Nhượng Quyền Thương Hiệu Cà Phê – Kinh Doanh Giá Mềm, Lãi Cao

Là mô hình kinh doanh đang được nhiều người lựa chọn, nhượng quyền thương hiệu quán cà phê ngày càng nở rộ tại thị trường Việt Nam. Tuy vậy, không phải ai cũng hiểu rõ hình thức kinh doanh này, cũng như cách thức sử dụng nó cho mục tiêu kinh doanh hiệu quả, ổn định. Đừng bỏ qua bài chia sẻ này, nếu bạn thực sự quan tâm đến nhượng quyền thương hiệu cà phê.

1. Nhượng quyền thương hiệu quán cafe là gì?

Trên thế giới có hai hình thức nhượng quyền (franchise). Thứ nhất  là nhượng quyền sở hữu công nghệ sản xuất (gồm sở hữu công thức, máy móc dây chuyền, chủ yếu trong lĩnh vực sản xuất) và thứ hai là nhượng quyền thương hiệu (được phép sử dụng thương hiệu để kinh doanh). Nhượng quyền quán cà phê thuộc loại thứ hai.

Nhượng quyền thương hiệu cà phê là hình thức mà chủ sở hữu thương hiệu sẽ ủy quyền cho một cá nhân hay tổ chức khác sử dụng thương hiệu đó để kinh doanh với một số ràng buộc nhất định.

Các ràng buộc này được thể hiện qua hợp đồng do bên chủ thương hiệu soạn sẵn. Nội dung liên quan đến khu vực, thời gian sử dụng, tỉ lệ chia sẻ lợi nhuận, các khoản chi phí hợp tác cũng như các quyền và nghĩa vụ khác của hai bên.

Tại Việt Nam có nhiều thương hiệu coffee shop quen thuộc như Milano, Effoc, Passio, Viva Star, Ông Bầu, Highlands, The Coffee House, Starbuck…với phí nhượng quyền từ 300 triệu cho đến hàng tỷ đồng. Ảnh: St

Nhìn chung, đa số các thương hiệu quán cà phê nhượng quyền hiện nay đều yêu cầu người mua/ người nhận ủy quyền phải một khoản phí nhượng quyền (lúc ký kết hợp tác) và phí thương hiệu theo định kỳ hàng tháng hoặc theo quý, năm. Bên cạnh đó, bên mua sẽ được hướng dẫn setup, mua máy móc thiết bị, công thức đồ uống và sử dụng bộ nhận diện thương hiệu theo đúng guideline.

2. Có nên mở quán cà phê nhượng quyền thương hiệu?

Đa số chủ đầu tư đứng trước kế hoạch mở quán cà phê đều phân vân giữa hai hướng đi: tự xây dựng thương hiệu hay đăng ký nhượng quyền. Hai định hướng này đều có ưu điểm và nhược điểm. Hãy chọn mở quán cà phê nhượng quyền khi bạn tương đồng với các đặc điểm sau đây:

+ Không có nhiều thời gian cho quán cà phê:

+ Mong muốn kinh doanh ổn định, ít rủi ro

+ Chưa có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực đồ uống, cà phê

+ Chưa xác định được ý tưởng cho quán cà phê

Thật vậy, nhìn chung mô hình mở quán cà phê nhượng quyền phù hợp với nhiều người yêu thích kinh doanh bởi chúng đáp ứng được nhu cầu và mục đích của họ. Cụ thể:

Nhượng quyền thương hiệu sẽ đáp ứng được cho đối tượng muốn mở quán cà phê để đầu tư, tăng thu nhập. Đây không phải là công việc chính, vì vậy mà nhà đầu tư không thể dành hết thời gian của mình để tìm hiểu thị trường, khách hàng, lên concept để decor quán hay kiên trì xây dựng thương hiệu mới.

Thêm vào đó, vì đầu tư để có một khoản thu nhập, bạn cần doanh thu của quán ổn định và càng ít rủi ro càng tốt. Khi nhượng quyền thương hiệu cà phê, quán sẽ có sẵn khách hàng ngay từ những ngày đầu mở quán. Khách đến quán đã biết đến thương hiệu được nhượng quyền và họ sẽ ghé quán cafe thường xuyên hơn.

Nhượng quyền thương hiệu, giảm nỗi lo tìm kiếm khách hàng thời gian đầu.

Hơn nữa, nếu bạn chưa từng kinh doanh cũng như chưa có kinh nghiệm mở quán cà phê, việc chọn mô hình nhượng quyền sẽ tiện lợi cho bạn hơn. Vì bên chủ thương hiệu họ sẽ đồng hành cùng bạn từ khâu khảo sát mặt bằng, setup quán, có sẵn nguồn cung nguyên liệu pha chế và được đào tạo pha chế, vận hành quán.

Đặc biệt, khi bạn chưa có ý tưởng nào cho quán cà phê của mình, cũng như chưa chọn được mô hình và concept nào ưng ý, bạn hãy chọn những thương hiệu đã có chỗ đứng trên thị trường để không cần nhọc công thiết kế cũng như tốn thời gian, tiền của để xây dựng thương hiệu từ số 0.

3. Chọn thương hiệu quán cafe nhượng quyền nào?

Tùy vào độ phủ thị trường, phí nhượng quyền và các ràng buộc của mỗi thương hiệu sẽ khác nhau. Do đó, bạn cần cân nhắc lựa chọn đồng hành cùng thương hiệu nào thì phù hợp. Nếu bạn đang có số vốn vừa phải, đã có sẵn mặt bằng hoặc ngắm được mặt bằng mở quán cà phê bình dân, nhưng chưa biết bắt đầu từ đâu, hãy chọn thương hiệu Coffee Tree.

Với hơn 10 năm đồng hành cùng hàng trăm quán cà phê trên cả nước, Coffee Tree mang đến cho chủ đầu tư gói nhượng quyền chỉ gói gọn 120 triệu đồng. Theo đuổi mô hình kinh doanh quán cà phê tiết kiệm chi phí và tăng lợi nhuận, Coffee Tree sẽ chuyển giao toàn bộ cho đối tác nhượng quyền: Thiết kế và thi công mặt bằng quán, cung cấp máy móc thiết bị cần thiết cho quán, chuyển giao toàn bộ công thức pha chế đồ uống, đào tạo vận hành – quản lý quán và cung cấp mô tả công việc cho từng vị trí nhân sự quán.

Sở hữu xưởng chế biến cà phê nguyên chất là một trong những ưu thế của thương hiệu Coffee Tree

Điểm mạnh của Coffee Tree so với những thương hiệu nhượng quyền khác đó chính là kinh nghiệm, mức độ am hiểu thị trường phân khúc bình dân, đội ngũ thi công xây dựng lành nghề và có sẵn xưởng cung cấp nguyên liệu cà phê nguyên chất cũng như phân phối máy móc pha chế cà phê với giá ưu đãi nhất.

4. Nhượng quyền thương hiệu cafe đơn giản và hiệu quả

Gói nhượng quyền quán cà phê Coffee Tree – Original mức giá 120 triệu đồng sẽ bao gồm các hạng mục thi công sau:

 • Phác thảo kiến trúc, bố trí mặt bằng quán cà phê: đảm bảo vận hành đúng công năng và hợp phong thủy.
 • Thi công tên thương hiệu trong quán bằng mica nổi và đèn led.
 • Thi công bảng giá menu trên quầy.
 • Thi công hộp đèn nằm ngang ở mặt tiền quán
 • Standee bảng cà phê take away (có khung sắt, chân cứng)
 • Thi công bảng hiệu chính của quán 
 • Hình ảnh trang trí, poster quảng cáo trong quán
 • Lắp đặt hệ thống đèn ở quầy, đèn rọi tranh, đèn chiếu sáng,..
 • Lắp đặt hệ thống âm thanh gồm 2 loa, 1 đầu âm ly, 1 đầu đĩa.
 • Lắp đặt bồn rửa, bộ xả, vòi, cấp thoát nước ở quầy pha chế.
 • 6 bộ bàn ghế gỗ, inox xếp.

Mô hình quán cà phê nhượng quyền của Coffee Tree luôn ưu tiên tiết kiệm chi phí đầu tư và hướng đến đối tượng khách hàng tiềm năng nhất để thu về mức lợi nhuận cao. 

Một quán cà phê của thương hiệu Coffee Tree.

5. Quy trình nhượng quyền thương hiệu tại Coffee Tree

Để hợp tác nhượng quyền thương hiệu Coffee Tree, chúng tôi sẽ đồng hành cùng bạn theo quy trình 4 bước đơn giản nhất:

Bước 1:  Tiếp nhận thông tin khách hàng và tiến hành khảo sát:

Sau khi nhận được đầy đủ thông tin về khách hàng, nhu cầu mở quán cà phê ở đâu, quy mô như thế nào, chuyên viên của Coffee Tree sẽ tiến hành liên hệ bạn để trao đổi thêm về hợp đồng cũng như giải thích kỹ về các điều khoản. Tiếp đến, Coffee Tree cùng bạn khảo sát mặt bằng.

Bước 2: Ký kết hợp đồng

Khi đạt được thỏa thuận, hai bên tiến hành ký hợp đồng nhượng quyền thương hiệu Coffee Tree. Tùy vào mức độ đầu tư cũng như mong muốn của bạn, Coffee Tree có thể điều chỉnh nội dung của hợp đồng để phù hợp với từng khách hàng.

Bước 3: Thực hiện hợp đồng

Coffee Tree sẽ tiến hành thực hiện các hạng mục đã ký trong hợp đồng như thiết kế thi công mặt bằng, trang trí nội thất cho quán và đào tạo pha chế, vận hành cho nhân sự.

Bước 4: Theo dõi và phát triển

Đồng hành cùng quán cà phê trong ngày khai trương, các chiến dịch quảng bá tiếp thị cho quán. Coffee Tree còn hỗ trợ quán trong quá trình vận hành.

Nếu bạn quan tâm đến mô hình nhượng quyền quán cà phê của Coffee Tree, đừng ngần ngại, hãy kết nối ngay với chúng tôi theo thông tin bên dưới để có cơ hội nhận được gói ưu đãi khởi nghiệp lên đến 8 triệu đồng.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Hotline: 0906 70 2230 – Ms. Thùy

Email : coffeetree.vn@gmail.com

Facebook : fb.com/coffeetree.vn