hướng dẫn sử dụng máy pha cafe breville

Hướng Dẫn Sử Dụng Máy Pha Cafe Breville CHUYÊN NGHIỆP

Nhắc đến máy pha cà phê của Úc không thể bỏ qua dòng máy Breville. Đây được xem máy giữ được độ “tươi” nhất cho tách cà phê khi tích hợp cả máy xay và máy pha cà phê trong cùng một thiết bị. Để sử dụng đúng cách máy pha cà phê Breville, đừng bỏ qua hướng dẫn chi tiết bên dưới nhé!

1. Các lưu ý an toàn khi sử dụng máy pha cà phê Breville lần đầu

Để đảm bảo an toàn cho bạn cũng như máy pha cà phê Breville, bạn cần chú ý đến các cảnh báo an toàn điện khi sử dụng máy như sau:

1.1 Những biện pháp an toàn quan trọng

Cũng giống các thiết bị điện khác, khi dùng máy pha cà phê Breville, bạn cần tuân thủ các biện pháp an toàn cơ bản sau: 

 • Không bỏ qua các hướng dẫn của hãng trước khi vận hành sử dụng, vận hành và vệ sinh máy.
 • Tháo miếng bảo vệ phích cắm điện và để nơi tránh xa tầm tay trẻ em.
 • Vị trí đặt máy tránh mép bàn, ghế. Mặt phẳng đặt máy cần bằng phẳng, sạch sẽ, không ẩm ướt.
 • Tránh đặt máy gần nguồn nhiệt như lửa, ổ điện hay lò vi sóng cũng như bề mặt kim loại, bồn rửa chén.
 • Máy phải được lắp ráp đúng trước khi sử dụng.
 • Dùng nước lọc lạnh để pha cà phê bằng máy Breville. Không dùng nước khoáng, nước cất và bất kỳ chất lỏng khác.
 • Không khởi động máy khi bình chứa chưa có nước.
 • Máy đang vận hành không được tháo cần lọc khí (lúc này áp suất đang cao, sẽ gây nổ)
 • Máy đang hoạt động chỉ được chạm vào bảng điều khiển, không được chạm vào thân máy (đang rất nóng). Để máy nguội rồi mới chạm vào để vệ sinh.
 • Ngoài ấm ly tách, không đặt các vật dụng khác lên máy
 • Máy xay cà phê chỉ được vận hành khi nắp phễu được đậy đúng. Kiểm tra xem có tóc, ngón tay, quần áo vướng vào nắp không trước khi xay cà phê.
 • Nhấn nút Power để tắt máy rồi rút nguồn điện. Cất máy khi không sử dụng nữa.
 • Không tự ý lắp đặt thêm phụ kiện khác cho máy ngoài các vật dụng chính hãng Breville đính kèm để tránh sự cố cháy nổ.

1.2 Những biện pháp giữ an toàn cho thiết bị điện

 Chiếm phần lớn sự cố của máy pha cà phê đều liên quan đến nguồn điện và thiết bị dẫn điện, do đó bạn cần lưu ý đến những biện pháp an toàn sau: 

 • Không để dây điện, phích cắm và thiết bị bị ướt, dính chất lỏng.
 • Dây điện không được để trên bề mặt nóng, bị thắt nút hay vắt qua cạnh bàn, cạnh ghế.
 • Không sử dụng máy cần tắt máy và ngắt điện.
 • Máy pha cà phê không dành cho người dùng là trẻ em, người có vấn đề về sức khỏe, tâm thần, giác quan kém cũng như thiếu kinh nghiệm, hiểu biết máy móc cần được giám sát bởi người biết sử dụng.
 • Máy pha cà phê cần để xa tầm tay trẻ em
 • Thiết bị này chỉ có công suất tối đa 50 ly cà phê/ ngày, không sử dụng máy cho mục đích khác ngoài tính năng.
 • Thường xuyên kiểm tra dây điện, nguồn điện có hư hỏng trục trặc gì không.
 • Cầm sử dụng phích cắm và ổ điện 3 chân cho máy pha cà phê.
 • Hãy liên hệ thợ điện chuyên nghiệp để được huownsg dẫn về lắp đặt nguồn điện cho máy.

2. Hướng dẫn sử dụng dây điện và phích cắm cho máy pha cà phê Breville

Dòng máy của hãng Breville có yêu cầu riêng về dây điện cũng như loại phích cắm điện, bạn hãy thực hiện theo hướng dẫn để máy có thể vận hành trơn tru nhất.

 • Hướng dẫn sử dụng dây dẫn ngắn:

Để tránh các tai nạn, rủi ro cho người dùng liên quan đến dây điện quá dài như vấp, vướng víu, máy pha cà phê Breville được trang bị dây dẫn ngắn. Nếu bạn muốn lắp đặt dây dẫn dài hơn, bạn cần chú ý đến chỉ số điện của thiết bị, xếp dây gọn gàng và sử dụng phích cắm 3 chấu để tiếp đất.

 • Hướng dẫn sử dụng phích cắm Breville Assist:

Phích cắm Assist™ được đính kèm trong bộ máy pha cà phê Breville. Ưu điểm của loại phích cắm này chính là thiết kế tiện lợi, chỉ cần 1 ngón tay bạn có thể dễ dàng rút nó ra khỏi ổ cắm điện. Để an toàn, Breville khuyến cáo bạn nên sử dụng 1 ổ cắm riêng cho máy pha cà phê và không dùng ổ nối.

3. Hướng dẫn vận hành máy pha cà phê Breville

3.1 Trước khi vận hành máy lần đầu:

Chuẩn bị vận hành máy pha cà phê Breville:

Đầu tiên tháo gỡ bao bì ngoài máy cũng như các vật đính kèm. Hãy kiểm tra máy và các thiết bị đã đủ chưa trước khi cất phần đóng gói đi chỗ khác. Tiếp theo, bạn gỡ bình chứa nước đằng sau máy ra bằng cách nắm lấy tay cầm của bình và nhấc lên. Bạn cũng tìm túi chứa thanh kẹp và miếng lọc.

Sau đó, bạn làm sạch các bộ phận và chi tiết trước khi lắp ráp để sử dụng lần đầu. Bình chứa nước, cần lọc, giỏ lọc, cốc đựng sữa cần được rửa qua bằng nước sạch, rồi lau khô. Tiếp đó, bạn lấy khăn sạch thấm nước ẩm để lau vỏ máy, khay hứng và phễu đựng hạt cà phê. Lưu ý, thân máy, dây nguồn, phích cắm không được nhúng vào nước hay chất lỏng nào.

Làm sạch và lắp ráp bộ phận lọc nước

Sau khi gỡ miếng lọc cùng thanh kẹp khỏi túi nilon, bạn ngâm miếng lọc vào cốc nước sạch trong 5 phút rồi rửa sạch dưới vòi nước. Tiếp theo bạn rửa thanh kẹp với nước, cẩn thận từng mắt lưới. Bạn đưa miếng lọc vào thanh kẹp. Sau đó, bạn cài đặt ngày tháng trên núm xoay của thanh kẹp ( bạn chỉnh sau 2 tháng tính từ ngày sử dụng đầu tiên).

Để lắp thanh kẹp vào bình chứa nước, bạn chỉnh thanh sao cho đúng khớp tiếp xúc của bình nước, rồi đẩy thanh xuống khóa đúng vị trí. Tiếp đó, bạn lắp bình nước vào sau máy và hãy chắc chắn bình nước đã vào đúng khớp.

3.2 Sử dụng máy lần đầu tiên

Thiết lập các bộ phận bên trong máy

Đầu tiên, bạn cần kiểm tra xem miếng lọc đã đặt chắc chắn trong bình chứa nước chưa. Tiếp đó, bạn đổ nước vào bình nước tới mức max. Bạn cũng kiểm tra phễu xay cà phê đã lắp đúng vị trí chưa. Sau đó, bạn cắm phích điện vào ổ điện (110 hoặc 120V), rồi nhấn nút power để bật máy pha cà phê Breville. Nút power sẽ chớp nháy trong khi máy đang làm nóng.

Lúc này, bạn sẽ nghe thấy tiếng bơm nước từ máy. Khi đạt được mức nhiệt độ phù hợp, nút power sẽ ngừng chớp nháy, tất cả các nút điều khiển sẽ sáng lên. Máy đang trong chế độ Standby – chờ và sẵn sàng cho bước làm nóng các bộ phận của máy.

Lưu ý:

 • Hãy đảm bảo mực nước trong bình chứa trước khi sử dụng. Bạn nên sử dụng nước lạnh đã được lọc và không dùng các loại nước khác sẽ ảnh hưởng đến hương vị của cà phê cũng như vận hành máy.
 • Nếu phễu máy xay không đúng khớp, đèn Filter size sẽ chớp sáng.

Làm nóng các bộ phận của máy

Lúc máy pha cà phê đang ở chế độ chờ Standby, bạn thực hiện các bước sau để làm nóng các bộ phận:

 • Bấm nút 2 CUP để thông qua đầu thoát nước xả nước nóng.
 • Xoay vòi xả hơi vào bên trong khay hứng, rồi vặn núm Steam/ Hot water đến vị trí Steam và để xả hơi nóng trong 10s.
 • Vặn lại núm Steam/Hot water về lại vị trí Hot water để xả nước nóng qua vòi nước nóng trong 10s.

Hãy lặp lại theo thứ tự ba bước trên đến khi bình chứa nước hết nước.

3.3 Hướng dẫn vận hành chung

Cài nút xoay Grind Size

Đây là phần chức năng xay hạt cà phê của máy Breville. Grind Size thể hiện độ mịn của bột cà phê, ảnh hưởng đến độ thẩm thấu qua bộ lọc cũng như hương vị thành phẩm. Bạn cần cài đặt Grind size ở độ vừa tới, không quá mịn như bột mì. 

Nút Grind Size được hãng thiết lập điều chỉnh bằng số, khi chỉnh số càng nhỏ thì bột càng mịn. Bạn cài đặt ở mức số 5 là vừa phải, tuy nhiên tùy vào khẩu vị, bạn có thể điều chỉnh nó.

Thiết lập nút Grind Amount

Bạn xoay núm theo hướng 3h ngay khi bắt đầu khởi động máy. Tuy vậy, bạn cũng có thể điều chỉnh cao hay thấp hơn đều được, nhưng phải đảm bảo khi nén cà phê, đầu thanh nén phải ở vị trí bằng với mép của đầu lọc.

Chọn lượng nước lọc cà phê (Filter Size)

Bạn nhấn Filter Size và chọn Single nếu sử dụng giỏ lọc 1 CUP và Double nếu bạn chọn giỏ 2 CUP.

Đong cà phê tự động

Bạn chỉ cần đẩy cần lọc vào đúng vị trí rồi nhấn và thả tay, lúc này máy xay cà phê sẽ tự động hoạt động và bột cà phê sẽ tự làm đầy giỏ lọc. Máy xay cà phê sẽ tự động dừng khi xong nhưng nếu muốn máy dừng xay trước, bạn chỉ cần nhấn và lấy cần lọc ra.

Nếu thấy bột cà phê đổ đầy, đừng lo lắng vì bột cà phê chưa nén sẽ có thể tích gấp 3 lần đã nén nên bột cà phê sẽ không tràn ra ngoài.

Nén bột cà phê:

Sau khi bột cà phê đã xay xong, bạn cẩn thận rút cần lọc ra khỏi thanh kẹp rồi vỗ nhẹ vào cần lọc nhiều lần để dồn bột cà phê vào giỏ lọc. Với lực từ 30 đến 40 pounds, bột cà phê sẽ được nén. Số lượng bột cà phê nhiều hay ít không quan trọng bằng khâu ép nén bột phải đều.

Gạt đi bột cà phê thừa

Dùng dụng cụ chuyên dụng RazorTM để cắt bớt lượng cà phê thừa để đúng mức pha ly espresso đậm đà. Bạn đặt công cụ này vào giỏ lọc sao cho gờ của dao phải nằm trên mép giỏ. Lưỡi dao lức này sẽ xuyên qua bề mặt bột cà phê. Một tay giữ cần lọc, một tay xoay qua xoay lại dao để gạt đi lượng bột thừa. Cuối cùng, bạn lau đi lượng cà phê dư thừa ở mép giỏ lọc để đảm bảo giỏ ăn khớp với đầu thoát nước.

Lắp đặt cần lọc cà phê: 

Bạn đặt cần lọc ở dưới đầu thoát nước và xoay tay trượt theo hướng chỉ Insert về hướng trung tâm máy pha cà phê sao cho đúng khớp.

Cài đặt nút 1 CUP hay 2 CUP – Shot Volume

1 CUP tương đương với 1 shot espresso (~30ml). Còn 2 CUP sẽ tương ứng với 2 shot espresso (~60ml). Quá trình chiết xuất thành espresso sẽ khởi đầu với dòng nước nóng có áp suất thấp để làm nở cà phê và máy sẽ tự động dừng lại khi đã có espresso thành phẩm.

Cài đặt mặc định chương trình 

Shot Volume 1 CUP hay 2 CUP thực hiện như nhau chỉ khác chọn nút 1 CUP hoặc 2 CUP. 

Để bắt đầu, bạn nhấn 1 lần nút Program. Khi máy phát ra tiếng bíp 1 lần và nút Program nháy sáng, đó là lúc máy đang trong trạng thái thiết lập. Bạn nhấn nút 1 CUP/2 CUP để bắt đầu quá trình chiết xuất cà phê. Nhấn nút 1 CUP/ 2 CUP thêm 1 lần nữa sau khi thu được espresso như mong muốn. Máy pha cà phê sẽ kêu 1 tiếng bíp đối với chế độ 1 CUP và 2 tiếng bíp với chế độ 2 CUP để báo hiệu shot volume mới được cài đặt.

Đưa máy về nút định lượng mặc định

Để đưa máy về tình trạng mặc định shot volume để chọn lại 1 CUP hay 2 CUP, bạn nhấn và giữ nút Program cho đến khi bạn nghe 3 lần bíp. Thả nút Program ra, máy của bạn sẽ quay về trạng thái ban đầu cùng với mức nhiệt của nước để pha espresso.

Chế độ làm sạch tự động:

Ngay khi chức năng phun hơi nước nóng được sử dụng để pha chế espresso, máy sẽ tự động làm sạch. Chức năng này nhằm đảm bảo cà phê không bị cháy bởi nhiệt nóng do hơi nước còn lại ở hệ thống cấp nhiệt Thermal Coil. Một lượng nước nóng dư sẽ tự động xả xuống khay hứng để đảm bảo cân bằng nhiệt để pha chế espresso.

4. Hướng dẫn chỉnh nhiệt nâng cao

4.1 Điều chỉnh nhiệt độ của nước

Nhiệt độ ảnh hưởng rất nhiều đến hương vị của cà phê thành phẩm. Máy pha cà phê Breville cho phép người dùng điều chỉnh được nhiệt độ dao động trên dưới 2 độ C và tăng 1 độ C mỗi lần chỉnh.

4.2 Cách điều chỉnh chế độ nhiệt nâng cao

Đầu tiên, bạn nhấn giữ Power để tắt máy, sau đó nhấn giữ nút Program, máy sẽ phát ra tiếng  bíp 1 lần. Các nút bấm sẽ sáng đèn, để thông báo chế độ điều chỉnh nhiệt độ đã chọn. Để chỉnh nhiệt độ nước, bạn nhấn giữ nút program trong 5s. Khi máy kêu 2 tiếng bíp, lúc này máy thông báo chế độ đã đổi. Nếu không chọn nút nào trong 5s, máy sẽ tự điều chỉnh về chế độ chờ Standby.

+ Cài đặt nhiệt độ mặc định, nhấn nút Program

+ Tăng nhiệt độ nước lên 1 độ C, nhấn 1 CUP.

+ Tăng nhiệt độ nước lên 2 độ C, nhấn 2 CUP

+ Giảm nhiệt độ nước xuống 1 độ C, nhấn FILTER SIZE

+ Giảm nhiệt độ xuống 2 độ C, nhấn POWER

5. Lưu ý khi sử dụng máy pha cafe Breville 

Khi sử dụng máy pha cà phê Breville cần chú ý các bước làm sạch máy sau để kéo dài tuổi thọ máy, nâng cao chất lượng cà phê thành phẩm cũng như an toàn cho người dùng:

– Luôn luôn kiểm tra xem lượng nước ở trong bình chứa nước.

– Khi có thông báo “Empty me” bạn hãy đổ nước thừa trong khay đi.

– Khi có thông báo “Clean me” bạn cần tắt máy nếu nó đang hoạt động rồi đổ nước vào bình chứa. Tiếp đến bạn lắp đĩa Cleaning Disc vào cần lọc và đặt 1 viên thuốc rửa chuyên dụng vào. Bạn tiếp tục đặt cần lọc vào đầu group và xoay nhẹ để giữ cố định. Khi máy đang ở chế độ Off, bạn nhấn giữ và tiếp tục bấm Power. Máy sẽ tự động vệ sinh cho đến khi hết nước ở bình chứa.

– Kiểm tra xem cối xay cà phê có bị nghẽn không, vệ sinh phễu. Bạn cần lưu ý đến chất lượng của hạt cà phê nguyên liệu, cần sạch và ít dầu.

– Kiểm tra bông lọc nước 2 tháng 1 lần

– Tiến hành xả phèn 2 tháng 1 lần, theo các bước: đổ hết nước trong bình chứa nước, thay nước bằng hỗn hợp 1 lít nước và 1 lít giấm trắng. Rồi tiến hành các thao tác như bước làm nóng bộ phận máy (mục 3.2 ở trên).

Trên đây là hướng dẫn sử dụng máy pha cà phê Breville, bạn có thể xem chi tiết cấu tạo máy cũng như các chỉ dẫn chi tiết từ A-Z trong file PDF này: https://bom.to/h1BpZPuS35LoZ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *