Phần 6: Nội Thất Quán Cafe-Coffee tree

noi-that-quan-cafe-coffee-tree
Nội thất quán cafe-coffee tree

Thành công của thiết kế nội thất một quán cà phê là sự kết hợp hài hòa của nhiều yếu tố khác nhau, bao gồm hệ thống đổ décor, các bức tranh treo tường, hệ thống ánh sáng, phong cách bàn ghế cùng cách bài trí bàn ghế, không gian chung của quán, khu vực cửa ra vào và cửa sổ.

Nội thất quán cafe chú ý phần ánh sáng

noi-that-quan-cafe-coffee-tree
Nội thất quán cafe-coffee tree

Ánh sáng của quán có được do ánh sáng tự nhiên bên ngoài (ánh sáng của mặt trời) và ánh sáng do hệ thống đèn điện, về cơ bản, hệ thống đèn điện gồm các bóng đèn chiếu sáng chung (có độ chiều rộng) và các bóng đèn rọi sáng tập trung (có độ chiếu sáng hẹp, chỉ tập trung vào một điểm cụ thể như rọi vào một bức tranh).

Anh sáng vàng sẽ mang lại không khí ấm áp cho quán cà phê của bạn. Ánh sáng vàng có được do bạn sử dụng một số loại bóng chiếu ánh sáng vàng. Cách tốt nhât là bạn nên dùng Internet để tìm hiểu hình ảnh của một số quán cà phê có ánh sáng mà bạn thấy thật dễ chịu và mang lại cảm giác ấm áp.

Sau đó, bạn có thể tới các cửa hàng cung cấp dụng cụ chiếu sáng và hỏi các chuyên gia kĩ thuật về hiệu quả ánh sáng mà bạn muốn. Họ sẽ tư vấn cho bạn loại thiết bị chiếu sáng thích hợp. Lưu ý nên sử dụng loại bóng đèn tiết kiệm điện năng vì bạn sẽ là người phải chỉ trả các khoản tiền điện, nước hàng tháng.

Ngoài ra, bạn cần quan tâm tới nhu cầu đọc sách báo, tạp chí và làm việc trên giấy tờ của khách hàng. Điều này có nghĩa, bạn cần phải cung cấp đủ ánh sáng cho khách ngồi tại quán cà phê.

Vì thế, hệ thống cung cấp ánh sáng cho quán nên được chia ra cho từng khu vực khác nhau và có công tắc vặn điều chỉnh được độ sáng tối của đèn (zimmer) là lựa chọn tối ưu dành cho bạn.

KHAI TRƯƠNG QUÁN CAFE VÀ NHỮNG ĐIỀU BẠN CẦN PHẢI BIẾT <– BẤM ĐÂY

Nội thất quán cafe và phần âm nhạc của quán

noi-that-quan-cafe-coffee-tree
Nội thất quán cafe-coffee tree

Đây là một trong những yếu tố quan trọng để định hình nên phong cách quán cà phê của bạn. Vì thế bạn nên cẩn trọng lựa chọn các bài hát, bản nhạc sẽ bật trong quán. Lựa chọn phong cách nhạc cho quán dựa trên thẩm mĩ âm nhạc cá nhân của bạn và thị hiếu của khách hàng.

Nếu phong cách quán cà phê của bạn nhẹ nhàng, sang trọng thì bạn nên cho bật các bản nhạc không lời như hòa tấu piano, jazz; nếu phong cách quán của bạn cổ điển thì bạn có thê bật các bài hát bất hủ; nếu phong cách quán của bạn có lối kiến trúc Pháp thì bạn có thể chơi các bài hát tiếng Pháp.

Bạn cũng có thể kết hợp các bản nhạc, bài hát này vói nhau theo một phong cách nhẹ nhàng và sang trọng nhất định.

Nội thất quán cafe và nhiệt độ chuẩn trong quán

noi-that-quan-cafe-coffee-tree
Nội thật quán cafe-coffee tree

Hãy giữ nhiệt độ của quán cà phê mát hay ẩm vừa phải. Nếu khách hàng cảm thấy quá nóng hoặc quá lạnh, bạn cần phải cho nhân viên điều chỉnh nhiệt độ ngay.

Việc không chú ý hoặc tảng lờ đi các yêu cầu của khách hàng là con đường ngắn nhất đập tan giấc mơ thành công của bạn!

Nội thất quán cafe chú trọng nhất sự sạch sẽ, thông thoáng

noi-that-quan-cafe-coffee-tree
Nội thất quán cafe-coffee tree

Cảm giác sạch sẽ được tổng hợp từ các khu vực trong quán cà phê của bạn như sàn nhà, ly tách, bàn ghế, gối dựa lưng, các kệ bày đồ trang trí và khung tranh treo tường…

Hãy cho nhân viên chăm chỉ quét dọn, lau nhà và phủi bụi quày kệ hàng ngày nếu bạn không muốn quán cà phê của bạn trở nên xấu xí, tồi tàn chỉ trong một thời gian ngắn sau khi đi vào hoạt động.

Lưu ý, nhà vệ sinh luôn là nơi quan trọng để đánh giá mức độ sạch sẽ. Những đánh giá mới đều đặt nhà vệ sinh là tiêu chuẩn của sự cao cấp và văn minh. Vi thế, đừng quên chăm chút cho nơi tối cần thiết này.

Nội thất quán cafe và phần thiết kế toàn bộ cấu trúc quán

noi-that-quan-cafe-coffee-tree
Nội thất quán cafe coffee tree

Xin đọc lại phần. Bản Liệt Kê Các Thiết Bị, Dụng Cụ Cần  Thiết để hình dung bạn sẽ cần đặt những thiết bị gì trong quán.

Bạn sẽ vẫn phải xin tư vấn và thuê công ty thiết kế – xây dựng chuyên nghiệp giải quyết vấn đề này cho bạn. Trong thiết kế cấu trúc của quán, khu vực quầy pha chế là khu vực quan trọng nhất. Do đó, tôi sẽ tập trung vào phần này.

Để giúp bạn có cái nhìn sơ bộ về thiết kê’của một quầy pha chế đơn giản, tôi cung cấp cho các bạn sơ đổ thiết kế giản lược và các điểm đáng lưu ý kèm theo ở trang bên.

THIẾT KẾ DỤNG CỤ CHUẨN CHO QUÁN CAFE <– BẤM ĐÂY

Sơ đồ thiết kế giản lược quầy pha chế

Quầy pha chế dưới hình chiếu thẳng đứng thường có dạng hình chữ L như trên.

Những điểm đáng lưu ý khi thiết lập khu yực quầy pha chế:

Bề sâu của quầy pha chế bạn sẽ dùng để đặt các thiết bị, dụng cụ chế biến thức uống. Lưu ý, bề mặt này cần phải đủ rộng để có thể để được một chiếc máy pha cà phê Ý (nếu bạn muốn bán cà phê Ý), một kệ inox đựng các đồ khô cần thiết cho việc làm thức uống hàng ngày, một máy xay cà phê, một máy xay sinh tố, một máy ép nước trái cây, một bồn rửa đôi và một phần trông để chế biến thức uống.

  1. Kích thước dài, rộng của quầy chế biến phải đủ để sau khi đặt các thiết bị, dụng cụ pha chế bề mặt này vẫn còn đủ chỗ đê’ thao tác chế biến; và khoảng trống trong lòng chữ L – khu vực pha chế đứng chế biến thức uống cần phải đủ cho tối thiểu là hai người.
  2. Độ cao của quầy chế biến cần phải thích hợp đế khi thao tác làm việc, nhân viên pha chế và nhân viên rửa ly tách không bị đau mỏi do độ cao không khoa học.

Ngoài ra, gần khu vực quầy chế biến bạn cần sắp xếp các dụng cụ như sau: kệ inox để đựng hoặc treo ly tách, dĩa; thùng đựng nước đá to; tủ mát cao; kệ đựng siro; bình đựng nước cho máy pha cà phê và bình đựng nước đê’ tiếp nước lọc, trà đá cho khách.

Thiết Kế Nội Thất

Thiết kế nội thất là những gì bạn có thê’ nhìn thấy được khi bạn bước vào quán. Nếu bạn đã định hình sẵn phong cách thiết kế nội thất cho quán thì không còn gì tuyệt bằng.

Nhưng nếu bạn chưa có ý tưởng nhất định về thiết kế nội thất của quán, cách tốt nhất là bạn dùng Internet để tìm hình ảnh của các quán cà phê. Sau đó bạn sẽ chọn ra những hình ảnh quán làm bạn thích nhất. Từ đó, bạn sẽ biết mình sẽ chọn phong cách nào cho quán.

Thành công của thiết kế nội thất một quán cà phê là sự kết hợp hài hòa của nhiều yếu tố khác nhau, bao gồm hệ thống đổ décor, các bức tranh treo tường, hệ thống ánh sáng, phong cách bàn ghế cùng cách bài trí bàn ghế, không gian chung của quán, khu vực cửa ra vào và cửa sổ.

Nêu bạn không có khiếu thẩm mĩ nổi trội thì cách an toàn nhất là xin tư vấn từ các chuyên gia trang trí, hoặc những người bạn có khiếu thẩm mĩ tốt, hay những người học chuyên ngành mỹ thuật.

Coffee Tree Và Quà Tặng Hơn 100 Công Thức Pha Chế Gửi Đến Bạn Đọc.

Bấm đây để nhận miễn phí hơn 100 công thức pha chế trong ngành đồ uống

Kênh Youtube của Coffee Tree Hướng Dẫn Về Pha Chế Các Loại Thức Uống Tổng Hợp Hot Tại Thị Trường Việt Nam.

Nếu Như Các Bạn Thấy Video,Bài Viết Hay Thì Đừng Quên Cho Coffee Tree 1 SubcribeChia Sẻ Đến Với Những Người Cần Công Thức Pha Chế Trong Ngành Đồ Uống.

Đồng Thời Hãy Bình Luận Các Món Uống Mà Bạn Muốn Biết Cách Pha Chế Bên Dưới Nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *