Phần 7: Xây dựng menu cho quán cafe

menu-cho-quan-cafe-coffee-tree
Menu cho quán cafe – coffee tree

Bạn đang thực hiện dự án kinh doanh quán cà phê mơ ước vì thế trong thực đơn của quán không thể thiếu thức uống cà phê. Tuy nhiên, điều này không đồng nghĩa với việc quán cà phê của bạn chi phục vụ cà phê! Bạn có thể mở rộng các loại đồ uống sẽ phục vụ ở quán.

Menu cho quán cafe với các loại đồ uống khác nhau

menu-cho-quan-cafe-coffee-tree
Menu cho quán cafe coffe tree
  1. Thức uống cà phê Ý;
  2. Thức uông cà phê Việt Nam;
  3. Các loại sinh tố;
  4. Các loại nước ép trái cây;
  5. Các loại nước xay;
  6. Các loại trà;
  7. Các loại nước đặc biệt của riêng quán;
  8. Các loại thức uổng truyền thổhg theo mùa;
  9. Các loại nước soda;
  10. Các loại nước ngọt/ nước suổỉ…

Thức uống cà phê Ý có thể gổm có Espresso và các thức uống cà phê Ý có gốc Espresso như Cappuccino, Latte, Macchiato… Các nguồn thông tin trực tuyên (Online) có nêu các khái niệm của các thức uống chế biên từ Espresso tương đối chuẩn và dễ tìm.

Espresso là cà phê được chiết xuất từ 7-9 gram cà phê, được nén trong cần đựng cà phê (đơn hoặc đôi) bởi dụng cụ đóng với áp lực nước 8-9 Bar, nhiệt độ 88-95 độ c, được chiết xuâìt trong thời gian 25-30 giây và cho ra ly cà phê có dung tích từ 25-30 ml

Cà phê Espresso phải có hương vị thơm ngon với lớp cream dày 5mm màu vàng nâu sậm trên bề mặt nhìn như mật ong, vị không chua, không đắng.

Hương vị cà phê Espresso chỉ được giữ lại từ 30 giây cho tới 1 phút. Vì vậy, Barista phải phục vụ cà phê Espresso đến khách hàng ngay lập tức khi vừa được chế biến xong.

Barista là người nắm vững các kĩ năng, kĩ thuật và nghệ thuật trong việc pha chế cá phê Espresso một cách chuyên nghiệp. Sự ngon miệng khi pha một ly Espresso thành công là bao gồm 25% do cà phê, 25% do thiết bị và 50% do Bđrittđ.

CÁCH THIẾT KẾ XÂY DỰNG NỘI THẤT CHO QUÁN CAFE THỜI ĐẠI 4.0 <— BẤM ĐÂY

Menu cho quán cafe phù hợp với thị trường là người Việt Nam

menu-cho-quan-cafe-coffee-tree
Menu cho quán cafe

Thức uống cà phê Việt Nam có thể gồm cà phê đen nóng, cà phê sữa nóng, cà phê đen đá, cà phê sữa đá, bạc sỉu…

Các loại sinh tố có thể gồm sinh tố một loại trái cây như dâu tây, xoài, dừa, bơ, cà chua, chuối; gồm hai loại trái cây khác nhau kết hợp.

Các toại nưóc ép trái cây có thể gồm nước chỉ từ một loại trái cây như táo xanh, táo đỏ, nho, dâu tây, cà chua, thơm; hoặc kết hợp giữa hai loại trái cây trở lên như cam với cà rốt, táo và lê…

Các loại thức uống xay có thể bao gồm thức uống xay với trà xanh, xay với bánh cookie, xay với cà phê…

Các loại trà có thể bao gồm trà phục vụ trong bình cho ít người, cho nhóm nhiều người hay trà đen theo túi.

Các loại nước đặc biệt của quán là nước chỉ riêng quán bạn có (có thể nói là độc quyền). Đối với thức uống này, bạn có thể phải trả tiền để mua công thức và giữ gìn công thức chế biến nước đặc biệt một cách bí mật.

Các thức uống truyền thống theo mùa là những món thay đổi theo mùa. Ví dụ, mùa Giáng Sinh, bạn có thể có cacao nóng hoặc socola nóng… Bạn cần có thức uống thay đổi theo mùa vì khách hàng cần được đổi mới khẩu vị và tinh thân cho phù hợp với các dịp Tết và lễ hội.

Các loại thức uổng còn lại tương đối đơn giản và dễ mua tại nơi cung cấp nước giải khát như nước ngọt có ga, nước suối, soda…

CÁCH XÂY DỰNG MENU CHUẨN GIÚP GIA TĂNG DOANH SỐ <– BẤM ĐÂY

Menu cho quán cafe có thêm thức ăn

menu-cho-quan-cafe-coffee-tree
Menu cho quán cafe có thêm thức ăn

Bạn có thể bán kèm đổ ăn nhẹ trong quán cà phê như bánh mì kẹp, các loại mì nâu đơn giản (kể cả mì tôm nấu với thịt!)

Bên cạnh đó, bạn nên khảo sát kĩ khu vực xung quanh. Nếu có một số hàng quán cung cấp đổ ăn với giá không quá đắt thì bạn có thê liên hệ với họ đê hợp tác.

Bạn sẽ gọi đồ ăn thường xuyên từ quán của họ và họ sẽ cho bạn giá thấp hơn giá họ bán lẻ cho khách. Điều này sẽ tạo cho bạn có cơ hội tập trung vào cà phê và thức uống (vì đồ ăn có thể không phải là sở trường của bạn!).

Đồng thời bạn vẫn có thể thu được doanh thu từ thức ăn bằng chênh lệch giá cả từ người cung cấp đổ ăn cho quán của bạn và giá đồ ăn bạn để trên thực đơn.

Quán cà phê của tôi không nấu đồ ăn trong quán nhưng trong thực đơn chúng tôi vẫn có hủ tiếu, phở, bánh mì bò kho, bánh mì chả bò, các loại bánh mì kẹp thịt và rất nhiều các loại cơm khác nhau vì tôi kết hợp rất tốt với các hàng/ quán cung cấp đồ ăn xung quanh.

Menu cho quán cafe với các nguyên liệu đầu vào

menu-cho-quan-cafe-coffee-tree
Menu cho quán cafe coffee tree

Nguyên liệu cho việc chế biến thức uống của quán cơ bản gồm có cà phê Ý, cà phê Việt Nam, đường, sữa đặc, sữa tươi, sữa béo, các loại siro, các loại nước xốt, các loại trà theo cân, các loại trà gói, các loại kem tươi (sử dụng với bình xịt kem tươi), các loại trái cây, sữa chua, bột cacao, bột socola, các loại bình nước khoáng và nước đóng chai dạng lớn, đá viên sạch…

Các cửa hàng bán nguyên vật liệu chuyên dụng cho các nhà hàng, quán cà phê thường cung cấp đầy đủ tất cả các loại nguyên vật liệu này.

Do đó, bạn chỉ cần tìm một nhà cung cấp có uy tín gần quán cà phê của bạn, có dịch vụ giao hàng miễn phí và tác phong làm việc chuyên nghiệp là bạn có thê yên tâm hoạn toàn.

Menu cho quán cafe với giá cả hợp lý cho đối tượng khách hàng mà quán phục vụ

menu-cho-quan-cafe-coffee-tree
Menu quán cafe giá cả đúng đối tượng

Giá cả thường được tính bằng khoảng 2,5 tới 3 lần chi phí làm ra một món đổ ăn, thức uống.

Bạn nên tham khảo mặt bằng chung của thị trường để biết khoảng giá của mỗi loại thức uống. Bạn có thể chọn mức giá giống mức giá trung bình của thị trường nếu điều đó làm bạn cảm thây an tâm. Song bạn có thể chọn mức giá rẻ hơn khi bạn có các cách thức tăng doanh thu để bù đắp được các chi phí dù giá thành giảm.

Mặt khác, bạn cũng có thể để giá cao hơn một chút nếu quán cà phê của bạn mang lại được các giá trị vượt trội, giải thích được thỏa đáng vì sao thức uống của quán bạn cao hơn mặt bằng chung.

Coffee Tree Và Quà Tặng Hơn 100 Công Thức Pha Chế Gửi Đến Bạn Đọc.

Bấm đây để nhận miễn phí hơn 100 công thức pha chế trong ngành đồ uống

Kênh Youtube của Coffee Tree Hướng Dẫn Về Pha Chế Các Loại Thức Uống Tổng Hợp Hot Tại Thị Trường Việt Nam.

Nếu Như Các Bạn Thấy Video,Bài Viết Hay Thì Đừng Quên Cho Coffee Tree 1 SubcribeChia Sẻ Đến Với Những Người Cần Công Thức Pha Chế Trong Ngành Đồ Uống.

Đồng Thời Hãy Bình Luận Các Món Uống Mà Bạn Muốn Biết Cách Pha Chế Bên Dưới Nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *