Cách bảo quản cà phê và pha cà phê ngon

Bạn đã biết bảo quản và pha cà phê đúng cách? Xin mách với bạn một vài mẹo nhỏ để có lycà phê ngon.

Dưới đây là cách thức để sử dụng và bảo quản cà phê:

Sử dụng cà phê

Có rất nhiều loại cà phê đóng gói sẵn bán trên thị trường, cà phê ngon nhất vẫn là loại vừa rang và xay coffee tree khoảng từ một tới hai ngày. Sau một tuần trở đi, chất lượng cũng như hương thơm của cà phê sẽ giảm dần, ngay cả khi bạn cất giữ cẩn thận.

Trong quá trình rang, xay, nhà sản xuất phải thêm vào cà phê một lượng tinh dầu nhất định nhằm tăng thêm phần đậm đà. Lượng dầu này khi để lâu sẽ tạo thành mùi khó chịu, làm giảm hương thơm cũng như mùi vị đặc trưng của cà phê. Các bạn có thể mua cà phê rang mộc để có được vị cà phê đích thực nhưng mà màu sắc và mùi vị sẽ nhạt. Người Việt quen với khẩu vị đặc quẹo, thơm nồng nên ít khi dùng loại cà phê nguyên bản này, người nước ngoài thì thích cà phê rang mộc hơn cà phê tẩm bơ rất nhiều. Vì vậy, bạn cần phải là những người tiên phong trong việc thay đổi ý thức tiêu dùng của người Việt

cách pha cà phê ngon

Bảo quản

Không nên bảo quản cà phê trong tủ lạnh. Trong tủ lạnh, cà phê sẽ hấp thụ mùi vị từ các sản phẩm khác, mất đi hương thơm riêng.

Hãy cất giữ cà phê trong hộp có nắp đậy thật kín, để nơi thoáng mát, tránh tiếp xúc trực tiếp với ánh sáng mặt trời.

Cách pha

Khi pha cà phê nguyên chất hãy tuân thủ theo quy tắc 1:3 nghĩa là cà phê một thì nước ba. Trung bình cứ  một muỗng cà phê thì tương đương với ba muỗng nước.

Hãy cho cà phê vào phin, châm một chút nước sôi, đợi một phút cho cà phê ngấm nước và nở đều, sau đó mới cho tiếp phần nước còn lại. Làm như thế cà phê sẽ đặc và thơm ngon hơn

Nếu muốn cà phê có nhiều mùi vị khác nhau các bạn có thể bỏ thêm bột so-co-la, hạnh nhân…và thêm 1 tí muối tinh khiết cho cà phê thanh hơn

Bạn thích cà phê sữa: Nên sử dụng sữa ông thọ màu đỏ, sữa thanh trùng như Đà Lạt Milk, Long Thành vì những loại sữa này là nguyên chất không có chất bảo quản nên chỉ sử dụng được trong vòng 3 đến 7 ngày.

One thought on “Cách bảo quản cà phê và pha cà phê ngon

  1. phạm thị ngọc thoa says:

    chào mọi người em đang muốn bán caffe dạo,nhưng không biết nên bảo quãng caffe pha sãng như thế nào là đúng,vì em thấy có người thì bảo quãng bằng cách là.sau khi pha xong họ sẽ bão quãng trong bình giữ nhiệt,còn có người thì bỏ vào bình thường dùng sau đó cho vào thù đá để ướp lạnh,xin mội người cho e xin ý kiến được không ạ?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *