Khái niệm cơ bản về Espresso

Espresso là cách pha cà phê tuyệt vời nhất bây giờ!

Nguyên lý hoạt động của máy pha cà phê espresso là sử dụng hơi nước nén tới một áp suất cố định và phun vào cafe, từ đó ép ra hết các chất của cafe. Giống như Aeropress vậy, tôi thấy nó giống cái ống tiêm ở hiệu thuốc, nhưng quả thật cách pha cafe đó rất thú vị.

Espresso, Anh chàng ngày rất khó tính. Nếu bạn tới tiệm cafe lớn như starbucks hay coffee bean & Tea Leaf và mua một tách espresso, nó sẽ khác hoàn toàn tách espresso bạn tự pha ở nhà bằng chiếc máy espresso dành cho gia đình bạn mua trên mạng. Dễ hiểu hơn thì nó có thể so sánh như một đứa trẻ tập vẽ và một sinh viên trường mỹ thuật. Nhưng đừng quên là chúng ta đang kinh doanh, bạn không cần thiết phải trở thành barista đẳng cấp, nhưng cũng không tệ khi bạn đã là barista chuyên nghiệp và bạn biết thêm về kinh doanh. Vậy ở phần này, coffee tree sẽ giúp bạn hiểu về những yếu tố ảnh hưởng đến tách espresso và cách pha.

máy espresso

Và nếu bạn không có ý định kinh doanh cafe espresso thì bạn cứ để những kiến thức này ở đây, khi ào bạn cần thì sử dụng. Còn nếu bạn định kinh doanh nó thì khi bạn mua máy thì hãy yêu cần nhân viên bán máy biểu diễn cho bạn xem. Và bạn đừng nghĩ khó khăn nhé, có cả trăm triệu người trên thế giới này biết cách pha espresso, và cả triệu nhân viên của các hãng lớn trên thế giới pha espresso mỗi ngày. Chắc chắn nó là điều mà bạn cũng có thể làm được.

>> Cách pha cà phê espresso

4 thoughts on “Khái niệm cơ bản về Espresso

 1. Nguyễn thi nhu y says:

  Cho e hoi gia may ép Ccafe 2can khoang bao n tiền ah .e mua de Sd ban quan khoang đuổi 50 ly /ngay

 2. congthanhqh says:

  Những bài viết của web rất hay rất bổ ích ah…!
  em cảm ơn rất nhiều
  ad có thể cho em hỏi máy như hình trên giá bao nhiêu và có thể mua nó ở đâu ah

  • admin says:

   Giá máy 3group rất cao nhé bạn, bạn có thể dùng máy 2group hoặc 1 group bên mình có bán tại địa chỉ 320 Lãnh Binh Thăng, P11, Q11 nhé

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *