Menu Quán Cafe và 6 Điều Phải Lưu ý.

menu-quan-cafe-coffee-tree
Menu quán cafe coffee tree

Sự thành công của 1 quán cafe thường được đánh giá tiêu chí đầu tiên đó là vị trí , kế hoạch truyền thông rồi đến cách setup menu quán cafe .

Mà menu là 1 trong những thành phần quan trọng bậc 1, và nó không thể thiếu giúp cho thực khách muốn order và móc hầu bao ra chi trả.

Và trong bài này thì Coffee Tree xin nói về 6 điều trong việc thiết kế menu quán cafe mà những người mới vào ngành phải chú ý.

Thứ 1 : Menu quán cafe phải sử dụng những hình ảnh rõ nét, đúng với thức uống.

menu-quan-cafe-coffee-tree
Menu quán cafe coffee tree

Ở thời đại 4.0 công nghệ phát triển như ngày nay, bạn phải đầu tư cho quán 1 menu thật hấp dẫn, hình ảnh phải rõ, giống 100% với thức uống từ kích thước tới màu sắc.

Bạn không nên lấy hình ảnh ở trên internet và sử dụng. Những hình ảnh kém chất lượng không liên quan đến món uống, hoặc hình thì đẹp mà món thì khác so với hình quá xa, đôi khi cũng làm khách hàng khó chịu.

Bạn nên đầu tư 1 ekip chuyên phụ trách làm hình ảnh cho menu , chụp những món đặc trưng độc đáo của quán , thiết kế ấn tượng với khách hàng.

Thứ 2 : Menu quán cafe tránh dùng các từ chuyên môn.

menu-quan-cafe-coffee-tree
Menu quán cafe coffee tree

Nếu bạn là một chuyên gia thì những từ ngữ chuyên môn không hề khó hiểu với bạn , nhưng khách hàng của bạn thì không phải ai họ cũng hiểu..

khi đọc tới những thức uống có tên gọi quá khó đọc thì tâm trí họ sẽ tự động bỏ qua món đó , nếu món đó đang là món chủ lực tại quán thì bạn sẽ mất đi doanh thu không hề nhỏ.

Thế nên hãy chọn những ngôn ngữ dễ hiểu gần gũi , cộng với hình ảnh bắt mắt giúp cho khách hàng dễ hình dung trong quá trình lựa chọn nhé.

Bên cạnh đó hãy đảm bảo cho các nhân viên của mình, hiểu rõ hết những món trong danh sách menu để trường hợp khách hỏi họ có thể giải thích 1 cách rõ ràng

Thứ 3 : Menu quán cafe mô tả ngắn gọn về một món uống.

menu-quan-cafe-coffee-tree
menu quán cafe coffee tree

Để giải thích cho phần này thì 1 số quán họ đưa lên menu luôn cả các thành phần pha chế, như tỷ lệ bao nhiêu cafe , lượng sữa ……. đây là 1 việc mà bạn không nên đưa vào sẽ làm menu thêm rối, và khiến khách hàng khi đọc cũng rối theo.

Đa số chúng ta thường thấy điều này trong những tập menu.

Coffee tree và khóa học thiết kế menu cho quán <– Bấm đây.

Thứ 4 : Menu quán cafe dùng phông chữ rõ ràng, đơn giản, dễ đọc.

menu-quan-cafe-coffee-tree
Menu quán cafe coffee tree

Coffee Tree khi thiết kế menu một số quán cafe, có xem trước menu cũ của họ, khi mở menu ra thì họ sử dụng những phông chữ rất cầu kỳ , chữ nghiêng chữ kiểu…. điều này mặc dù sáng tạo, nhưng đôi khi phải mất 1 hồi lâu khách hàng mới hình dung được đây là món gì.

Hãy sử dụng những phông chữ chữ nét to, đơn giản im đậm là tốt nhất bạn nhé.

Thứ 5 :Menu quán cafe không nên tẩy xóa , in chồng chéo , tô đen lên nhau gây khó đọc

Đây cũng là 1 việc nên tránh lầm trong menu, khiến cho rất là mất đi tính chuyên nghiệp.

Thứ 6 : Menu quán cafe và việc định giá món uống cho khách hàng tại khu vực.

menu-quan-cafe-coffee-tree5

Menu món uống phải được định giá với mức giá khách hàng tại khu vực đó sẵn sàng chi trả . Có những menu thức uống được định giá quá cao, hoặc quá thấp không phù hợp với dân cư khu vực đó.

Ví dụ : khi bạn mở các quán cóc không thể nào định giá vượt mức bình dân được. Không thể nào bán với mức giá là 60k/ly.

Cũng như các quán coffee house, Đà Lạt phố thì không thể định giá 20k/ly.

Coffee Tree Và Quà Tặng Hơn 100 Công Thức Pha Chế Gửi Đến Bạn Đọc.

Bấm đây để nhận miễn phí hơn 100 công thức pha chế trong ngành đồ uống

Kênh Youtube của Coffee Tree Hướng Dẫn Về Pha Chế Các Loại Thức Uống Tổng Hợp Hot Tại Thị Trường Việt Nam.

Nếu Như Các Bạn Thấy Video,Bài Viết Hay Thì Đừng Quên Cho Coffee Tree 1 SubcribeChia Sẻ Đến Với Những Người Cần Công Thức Pha Chế Trong Ngành Đồ Uống.

Đồng Thời Hãy Bình Luận Các Món Uống Mà Bạn Muốn Biết Cách Pha Chế Bên Dưới Nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *