906 70 22 30

Quy trình nhượng quyền

Bước 1: Tìm hiểu thông tin

Quý khách sẽ được tư vấn cụ thể và chi tiết về tất cả các vấn đề trước khi quyết định hợp tác nhượng quyền kinh doanh cà phê COFFEE TREE.
✅ Tìm hiểu về mô hình cửa hàng cà phê COFFEE TREE (định dạng,chỉ tiêu chất lượng,thiết kế,vật dụng, yêu cầu,quy định ràng buộc của công ty có phù hợp với quý khách hay không..)
✅ Việc tìm hiểu ban đầu mang tính định hướng về phương thức kinh doanh sau này nên quý khách nên tham khảo kỹ.
✅ Và để được chi tiết nhất, công ty xin mời quý khách đến trực tiếp điểm giao dịch để nhân viên tư vấn cụ thể,chi tiết, tham quan mô hình, cà phê ..

Bước 2: Tìm mặt bằng kinh doanh

Sau khi đã tìm hiểu kỹ và đầy đủ thông tin, quý khách xác định mặt bằng mình dự định kinh doanh.
✅ Công ty sẽ XÉT DUYỆT mặt bằng trước khi hợp tác.
✅ Công ty sẽ CHẤP THUẬN hoặc XIN TỪ CHỐI hợp tác với mặt bằng dựa trên tiêu chí khoảng cách giữa các điểm COFFEE TREE, mật độ dân cư và nhiều yếu tố khác.
✅ Công ty sẽ trả lời XÉT DUYỆT MẶT BẰNG chậm nhất 24h kể từ lúc nhận được yêu cầu xét duyệt để đảm bảo không ảnh hưởng đến quý khách. Bên cạnh đó, chúng tôi cần thời gian để xem xét kỹ lưỡng trước khi đưa ra quyết đinh.
✅ Thông tin CHẤP THUẬN hoặc XIN TỪ CHỐI đều được phản hồi trực tiếp qua điện thoại, hoặc email .

Bước 3: Tiến hành hợp tác (Đặt cọc vị trí)

Quý khách sau khi được CHẤP THUẬN mặt bằng và quyết định hợp tác sẽ phải đặt cọc vị trí kinh doanh.
✅ Quý khách sẽ được nhận thông tin XÁC NHẬN đặt cọc vị trí kinh doanh.
✅ Vị trí điểm sẽ đươc xác định trên hệ thống bản đồ vị trí quý khách đã được CHẤP THUẬN điểm màu xanh (chuẩn bị làm) điểm màu đỏ là đã hoạt động.
✅ Sau đó, nhân viên thiết kế sẽ có mặt tại MẶT BẰNG KINH DOANH để đo đạc, lấy số liệu mặt bằng, và hoàn thiện THÔNG TIN MÔ HÌNHBẢN VẼ 3D với các số liệu và thông tin đã trao đổi với quý khách.

Bước 4: Ký hợp đồng – Training đào tạo

Sau khi thống nhất mô hình với nhân viên thiết kế, giám sát công trình, quý khách sẽ được hẹn trước một buổi để ký kết hợp đồng và hướng dẫn pha chế, vận hành (training) tại VĂN PHÒNG CÔNG TY
Quý khách sẽ KÝ KẾT HỢP ĐỒNG CHÍNH THỨC với công ty và thanh toán CHI PHÍ HỢP ĐÔNG đã được làm việc trước đó với nhân viên.
✅ Thống nhất thông tin, bản vẽ thiết kế cửa hàng .Tham gia khoá hướng dẫn pha chế, vận hành phát triển cũng như các vấn đề về kinh doanh, quản lý nguồn hàng, quản lý nhân viên …
✅ Thống nhất lịch trình thi công cửa hàng

Bước 5: Thi công tại mặt bằng

✅ Quý khách sẽ được báo chính xác thời điểm lắp ráp, thi công và thời gian bàn giao để quý khách nghiệm thu.
✅ Tất cả mọi chi phí ,vận chuyển, đi lại, nhân lực,thi công, dọn dẹp và bàn giao cửa hàng hoàn thiện cho quý khách.
✅ Hoàn thiện trọn gói , bàn giao quý khách không trả thêm bất kỳ khoản nào nữa.

Bước 6: Nghiệm thu và vận hành

Quý khách sẽ được tư vấn

✅ Quý khách nhận bàn giao cửa hàng hoàn thiện , nghiệm thu công trình,
✅ Kiểm tra chất lượng, số lượng cũng như thiết kế ( số đo, vật liệu , quy chuẩn ..)
✅ Hoàn tất hợp đồng và quý khách bắt tay vào kinh doanh với đầy đủ vật dụng đảm bảo VẬN HÀNH quán