Khóa Học Pha Chế Đồ Uống Để Mở Quán Cafe Kinh Doanh

Bạn đang tìm kiếm một khóa học pha chế chất lượng để mở quán? Bạn cần kiến thức thực hành chứ không phải lý thuyết suông? Hãy dành ra vài phút để tìm hiểu chi tiết về khóa học pha chế dành riêng cho bạn được giới thiệu bên dưới nhé!

1. Lý do nên học pha chế? Các đối tượng học pha chế

Pha chế đồ uống hiện là một trong những công việc được nhiều người lựa chọn theo đuổi. Tùy vào mục đích, khóa học pha chế chuyên nghiệp là lựa chọn hàng đầu cho:

+ Người đang muốn kinh doanh quán cà phê cần biết về lĩnh vực pha chế đồ uống

+ Cá nhân tổ chức đang làm việc trong ngành pha chế muốn cập nhật nâng cao tay nghề.

+ Cá nhân muốn mở một quán cà phê, đồ uống tại nhà kiếm thêm thu nhập.

+ Các công ty muốn tận dụng tầng trệt vừa để tiếp khách vừa kinh doanh quán cà phê.

+ Các bạn trẻ, sinh viên muốn trở thành barista để làm việc tại các quán cà phê nổi tiếng. 

Với những lý do cụ thể trên, chúng ta có thể phân thành 2 nhóm đối tượng học pha chế, đó là học để trở thành barista và học để kinh doanh quán cà phê. Trong đó, học pha chế chuyên nghiệp để mở quán cà phê có nhiều điểm khác biệt hơn.

Chủ quán cà phê cần được đào tạo chuyên sâu về pha chế đồ uống để dễ dàng quản lý kinh doanh. Ảnh: ST

Thức uống được xem là linh hồn của quán cà phê. Nếu bạn muốn mở quán cà phê, việc học pha chế đồ uống là điều cần thiết. Việc am hiểu sản phẩm mình kinh doanh giúp bạn có thể quản lý tốt nhân viên, linh hoạt điều chỉnh menu trong quá trình vận hành. Khóa học pha chế dành cho chủ quán cà phê còn phải giải quyết được các vấn đề liên quan đến việc thực hiện và xây dựng menu đồ uống của quán.

2. Nơi học pha chế mở quán cafe uy tín, chuyên nghiệp 2021

Hơn 10 năm đồng hành cùng hàng trăm quán cà phê, Coffee Tree là đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực đào tạo pha chế chuyên nghiệp. Điểm nổi bật của khóa học pha chế của Coffee Tree chính là tập trung vào kiến thức thực tế thông qua kinh nghiệm được đúc kết từ các quán cà phê thành công trên khắp cả nước. 

Ưu điểm nổi bật nhất của khóa học pha chế chuyên nghiệp tại Coffee Tree

+ Được đào tạo chuyên sâu về pha chế từ cơ bản cho đến nâng cao. Bạn sẽ được học thực hành hàng chục loại thức uống phổ biến nhất hiện nay. Nắm được kiến thức cốt lõi, bạn có thể tự mình sáng tạo và xây dựng menu.

+ Giảng viên đào tạo và hướng dẫn là người có kinh nghiệm lâu năm trong ngành, là chuyên gia pha chế đồ uống chuyên nghiệp. Đặc biệt, họ cũng hiểu biết về việc mở quán cà phê khi cộng tác lâu năm với nhiều quán cà phê từ lúc bắt đầu kinh doanh.  

+ Người học sẽ được cung cấp đầy đủ tài liệu học, dụng cụ, máy pha chế cũng như nguyên vật liệu pha chế cho từng buổi học.

+ Lớp học không quá 20 người, bạn sẽ được hướng dẫn và hỗ trợ tận tình.

Vừa được giảng dạy lý thuyết cô đọng vừa được áp dụng thực hành ngay là ưu điểm của khóa học tại Coffee Tree. Ảnh: ST 

+ Thời gian học tập trung ngắn, nội dung cô đọng và cốt lõi. Coffee Tree còn hỗ trợ nhiệt tình cho học viên sau khóa học.

+ Được giới thiệu và tư vấn các trang thiết bị, nguyên liệu cà phê với giá cả tốt nhất thị trường. Bởi Coffee Tree còn là nhà phân phối máy pha cà phê hàng đầu, có nhiều gói ưu đãi khởi nghiệp vô cùng hấp dẫn. Bên cạnh đó, Coffee Tree còn có xưởng sản xuất cà phê sạch khép kín chuyên cung cấp cà phê nguyên liệu.

+ Được cung cấp cái nhìn từ tổng quát đến chuyên sâu về lĩnh vực pha chế, quản lý cũng như kinh doanh đồ uống. 

3. Lộ trình học pha chế từ A – Z của Coffee Tree

Khóa học pha chế của Coffee Tree mang đến cho học viên 3 nội dung chính đó là pha chế các loại đồ uống cơ bản, pha chế cà phê bằng máy và kỹ năng lập kế hoạch chiến lược kinh doanh đồ uống.

Phần 1: Pha chế đồ uống cơ bản

Ở phần này bạn sẽ được biết về tất cả các loại đồ uống có trong một quán cà phê tại Việt Nam từ cà phê cho đến sinh tố, nước ép hoa quả và các loại trà. Bạn vừa được hướng dẫn thực hành vừa được phân tích từng nhóm đồ uống để có cái nhìn tốt nhất về pha chế và sản phẩm.Nội dung buổi học ở phần này là:

+ Tổng quan về các loại đồ uống trong quán cà phê. Các phong cách pha chế từ hiện đại đến truyền thống cũng như cách pha chế đạt chuẩn nhất. 

+ Giới thiệu về các thiết bị, công cụ cần thiết nhất để pha chế và cách sử dụng chúng.

+ Pha chế đồ uống hoa quả truyền thống.

+ Pha chế các loại trà, đồ uống kết hợp trà và hoa quả.

+ Pha chế các loại đồ uống đá xay, đồ uống nóng cơ bản.

Một số thức uống (ngoài cà phê) sẽ được thực hành trong khóa học của Coffee Tree

Phần 2: Học pha chế cà phê bằng máy chuyên nghiệp

Nếu bạn đã xác định quán sắp mở/ đầu tư của mình sẽ chuyên về đồ uống cà phê, thì phần nội dung này vô cùng quan trọng. Coffee Tree đánh giá đây cũng là phần học khó nhất.Tiếp thu tốt phần này, bạn không những có thể am hiểu cà phê để kinh doanh mà còn có thể tự đứng quầy pha chế phục vụ khách hàng.

Thực hành pha chế cà phê với máy chuyên nghiệp tại Coffee Tree

Với các giáo trình được biên soạn công phu, bạn sẽ được học pha chế các loại cà phê chuẩn châu Âu và phù hợp với khẩu vị khách hàng trong nước. Bên cạnh đó, bạn còn được hướng dẫn sử dụng các loại máy pha cà phê cũng như cách trang trí ly cà phê ‘art” nhất. Nội dung phần này bao gồm:

+ Quá trình sản xuất cà phê ảnh hưởng đến hương vị như thế nào. Các loại cà phê hạt phổ biến nhất hiện nay và hương vị đặc trưng của chúng.

+ Các dòng máy pha cà phê dùng cho quán cà phê chuyên nghiệp và cách sử dụng chúng.

+ Làm chủ máy pha cà phê, thông thạo các thông số cần thiết để pha chế cà phê. Nhận biết và khắc phục các lỗi thường gặp khi pha chế cà phê bằng máy.

+ Pha chế các loại cà phê phổ biến nhất: espresso, capuchino, latte, americano, cold brew, mocha, macchiato…

+ Nâng cao chất lượng ly cà phê, tạo hình đẹp mắt cho latte và capuchino. 

Sản phẩm pha chế cà phê từ học viên của Coffee Tree

Phần 3:  Lập kế hoạch, chiến lược kinh doanh quán cafe

Nội dung phần này giúp cho khóa học pha chế chuyên nghiệp để mở quán khác biệt so với những khóa học pha chế thông thường khác. Từ hiểu biết về đồ uống, bạn có thể tự lập cho mình kế hoạch phù hợp. Đây là điều tất yếu mà người làm kinh doanh hay quản lý cần phải có ngay lập tức khi xác định muốn tự mình mở quán cà phê. 

Trong khóa học, bạn có thể tự mình rút ra được kết luận về đặc điểm tập khách hàng mục tiêu bạn muốn nhắm tới là những ai, họ có sở thích và thói quen đi cà phê như thế nào. Từ đó, giảng viên sẽ tham vấn để bạn có thể tự thiết kế được một menu cho quán phù hợp nhất.

Xây dựng menu cho quán là yếu tố quan trọng quyết định thành công của quán cà phê.

Cũng từ thao tác thực hành lên menu, bạn có thể lên được danh sách nguyên liệu cần mua, các dụng cụ và tính toán giá đồ uống dựa trên tính toán và cân đối chi phí thuê mặt bằng, decor không gian quán cũng như thuê nhân viên. Để sao cho giá cả phải phù hợp và cân bằng nhất.

Bên cạnh đó, giảng viên cũng giúp bạn chú ý đến các rủi ro có thể gặp phải trong quá trình kinh doanh, để bạn có thể đưa ra những giải pháp kịp thời nhất.

4. Học pha chế khoảng bao nhiêu tiền?

Hiện tại, Coffee Tree đang áp dụng mức học phí chỉ từ 3tr9 cho khóa học cấp tốc/ngắn hạn trong 3 ngày. Ngoài ra, các lớp theo chuyên đề, kèm cá nhân “1 thầy – 1 trò” cũng như lớp đào tạo nhân viên cho quán cà phê sẽ có mức học phí khác nhau, tùy theo nhu cầu và nguyện vọng của học viên.

Bên cạnh đó, Coffee Tree còn có nhiều chương trình ưu đãi cũng như quà tặng dành cho học viên đăng ký các dịch vụ khác như gói khởi nghiệp, cà phê nguyên liệu hay tư vấn mở quán cà phê trọn gói

5. Hiệu quả sau khi học pha chế Coffee Tree

Sau khi hoàn thành khóa học pha chế chuyên nghiệp để mở quán của Coffee Tree, ngoài việc được thực hành và nắm rõ những kiến thức cốt lỗi nhất về pha chế đồ uống cho quán cà phê, bạn sẽ được:

+ Có thêm kỹ năng và kiến thức trong quản lý và vận hành kinh doanh quán cà phê. Bên cạnh đó, bạn sẽ hiểu hơn về hệ thống quán cà phê cũng như những công việc cần phải làm trong quán.

+ Không chỉ đủ kỹ năng để đứng quầy pha chế, bạn còn có thể làm quản lý quán cà phê với mức thu nhập tốt hơn.

+ Mục tiêu quan trọng nhất là bạn có thể tự mở quán cà phê do chính bạn làm chủ.

+ Vì nằm lòng các phương pháp pha chế món đồ uống cơ bản và nâng cao, bạn có thể tự xây dựng menu với các thức uống hấp dẫn cho quán cafe của bạn.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Địa chỉ: Số 220 Đường Nguyễn Hoàng, Phường An Phú, Quận 2, TP. Hồ Chí Minh

Hotline: 0906 70 2230 – Ms. Thùy

Email : coffeetree.vn@gmail.com

Facebook : fb.com/coffeetree.vn

One thought on “Khóa Học Pha Chế Đồ Uống Để Mở Quán Cafe Kinh Doanh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *