hướng dẫn sử dụng máy pha cafe breville

[15 Bước] Hướng Dẫn Sử Dụng Máy Pha Cafe Breville 870XL

Mẹo và thủ thuật sử dụng máy pha Breville 870XL

Máy pha Breville 870XL (xem máy pha cà phê Breville 870XL) được xếp hạng trên internet là “Máy pha cà phê tại nhà tốt nhất”. Nhưng nếu bạn chưa từng sử dụng máy pha cà phê như thế này trước đây, thì ban đầu bạn có thể hơi bối rối một chút. Hãy xem blog hướng dẫn sử dụng máy pha cafe Breville 870XL chi tiết này nhé.

hướng dẫn sử dụng máy pha cafe breville

Nhưng đừng lo lắng, nếu bạn vừa có máy pha cà phê Breville 870XL này hoặc bạn đang nghĩ đến việc mua nó, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn từng bước, cách sử dụng Breville 870XL để pha cà phê đầu tiên của bạn.

Vui lòng đọc bài kỹ bài viết để chiếc máy mới này sẽ không làm bạn thất vọng!

Bước # 1 – Đọc Hướng dẫn sử dụng trước tiên.

Hãy đọc hướng dẫn để biết cách kết hợp máy mới của bạn.

Sách hướng dẫn cũng sẽ chỉ cho bạn một số việc bạn cần làm trước khi sử dụng lần đầu tiên, như rửa tất cả các bộ phận, lắp bộ lọc nước và xả máy.

Sau khi máy pha cà phê mới của bạn được thiết lập và cắm điện xong, hãy chuyển sang bước tiếp theo:

Bước # 2 – Kiểm tra mực nước

Mỗi lần, trước khi bạn sử dụng máy pha cà phê, trước khi bật máy, hãy kiểm tra nhanh mực nước.

Không giống như các dòng máy hút nước tự động, máy pha cà phê breville 870XL không cảnh báo bạn khi mực nước thấp hoặc sắp hết nước. Vì vậy, để tránh làm cháy bất kỳ bộ phận nào, hãy luôn kiểm tra nhanh mực nước.

Bước # 3 – Làm nóng máy

Sau khi bạn bật nó lên, máy pha cà phê này đã khởi động rất nhanh.

Khi bạn bật nó lên, nó sẽ phát ra tiếng va chạm / gõ. Điều này là bình thường. Khi cả 6 nút đều sáng lên tức là máy đã sẵn sàng sử dụng. Chỉ mất chưa đầy 30 giây.

Tuy nhiên, sẽ tốt hơn nếu bạn có thể để máy pha cà phê nóng lên trong 10-15 phút trước khi thực sự sử dụng, để tất cả các bộ phận đều nóng và hoạt động hiệu quả.

Nếu các bộ phận quá lạnh, nó có thể ảnh hưởng đến hương vị của cà phê espresso của bạn.

Vì vậy, nếu bạn uống cà phê vào mỗi buổi sáng hoặc pha cho khách, để có được hương vị tốt nhất, hãy bật máy pha cà phê ngay sau khi thức giấc, sau đó vào phòng tắm, bắt đầu bữa sáng, v.v., để cho máy hâm nóng vài phút.

Ngoài ra, hãy để cốc của bạn trên đầu máy giống như của tôi – trên cùng của máy là khay hâm nóng!

>>> Xem Thêm: Kinh Nghiệm Mở Quán Cafe Nguyên Chất

Bước # 4 – Cho hạt cà phê vào phễu

Sau khi máy được làm ấm, cho hạt cà phê vào “phễu”. Bạn không cần phải thêm một đầy phễu, chỉ cần đủ lượng cà phê để pha được 3 lần cà phê espresso.

Loại Cà Phê Nào Tốt Nhất Để Sử Dụng Trong Máy Pha Cà Phê Espresso?

Để có ly cà phê espresso ngon nhất, hãy sử dụng hạt cà phê nguyên chất mới được rang gần đây.

Cố gắng tìm loại cà phê có ngày rang trong vòng một tuần. Hương vị tốt nhất sẽ đến trong khoảng từ 3 – 10 ngày sau khi rang.

Tuy nhiên, nếu bạn không thể tìm thấy thứ gì đó gần đây, hạt cà phê sẽ tươi và giữ được nhiều hương vị cho đến khoảng 30 ngày sau khi rang. Luôn sử dụng cà phê nguyên hạt, không bao giờ xay trước.

Hạt cà phê mất hương vị và độ tươi nhanh hơn nhiều sau khi bạn xay chúng. Bảo quản hạt ở nơi mát mẻ và tối, tốt nhất là trong hộp kín khí hoặc túi zip.

>>> Xem Thêm: Cà Phê Nguyên Chất Dùng Cho Máy

Bước # 5 – Đặt Kích cỡ và Số lượng Xay

Để pha cà phê espresso hoàn hảo, bạn cần có sự kết hợp chính xác của ba thành phần:

  • Kích thước xay
  • Lượng xay
  • Độ nén áp lực

Điều này chủ yếu đạt được bằng cách thử và sai, và đó là điều bạn sẽ phải điều chỉnh mỗi khi sử dụng một loại hạt cà phê mới.

TUY NHIÊN, nó khá dễ dàng để tìm ra, vì vậy đừng lo lắng! Tôi sẽ giúp bạn!

Cỡ xay

Đặt kích thước xay thành 5 – đây là con số Breville khuyến nghị. Bạn có thể không cần thay đổi số này.

Điều chỉnh lượng xay

Đây là điều có thể bạn sẽ cần điều chỉnh trong vài lần đầu tiên.

Nhưng tôi sẽ chỉ cho bạn một mẹo nhỏ để đảm bảo bạn có được lượng xay hoàn hảo mỗi lần xay!

Hiện tại, hãy đặt lượng xay ngay ở giữa, ở vị trí 3 giờ, như hình trên.

Bước # 6 – Cân Portafilter!

Và đây là cần pha cafe. Đó là nơi cà phê mới xay sẽ được chiết xuất ra.

Đảm bảo rằng nó khô hoàn toàn trước khi bạn cho bất kỳ cà phê nào vào đó.

Để có một tách espresso đơn, bạn cần 8-10 gam cà phê xay.

Để có một tách espresso đôi, bạn cần 15-18 gram cà phê xay

Nếu bạn cân cần pha cà phê portafilter trước, sau đó “định lượng về 0”, bạn có thể đảm bảo rằng bạn có đúng lượng cà phê xay cho mỗi lần pha.

Bước # 7 – Xay cà phê

Sau khi bạn chưa lấy ra phễu lọc cà phê ra, hãy đặt cần pha cà phê vào chỗ cà phê sẽ được xay ra.

Nhấn nút “Filter Size” để chọn kích thước cà phê espresso bạn muốn, Đơn hoặc Đôi (Single Hoặc Double)

Trong ví dụ này, chúng ta sẽ thực hiện một ly cà phê Double. Đẩy nhanh cần pha cà phê vào, sau đó thả ra, giống như bạn đang nhấn nút thang máy. Thao tác này sẽ làm cà phê bắt đầu xay.

Cân lượng cà phê xay bạn đang có. Nếu bạn đang thực hiện một cú Double và bạn có từ 15-18 gram, bạn có một lượng hoàn hảo! Bạn không cần phải điều chỉnh lượng xay hoặc thêm nhiều cà phê.

Nếu bạn có nhiều hơn 18 gram, hãy lấy ra một ít cà phê cho đến khi bạn còn 18 gram và điều chỉnh nút “Grind Amount” để cho bạn ít cà phê hơn vào lần sau.

Nếu bạn có ít hơn 15 gam, bạn có thể thêm một chút nữa. Lần này đẩy vào và giữ  cần pha cà phê – không nhả ra. Giữ nó trong 1 hoặc 2 giây cho đến khi bạn có thêm một ít cà phê, sau đó thả ra và cân lại.

Làm điều này cho đến khi bạn có từ 15 – 18 gam, sau đó điều chỉnh nút “Grind Amount” để cung cấp cho bạn nhiều hơn cho lần sau.

Bước # 8 – Nén cà phê

Đầu tiên, hãy dùng tay để đẩy cà phê còn dư vào giữa bộ lọc để không bị tràn ra ngoài khi bạn nén cà phê.

Lực nén cà phê

Lực nén cà phê là điều mà bạn phải “thử và sai” nhiều lần

Bạn chắc chắn phải sử dụng lực tay để nén cà phê và làm cho nó đều và phẳng, nhưng bạn cũng không cần phải cố gắng ép quá chặt.

Nếu bạn dùng lực nén không đủ, áp suất trong quá trình chiết xuất sẽ quá thấp.

Và tương tự như vậy, nếu bạn nén quá mạnh, áp xuất trong quá trình chiết xuất sẽ rất cao, có thể làm cho cà phê quá cứng và không chiết xuất được cà phê.

Tôi khuyên bạn nên ấn xuống lần 1 cho phẳng tất cả, đảm bảo bột cà phê đều và bằng phẳng, sau đó ấn thêm 1 lần nữa để nén cà phê xuống nhưng không dùng quá nhiều lực.

Hãy nhớ làm sạch tất cả bột cà phê còn sót lại khỏi bộ lọc portafilter trước khi bạn gắn cần pha cà phê espresso vào máy.

Nếu có bất kỳ bột cà phê nào xung quanh bộ lọc (portafilter) , nó sẽ không được gắn vào máy chính xác.

Bước # 9 – Pha một cốc nước nóng

Trước khi đặt bộ lọc portafilter vào máy pha cà phê Breville, hãy nhấn nút 1 ly để cho nước nóng vào cốc cà phê của bạn, sau đó đổ nước ra ngoài.

Điều này sẽ ổn định nhiệt độ của máy và cốc của bạn. Hãy nhớ rằng nếu bất kỳ bộ phận nào quá lạnh sẽ ảnh hưởng đến hương vị của cà phê espresso.

Bước # 10 – Chiết xuất Espresso

Cuối cùng cũng đến lúc pha cà phê espresso! Chèn bộ lọc (portafilter) vào “Group Head”, đặt bộ lọc nơi đánh dấu “Insert” rồi xoay cho đến khi bộ lọc (portafilter) ở vị trí “Lock”.

Nếu bạn đang thực hiện ly Double, hãy nhấn nút có hình 2 ly, sau đó để ý đến kim áp suất màu đỏ. Sẽ mất vài giây, nhưng nếu kim của bạn nằm trong “Espresso Rangge” màu xám, XIN CHÚC MỪNG !!!!

Bạn đã pha một tách espresso hoàn hảo !!! ?

Nếu kim đi quá phạm vi, hãy thử tăng áp lực nén cà phê vào lần sau. 

Ngay cả khi bạn không có được áp suất phù hợp chính xác lần này, cà phê espresso vẫn sẽ ngon, vì vậy đừng lo lắng. Nó sẽ thậm chí còn tốt hơn vào lần sau!

Nếu bạn muốn pha latte hoặc cappuccino bằng espresso mới chiết xuất, bước tiếp theo là đánh bọt sữa.

Bước # 11 – Đổ đầy bình sữa

Máy pha cà phê Breville 870XL có kèm theo vòi đánh sữa tiện dụng này.

Xem hình chữ “V” bên trong ca đánh sữa? Đổ đầy ca đánh sữa cho đến khi sữa chạm đáy chữ V.

Trái ngược với máy pha cà phê espresso cần tất cả các bộ phận phải nóng, bạn sẽ có được bọt mịn hơn, đậm đà hơn nếu cả sữa và ca đánh sữa càng lạnh càng tốt. Để giải quyết vấn đề đó, tôi cất cái bình vào tủ đông.

Bạn cũng có thể bảo quản nó trong tủ lạnh, ngay bên cạnh sữa! Đối với sữa, tốt hơn nên sử dụng các loại sữa tươi thanh trùng như DalatMilk, Long Thành Milk,…

Bước # 12 – Vệ sinh vòi đánh sữa

Mỗi lần trước khi bạn sử dụng vòi đánh sữa, bạn sẽ cần phải làm sạch nó trước. Đặt vòi đánh sữa hướng vòi về khay inox và xoay nút sang “Steam”.

Lúc đầu sẽ không có gì xảy ra, nhưng sau 10-15 giây, nước sẽ bắt đầu nhỏ ra, sau đó sẽ chuyển sang dạng hơi nước. Để hơi nước thoát ra trong vài giây, sau đó chuyển về chế độ “Stand By”.

Nhanh chóng đặt vòi đánh sữa vào ca sữa, sau đó bật nút qua “Steam” để đánh sữa. Bạn cần phải đánh sữa trong vòng 8 giây nếu không bạn sẽ phải vệ sinh cây đũa phép một lần nữa. Bạn không muốn nước nhỏ giọt vào sữa của bạn phải không ?

Bước # 13 – Đánh bọt sữa

Hai điều quan trọng nhất cần nhớ để đánh sữa hoàn hảo đó là là vị trí đầu vòi sữa và nhiệt độ.

Vị trí đầu vòi sữa

sao cho nó nằm ngay dưới bề mặt sữa, khoảng 0.6 cm. Nếu đầu vòi sữa quá thấp, máy pha cà phê sẽ tạo ra tiếng rít cao.

Nếu đầu vòi sữa quá cao, bạn sẽ tạo ra những bong bóng khổng lồ và có khả năng làm bắn nước vào người! Nghiêng ca đánh sữa một chút để sữa xoáy quanh ca, giống như xoáy nước.

Nhiệt độ

Giữ tay cầm bằng tay phải và đặt tay trái xuống đáy bình. (Tôi không thể làm điều này trong ảnh vì tôi đang sử dụng một tay để giữ máy ảnh!) Khi đáy bình bắt đầu quá nóng / không thoải mái khi chạm vào, sữa đã sẵn sàng.

Xoay nút vặn về chế độ “Stand By”. Bạn có thể gõ nhẹ vào ca đánh sữa vài lần và hơi đảo ca đánh sữa một tí để làm vỡ bọt khí lớn.

Bước # 14 – Vệ sinh vòi đánh sữa sau khi pha

Đây có thể là bước quan trọng nhất!

Ngay sau khi bạn lấy sữa ra, hãy đặt vòi đánh sữa lên khay inox một lần nữa và xoay nút qua chế độ phun để hơi nước thoát ra một ít.


Để hơi nước thoát ra khỏi vòi đánh sữa trong vài giây để làm sạch sữa có thể đọng lại trong đường ống. Hãy nhớ làm điều này mỗi khi bạn đánh bọt sữa!

Nếu bạn không làm sạch vòi đánh sữa, sữa sẽ cháy và chua và mọi cốc sữa bạn pha từ đó trở đi sẽ có mùi và vị như sữa bị cháy!

Hãy chắc chắn rằng tất cả những người sử dụng máy đều biết cách làm sạch ống thoát hơi sau khi đánh bọt sữa!

Bước # 15 – Lau sạch vòi đánh sữa

Bước cuối cùng chỉ là làm sạch một chút.

Dùng khăn ướt lau sạch sữa trên vòi đánh sữa. Làm điều này ngay lập tức vì sẽ khó lau chùi hơn hơn nếu sữa bị khô! Lau sạch nước thừa và bã cà phê.

Đổ cà phê xay ra khỏi bộ lọc portafilter, rửa sạch, làm khô hoàn toàn, sau đó đặt bộ lọc portafilter trở lại bên dưới “Group Head” (nơi có ghi “Insert” và “Lock”). Bằng cách này, bộ lọc portafilter sẽ nóng lên khi bạn bật máy.

Làm một ly cà phê Espresso hoặc Cappuchino đơn giản phải không bạn.

Bây giờ bạn có thể bắt đầu thực hành pha cà phê của mình! Hoặc nếu bạn muốn làm cho nó trông siêu lạ mắt mà không cần phải khéo tay, chỉ cần vẽ một vài sọc sô-cô-la lên trên và dùng tăm xoáy vào!

Phục vụ với bánh orio hoặc bánh quy và bạn sẽ không bao giờ khiến bạn bè rời đi. Bạn sẽ là người đi uống cà phê sành điệu nhất trong khu phố.

Hiện tại CoffeeTree đang có chương trình khuyến mãi khi sử dụng Máy Pha Cà phê Breville

>>> Xem Thêm: Combo Khuyến Mãi Máy Pha Cafe Breville 870XL

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.