back to Homepage

Cách pha cà phê ngon

Cách pha cà phê ngon

29 Tháng Ba, 2016

Món ngon từ cà phê

0

Cách pha cà phê ngon

Cà phê là thứ rất đỏng đảnh, như … gái 18 vậy. Chỉ cần một chút chệch choạc nhỏ cũng có thể ảnh hưởng đến hương/vị của ly ca phê khi được pha. Coffee Tree chia sẻ một số kinh nghiệm của mình về pha ca phê phin để mọi người có thể tự pha được ly cà phê ngon cho mình và cho bạn bè.

**** Nguyên vật liệu – phải tốt ****
1. Cà phê: tất nhiên phải cà phê sạch, cà phê chất lượng cao
2. Nước dùng để pha: nước phải sạch, nên dùng nước suối, nước bình

**** Các lưu ý khi pha ****
1. Trán phin cho nóng, tốt nhất là gần nhiệt độ sôi.
2. Nhiệt độ sôi của cà phê là 95-98%, do đó nước đổ vào cần là nước sôi (để nguồi một tí xíu)
3. Rót nước mỗi lần một chút, giữ để cho cà phê sôi liên tục (đặc biệt khi pha phin lớn)
4. Khi đã đổ cà phê vào phin, ngâm phin này vào một chút nước sôi để loại bỏ cặn ở dưới đáy phin
5. Đổ nước phải đều trên bề mặt phin, vì nếu đổ lệch nước sôi sẽ chảy thẳng xuống ly mà không đi qua cà phê, dẫn đến loãng

Hy vọng mọi người có thể tự pha, tự thưởng cho mình những ly cà phê ngon nhất vào thời gian rảnh rỗi

cách pha cà phê ngon

Comments

No Comments Yet!

You can be first to comment this post!

Only registered users can comment.

Back to Homepage

go back to the top